Xin lỗi, iPhone 12 Pro Max khá tốt nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì những lý do này

HHT - iPhone 12 Pro Max có thể được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất có thể tìm thấy ở phân khúc cao cấp với nhiều cải tiến, trong đó đáng chú ý nhất là 5G và hệ thống camera, tuy nhiên trên mẫu iPhone hàng đầu của Apple vẫn tồn tại không ít nhược điểm.

Màn hình vẫn 60Hz

Đã có rất nhiều sản phẩm Android sử dụng màn hình 120Hz, thậm chí là cao hơn trên các thiết bị cao cấp của mình. Màn hình 120Hz mang đến trải nghiệm mượt mà hơn trong hầu hết mọi tác vụ sử dụng hàng ngày, từ duyệt web, lướt Facebook… Tuy nhiên hiện tại, iPhone 12 series trong đó có iPhone 12 Pro Max vẫn chỉ dừng lại ở 60Hz.

Xin lỗi, iPhone 12 Pro Max khá tốt nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì những lý do này ảnh 1

Nhiều tin đồn cho biết Samsung đang phát triển màn hình OLED LTPO 120Hz dành cho iPhone 13. Điều này cũng không có gì bất ngờ vì các flagship của Samsung đều đã được áp dụng công nghệ này. Màn hình OLED LTPO của Samsung cho phép tốc độ làm tươi thay đổi linh hoạt tùy vào nội dung hiển thị, từ đó giúp tối ưu thời lượng pin, khi không sử dụng màn hình thậm chí có thể giảm xuống 10Hz hoặc thấp hơn. Từ đó, Apple hoàn toàn có thể cung cấp thêm tính năng màn hình luôn bật vốn đã bị bỏ lỡ trên iPhone 12 Pro Max.

"Tai thỏ" vẫn lớn, không có Touch ID

Kể từ iPhone X đến nay, thiết kế “tai thỏ” vẫn được duy trì và kích thước thậm chí không được thu gọn thêm chút nào. Bên cạnh đó, trong đại dịch COVID-19, mọi người đều đeo khẩu trang nên việc mở khóa bằng Face ID không thực sự hiệu quả.

Nhưng các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 dường như sẽ thu gọn phần "tai thỏ" hơn đáng kể, thậm chí là bổ sung cả cảm biến vân tay dưới màn hình. Những thông tin này thực sự làm cho các tín đồ Apple háo hức chờ đợi thế hệ iPhone tiếp theo thay vì chọn iPhone 12 Pro Max.

Sạc chưa nhanh

Từ 18W tăng lên 20W giống như một "trò đùa", thực tế thì thời gian sạc cũng chẳng cải thiện được là bao. Trong khi rất nhiều hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đã sử dụng sạc đến 120W cho thời gian sạc chỉ khoảng 30 phút thì thời gian sạc đầy iPhone 12 Pro Max lên đến 90 phút. Trong khi đó dung lượng pin của máy lại khá khiêm tốn, chỉ 3.678 mAh và thời gian sử dụng cũng không thực sự tốt.

Xin lỗi, iPhone 12 Pro Max khá tốt nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì những lý do này ảnh 2

Không có thông tin nào cho thấy iPhone 13 sẽ có sạc nhanh hơn, nhưng đây là điều mà cả Apple lẫn Samsung cần xem xét trong tương lai. Khi đã thử sử dụng một chiếc điện thoại có thể sạc đầy trong 30 phút, bạn mới thấy nó tuyệt vời như thế nào.

Sạc MagSafe chưa hoàn thiện

Được Apple quảng cáo khá nhiều, nhưng sự thật thì MagSafe dường như chỉ để… cho vui. Vì thời gian sạc đầy với sạc không dây lên đến hơn 3 giờ, quá lâu để có thể chờ đợi. Chưa kể, MagSafe lại còn kén adapter sạc nên không hữu ích trong thực tế. Nhìn sang các nhà sản xuất Android, công nghệ sạc nhanh đã vượt qua 30W, thậm chí là 60W. Nếu Apple thực sự muốn MagSafe được phổ biến thì nên hoàn thiện hơn nữa công nghệ này, tăng tốc độ sạc lên gấp đôi, gấp 3 lần mới thực sự thu hút được người dùng.

Xin lỗi, iPhone 12 Pro Max khá tốt nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì những lý do này ảnh 3

Ngoài ra, Magsafe còn mang lại một số điểm khó chịu khi khiến mặt lưng iPhone, ốp… có vết hằn, gây “xấu” chiếc iPhone và khiến nhiều người dùng cảm thấy “xót của".

Xin lỗi, iPhone 12 Pro Max khá tốt nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì những lý do này ảnh 4

Cầm nắm không thoải mái

Cạnh vuông vức đúng là đẹp thật đấy, nhưng nó chỉ phù hợp với những thiết bị nhỏ cỡ iPhone 12 Pro trở xuống thì được. Còn iPhone 12 Pro Max sở hữu màn hình đến 6.7 inch nên khiến người dùng cảm giác cầm thực sự không được thoải mái.

Xin lỗi, iPhone 12 Pro Max khá tốt nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì những lý do này ảnh 5

Tất nhiên, nếu đeo thêm một chiếc ốp lưng có cạnh bo cong mềm mại vào thì vấn đề này không lớn lắm, có thể bỏ qua. Nhưng câu hỏi đặt ra là, nếu đeo ốp lưng quá dày vào, đâu ai biết bạn đang sử dụng iPhone 12 Pro Max hay iPhone 11 Pro Max?

Xin lỗi, iPhone 12 Pro Max khá tốt nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì những lý do này ảnh 9
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.