Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim của xưởng hoạt hình Pixar bao giờ cũng sâu sắc và nhiều ẩn ý hơn chúng ta nghĩ. Thế nên “Inside Out 2” cũng không phải ngoại lệ khi chứa rất nhiều chi tiết nhỏ xíu nhưng vô cùng thú vị để thử thách khán giả.

Con số A113 đặc biệt

A113 là căn phòng quen thuộc của các sinh viên ngành hoạt họa nhân vật tại Học viện Nghệ thuật California. Nhiều người trong số họ trở thành nhà đồng sáng lập ra xưởng Pixar sau này nên bộ phim nào của hãng cũng có sự xuất hiện của con số A113. Trong Inside Out 2, các cảm xúc Vui Vẻ, Chán Ghét, Sợ Hãi, Giận Dữ và Buồn Bã bị tống giam trong căn phòng có số hiệu ACXIII - phiên bản số La Mã của A113.

Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo? ảnh 1

Mã số 28 của Riley

Phim mở đầu với cảnh Riley thi đấu hockey cho Foghorns - đội tuyển mà cô bé gia nhập sau khi chuyển đến San Francisco. Số áo của Riley là 28 nhằm gợi nhắcInside Out 2 là bộ phim thứ 28 của Pixar.

Tưởng nhớ Bing Bong

Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo? ảnh 2

Bing Bong là người bạn tưởng tượng thời thơ ấu của Riley trong Inside Out. Khi lớn lên, cô bé dần lãng quên cậu. Bing Bong đã giúp Vui Vẻ và Buồn Bã quay trở lại Đầu Não với hy vọng Riley sẽ nhớ lại mình. Nhưng Bing Bong đã hy sinh thân mình giúp Vui Vẻ thoát khỏi vực quên lãng và chính cậu ta đã biến mất mãi mãi. Trong Inside Out 2, Vui Vẻ có một hình gấp giấy Bing Bong và chiếc xe tên lửa để tưởng nhớ người bạn.

Gợi nhắc Toy Story

Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo? ảnh 3

Trong một cảnh phim, các đảo Cá Tính của Riley đã thay đổi nhiều đến mức Buồn Bã không tìm thấy hòn đảo dành cho gia đình. Vui Vẻ đã phải đưa cô một chiếc ống nhòm để nhìn cho kỹ. Chiếc ống nhòm này giống y hệt món đồ chơi Lenny trong Toy Story (1998).

Nhân vật game thú vị

Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo? ảnh 4

Một trong số các nhân vật nhóm cảm xúc gặp là Lance Slashblade trong tựa game đối kháng Riley từng thích. Fan không khó nhận ra đây chính là phiên bản “nhái” của Cloud Strife trong loạt game Final Fantasy. Điều thú vị là Yong Yea - diễn viên lồng tiếng cho Lance - cũng từng góp giọng trong nhiều phần game Final Fantasy.

Cách chơi chữ thú vị

Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo? ảnh 5

Ngoài các hình ảnh, Inside Out 2 còn sử dụng cách chơi chữ để thể hiện các khái niệm quen thuộc nhưng khó nắm bắt. Như mỉa mai (sarcasm) được thể hiện dưới dạng một vực sâu (chasm) nơi mọi lời nói từ bên này sang bên kia sẽ biến thành “cà khịa”. Xấu Hổ (Embarrassment) mặc hoodie che hết cơ thể nhưng lại để lộ mông (ass).

Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo? ảnh 6

Động não (brainstorm) là một cơn bão (storm) nơi rất nhiều ý tưởng xuất hiện dưới hình dạng các bóng đèn. Ý tưởng chủ đạo (big idea) thì là một bóng đèn thật sự to lớn (big).

Xem Inside Out 2, bạn có vô tình lướt qua những ẩn ý được cài cắm cực khéo léo? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm