Vụ án chấn động nước Đức: Cựu y tá thừa nhận sát hại 100 bệnh nhân

Vụ án chấn động nước Đức: Cựu y tá thừa nhận sát hại 100 bệnh nhân
HHT - Nam y tá 41 tuổi người Đức thừa nhận đã từng giết hại ít nhất 100 bệnh nhân trong thời gian hành nghề ở các bệnh viện địa phương.
Vụ án chấn động nước Đức: Cựu y tá thừa nhận sát hại 100 bệnh nhân ảnh 1
Cựu y tá Niels Hoegel che mặt tại phiên tòa ngày 30/10 ở thành phố Oldenburg, Đức. Ảnh: Getty.

Niels Hoegel, cựu y tá 41 tuổi, hôm qua (30/10) đã thừa nhận trước tòa án tại thành phố Oldenburg, phía bắc nước Đức, rằng ông đã giết 100 bệnh nhân trong suốt quá trình hành nghề của mình.

Niels Hoegel nói rằng: "Tôi thừa nhận đã làm việc đó. Ở đó giống như một ngôi nhà với nhiều phòng tối. Tôi muốn soi sáng bóng tối".

Các nhà điều tra cho biết, cụ thể, ít nhất 36 bệnh nhân đã bị giết tại một bệnh viện ở Oldenburg, nơi Hoegel làm việc. Ngoài ra, 64 người khác bị tên này giết tại một cơ sở y tế ở Delmenhorst. Các vụ giết bệnh nhân được Hoegel thực hiện trong khoảng thời gian từ 2000 tới 2005.

Các công tố viên cho biết, Hoegel tiêm vào cơ thể nạn nhân các chất kịch độc như lidocaine hay canxi clorua vì cảm thấy "nhàm chán". Ban đầu hắn tiêm thuốc để bệnh nhân rơi vào trạng thái trụy tim, sau đó tìm cách hồi sinh người đó. Một trong các bác sĩ tâm lý được chỉ định tư vấn cho Hoegel cho biết tay sát nhân hàng loạt xem việc "hồi sinh" bệnh nhân như một cơn nghiện.

Theo hồ sơ vụ án, Hoegel chọn mục tiêu một cách ngẫu nhiên. Các nạn nhân có độ tuổi dao động rất lớn, từ 34 đến 96 tuổi.

Truyền thông Đức mô tả đây là vụ án giết người hàng loạt kinh hoàng nhất ở nước này kể từ sau Thế chiến thứ 2.

Vụ việc của Niels Hoegel bị một nữ y tá phát hiện vào tháng 6/2005 khi Niels đang tiêm thuốc cho một bệnh nhân. Hồi tháng 6/2008, Hoegel lĩnh án tù 7,5 năm vì cáo buộc giết người bất thành và bị tuyên án chung thân hồi tháng 2/2015.

Theo Guardian, số nạn nhân của tay "y tá tử thần" này có thể lên đến 200 người. Cơ quan điều tra đã tiến hành xét nghiệm hơn 130 thi thể để tìm dấu vết phạm tội. 

Con số chính xác có thể khó xác định do nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong nghi có liên quan đến Hoegel đã được hỏa táng. 

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?