Vừa nhậm chức được một tuần, tân Tổng thống Joe Biden nhanh chóng lập luôn một kỷ lục mới

HHT - Mới làm việc trong Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ được một tuần, nhưng ông Joe Biden đã nhanh chóng lập luôn một kỷ lục, khác hẳn với 45 người tiền nhiệm của mình.

Trong tuần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Tân Tổng thống Joe Biden đã ký nhiều sắc lệnh hơn bất kỳ ai trong số 45 người tiền nhiệm của mình.

Ông Biden đã ký “33 văn bản bao gồm sắc lệnh, hành động, tuyên bố, bản ghi nhớ và chỉ thị”, theo kênh CNN. Trong số đó có 21 sắc lệnh, theo trang web của Nhà Trắng.

Chưa một Tổng thống nào ký nhiều văn bản như vậy trong tuần đầu tiên làm việc của mình. Trong tuần đầu làm việc với vai trò Tổng thống, ông Donald Trump ký 4 văn bản (2017); ông Barack Obama ký 5 (2009); ông George W. Bush không ký (2001); ông Bill Clinton ký 1 (1993), theo Breibart.

Vừa nhậm chức được một tuần, tân Tổng thống Joe Biden nhanh chóng lập luôn một kỷ lục mới ảnh 1 Trong những ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Biden đã ký số sắc lệnh kỷ lục. Ảnh: Al Drago/ Bloomberg/ Getty Images.

Theo lệ thường trong lịch sử đối với hầu hết các Tổng thống thì chỉ có cùng lắm là vài sắc lệnh được ký trong tuần đầu làm việc, cũng có khi là không sắc lệnh nào. Dự án Tổng thống Mỹ của ĐH California Santa Barbara xác nhận rằng, chưa Tổng thống nào ban hành nhiều sắc lệnh và chỉ thị trong vòng một tuần đầu như tân Tổng thống Biden. Kể cả Tổng thống Franklin Delano Roosevelt cũng không, dù ông là người có rất nhiều hoạt động trong 100 ngày đầu tiên ở nhiệm sở.

Vừa nhậm chức được một tuần, tân Tổng thống Joe Biden nhanh chóng lập luôn một kỷ lục mới ảnh 2 Tổng thống Trump cầm một sắc lệnh ông ký khi mới nhậm chức. Ảnh: Kevin Lamarque/ Reuters.

Trong quá khứ, các Tổng thống có thể ký nhiều sắc lệnh khi đảng đối lập kiểm soát Thượng viện, hoặc Hạ viện, hoặc cả hai, bởi khi Tổng thống ban hành sắc lệnh thì không cần Quốc hội (gồm Thượng viện và Hạ viện) phê chuẩn. Tuy nhiên, trong trường hợp hiện tại, Đảng Dân chủ của ông Biden đang kiểm soát cả Thượng viện lẫn Hạ viện, khiến ông gặp ít trở ngại hơn, nhưng ông vẫn ký số sắc lệnh kỷ lục.

Vừa nhậm chức được một tuần, tân Tổng thống Joe Biden nhanh chóng lập luôn một kỷ lục mới ảnh 3 Tổng thống Biden ký sắc lệnh "Made in America" để các cơ quan chính phủ tăng mua sản phẩm của các công ty Mỹ. Ảnh: JIM WATSON/ AFP/ Getty Images.

Một loạt các sắc lệnh mà tân Tổng thống Biden ký chủ yếu nhằm chống đại dịch và khôi phục kinh tế.

Vừa nhậm chức được một tuần, tân Tổng thống Joe Biden nhanh chóng lập luôn một kỷ lục mới ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?
Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.