Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 mang tới câu chuyện về những trang viết cất giữ nhiều ký ức, kỷ niệm gắn một thời mê viết lách của các khách mời: Những cuốn nhật ký, lưu bút, những cuốn sổ thơ, những lá thư tay hay những bài báo, tờ báo gắn liền với tuổi học trò…

Khách mời tham gia chương trình gồm nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhà báo Trần Gia Bảo, nhà báo Hoàng Anh Tú, nhà báo Cẩm Hà, biên kịch Thu Thủy và Hoa hậu Ngọc Hân. Cùng phần dẫn dắt của cặp đôi MC Anh Tuấn - Minh Hằng, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc từ ký ức và lưu giữ khoảng trời thanh xuân không bao giờ phai nhạt.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 1

Dàn khách mời đặc biệt trong chương trình

Trong Thanh Xuân Tươi Đẹp tháng 5, các khách mời chia sẻ về những kỷ vật gắn liền với “thời thanh xuân mê viết” của mình: Cuốn “Nhật ký chuyên văn” của lớp chuyên Văn trường Hà Nội - Amsterdam được nhà báo Cẩm Hà và bạn bè viết cách đây 30 năm, cuốn sổ thơ “Hoa lạ” được nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chọn ra từ 40 cuốn sổ cũ, được viết khi anh bắt đầu là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 2

Nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 3

Nhà báo Hoàng Anh Tú

Cuốn sổ đen “thần bí” có thơ, truyện cười, ảnh mối tình đầu… được nhà báo Hoàng Anh Tú ghi chép năm 20 tuổi, cuốn sổ “lưu giữ” những bài báo đầu tiên tiên được đăng cách đây 35 năm của nhà báo Gia Bảo hay với biên kịch Thu Thuỷ là cuốn sổ thơ năm 17 tuổi cùng những bài thơ tình “quằn quại, da diết” mà cô viết tặng bạn bè, Hoa hậu Ngọc Hân với cuốn sổ nhật ký màu hồng cùng lời “doạ dẫm” nếu ai đó đọc trộm... Tất cả đều mang theo cả một bầu trời ký ức và kỷ niệm về thời thanh xuân.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 4

Hoa hậu Ngọc Hân

Chia sẻ về “Những trang viết cất giữ thanh xuân” - những cuốn nhật ký hay lưu bút, các khách mời đã mang đến những câu chuyện đầy hài hước, thú vị. Nhà báo Hoàng Anh Tú và MC Anh Tuấn khiến khán giả trường quay cười không ngớt khi chia sẻ về “nghề" viết lưu bút thuê để giúp các bạn nam bày tỏ tình cảm với bạn nữ mình thích hay câu chuyện “nhỏ nước vào lưu bút” để ra vẻ xúc động khi viết nhật ký của nhà báo Cẩm Hà.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 5

Biên kịch Thu Thủy của phim Thương Ngày Nắng Về

Bên cạnh ký ức vui về cuốn nhật ký được viết như “sổ kế toán”, Hoa hậu Ngọc Hân cũng đã không ngần ngại chia sẻ câu chuyện từng nhận điểm 2 môn Văn khi thi Đại học khối C, nhưng nhờ những trải nghiệm có được nên viết ngày càng tốt hơn. Biên kịch Nguyễn Thu Thủy kể câu chuyện từ niềm yêu thích với thơ, văn chương mà cô đã đem thơ, vè vào trong những kịch bản phim truyền hình mình viết như Ngày ấy mình đã yêu hay gần đây nhất là Thương ngày nắng về.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 6

Ca sĩ Ngọc Linh đầy trẻ trung

Xuất hiện trong Thanh Xuân Tươi Đẹp tháng 5 trên chiếc ghế hồi đáp, ca sĩ Ngọc Linh đã chia sẻ sự xúc động khi hát lại Tình thơ sau 18 năm tại VTV. Ngọc Linh cũng chia sẻ nhiều ký ức về thời học trò đi hát của mình với những lá thư tay của người hâm mộ hay những món quà trong hộc bàn cô nhận được ngày đó. Cũng ở vị trí đặc biệt này, nhà báo Nguyễn Như Mai - bút danh “Mãi Như Nguyên”, một trong những người sáng lập tờ báo Hoa Học Trò và hội bút Hương Đầu Mùa đã xuất hiện cùng câu chuyện về những tờ báo dành cho tuổi hoa đầu thập niên 90 đã “gây sốt” cho giới trẻ thời điểm ấy như thế nào.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 7

Nhà báo Nguyễn Như Mai, một trong những người sáng lập Hoa Học Trò

Nhà báo Nguyễn Như Mai khiến cả trường quay thán phục khi nhớ rõ tên và từng ký ức về những cây bút Hương Đầu Mùa ngày ấy, trong đó có nhà báo Hoàng Anh Tú và nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Chia sẻ về những tờ báo tuổi hoa và những bút nhóm, nhà báo Trần Gia Bảo - trưởng nhóm bút đầu tiên của Vòm me xanh dí dỏm bật mí về cái tên Me Địa của mình và "gia phả nhà Me" ngày đó. Nhắc về Hoa Học Trò, Hoa hậu Ngọc Hân đã bật khóc khi nhớ lại tuổi thơ nhiều tự ti, mặc cảm nhưng nhờ có những trải nghiệm với tờ báo này nên đã vượt qua tất cả, trở thành một Hoa hậu Ngọc Hân của ngày hôm nay.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 8

Ngọc Linh thể hiện ca khúc Tình thơ

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, chùm ca khúc của gắn liền với chủ đề của chương trình như: Ngây thơ, Áo trắng đến trường, Tình thơ, Nếu phải xa nhau, Giấc mơ ngày xưa… qua giọng ca của Bảo Trâm, Minh Quân, Oplus, Hoàng Hồng Ngọc, Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Anh đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của ký ức tươi đẹp về thời học sinh, sinh viên đầy mơ mộng gắn với những trang viết lưu dấu những gì đẹp nhất của tuổi trẻ. Đáng chú ý, khán giả sẽ cùng thưởng thức ca khúc ngẫu hứng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến mang tên Đưa em qua cầu, một sáng tác được viết khi anh 17 tuổi.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 9

Với sự kết hợp hài hoà cả về nội dung, hình ảnh và âm nhạc, Thanh Xuân Tươi Đẹp tháng 5 - chủ đề “Những trang viết thanh xuân” sẽ mang đến ký ức chung về một thời mê viết lách, đồng thời lan tỏa niềm cảm hứng để mỗi người có thể viết tiếp những trang thật đẹp của cuộc đời mình.

Xem "Thanh Xuân Tươi Đẹp" tháng 5 để bồi hồi nhớ lại ký ức ngọt ngào cùng Hoa Học Trò ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.