Viber bất ngờ tung tính năng tự động chuyển ngữ trên tin nhắn

Viber bất ngờ tung tính năng tự động chuyển ngữ trên tin nhắn
HHT - Viber tiếp tục làm mới ứng dụng trò chuyện của hãng khi tung ra tính năng chuyển ngữ tin nhắn ngay trên ứng dụng.
Viber bất ngờ tung tính năng tự động chuyển ngữ trên tin nhắn ảnh 1
Viber tung tính năng chuyển đổi ngôn ngữ ngay trên ứng dụng.

Viber cho biết, tính năng mới có thể chuyển ngữ bất kỳ tin nhắn nào mà người dùng nhận được trong cuộc trò chuyện trên Viber sang ngôn ngữ nào mà người dùng thích. Tất cả những gì người dùng cần làm là chạm giữ vào tin nhắn, chọn phần dịch thuật và ngay lập tức ngôn ngữ mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới tin nhắn gốc.

Lý do cho tính năng mới này ra đời, theo Viber, người dùng tham gia các cuộc trò chuyện với bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới hoặc theo dõi các Communities (Cộng đồng) từ khắp các quốc gia và bằng bất kỳ ngôn ngữ nào... Điều đó cũng đặt ra nhiều vấn đề như làm thế nào người dùng có thể hiểu được các cuộc trò chuyện của những ngôn ngữ khác nhau?

Trước đây, khi nhận một tin nhắn bằng ngôn ngữ khác mà người dùng không hiểu, họ phải sao chép nó, mở ứng dụng hoặc dịch vụ dịch thuật, dán mẩu tin, đọc phần bản dịch và bắt đầu trở lại cửa sổ trò chuyện để trả lời. Quá nhiều thao tác có thể hiểu mẩu tin nhắn đó nói gì. Cuộc trò chuyện vẫn tiếp diễn và có thể người dùng sẽ không theo kịp.

Tính năng này có hiệu lực toàn cần cho tất cả người dùng Viber trên điện thoại Android cập nhật phiên bản Viber mới nhất trên Play Store, và sẽ sớm xuất hiện trên điện thoại iPhone trong thời gian tới.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?