Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ít nhất 3 người tử vong, hơn 20 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người dân ở cách hiện trường 300 mét cho biết đã nghe nhiều tiếng kêu "cứu cháu với" của cả nam lẫn nữ từ tầng thượng chung cư. "Sau khoảng 5 phút thì tiếng kêu bé dần và mất hẳn", nhân chứng kể lại.

Khoảng 23h20 ngày 12/9, lửa xuất phát từ khu để xe máy tầng một, sau đó lan lên 10 tầng chung cư mini trong ngõ 29, phố Khương Hạ, phường Khương Đình (Hà Nội). Lửa bốc rất mạnh, tràn ra ngoài ô thoáng và lan sang nhà kế bên. Cột khói đen bốc cao ngùn ngụt, đứng cách xa cả cây số vẫn nhìn thấy.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ít nhất 3 người tử vong, hơn 20 người bị thương ảnh 1

Ngôi nhà cháy rộng khoảng 200 m2, được xây kiểu ống với một mặt tiền cũng là lối thoát hiểm, ba mặt giáp nhà dân, chia làm 45 phòng trọ. Thời điểm cháy, khi thấy khói lửa, mọi người hò nhau chạy lên tầng thượng, một số nhảy xuống mái tôn nhà kế bên.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ít nhất 3 người tử vong, hơn 20 người bị thương ảnh 2

Thuê nhà ở tầng 3 chung cư mini, anh Nguyễn Công Huy kể cả gia đình đã đi ngủ, bất ngờ ngửi thấy mùi khói nên gọi nhau dậy. Mở cửa ra, khói xộc vào đậm đặc, cay xè mắt. Vợ chồng anh và hai con phải đu dây từ tầng 3 xuống đất.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ít nhất 3 người tử vong, hơn 20 người bị thương ảnh 3

Khoảng 15 xe cứu hỏa cùng 100 cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tới hiện trường sau khoảng 10 phút từ khi hỏa hoạn. Do nhà nằm sâu trong ngõ nên xe cứu hỏa phải đỗ ngoài phố Khương Hạ, dẫn vòi rồng vào trong.

0h15' ngày 13/9, sau khi phá khóa cửa, cảnh sát tiếp cận một số phòng tầng thấp, đưa 2 em bé và 3 người lớn trong tình trạng ngất xỉu ra ngoài. Tất cả được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cách đó khoảng 5 km.

1h, hỏa hoạn cơ bản được khống chế, nhưng bên trong vẫn còn rất nhiều khói, phía mặt tiền còn lửa nhỏ. Khoảng 50 lượt xe cứu hỏa liên tục tiếp nước, phun vòi rồng vào các phía của ngôi nhà. Một tốp cảnh sát khác dùng thang dây, tiếp cận qua các ô thoáng để vào các phòng soi đèn tìm kiếm nạn nhân.

1h50', nạn nhân thứ 6 là một cháu bé được đưa ra ngoài. Công tác cứu hộ dự kiến còn kéo dài do chung cư mini quá nhiều phòng, mỗi phòng nhỏ lại có nhiều người, chứa nhiều đồ đạc.

Lúc 4h45' sáng 13/9, thi thể một số nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ít nhất 3 người tử vong, hơn 20 người bị thương ảnh 4
Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ít nhất 3 người tử vong, hơn 20 người bị thương ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.