Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu những người dùng Android đang lo lắng về bảo mật trên smartphone của mình thì đây là 7 ứng dụng mà bạn cần phải gỡ bỏ ngay lập tức.

Mới đây, Trend Micro, một tổ chức hàng đầu thế giới về phần mềm bảo mật đã đưa ra báo cáo rằng hơn 200 ứng dụng chứa phần mềm gián điệp tên là "Facestealer", có khả năng đánh cắp thông tin của người dùng Android.

Cụ thể, "Facestealer" sẽ đánh cắp các thông tin nhạy cảm của người dùng như mật khẩu Facebook, số thẻ ngân hàng,... Theo bản báo cáo, có 7 ứng dụng cần phải gỡ bỏ khỏi thiết bị Android ngay lập tức:

- Daily Fitness OL.

- Enjoy Photo Editor.

- Panorama Camera.

- Photo Gaming Puzzle.

- Swarm Photo.

- Business Meta Manager.

- Cryptomining Farm Your own Coin.

Thông thường, các ứng dụng này sẽ "núp bóng" dưới dạng chỉnh sửa ảnh, hoặc trò chơi điện tử. Một số khác lợi dụng lòng tham của người dùng mà dụ dỗ rằng phần mềm này giúp đào tiền ảo miễn phí.

Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook ảnh 1

Các ứng dụng độc hại thường mạo danh dưới dạng các app VPN và camera. (Nguồn: TrendMicro)

7 ứng dụng này được xếp vào diện nguy hiểm, còn danh sách thực sự với số lượng hơn 200 may mắn là đã được gỡ khỏi cửa hàng Google Play, tuy nhiên những chiếc điện thoại Android đã tải chúng về thì rủi ro vẫn còn đó.

Mặc dù người dùng có thể xem xét điểm đánh giá và số lượt tải xuống như một phương pháp kiểm tra độ uy tín của ứng dụng, nhưng cách đó đã không còn hữu dụng. Sự thật là 2 trong 7 ứng dụng kể trên, Enjoy Photo Editor đã có 100.000 lượt tải xuống còn Swarm Photo thì nhận về 4.1 điểm đánh giá.

Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook ảnh 2

Điểm đánh giá và lượt tải xuống không giúp ứng dụng trở nên an toàn hơn. (Nguồn: GameWorldObserver)

Lời khuyên tốt nhất dành cho người dùng chính là hãy chọn những ứng dụng nằm trong bảng xếp hạng của cửa hàng Google Play, những ứng dụng có tuổi đời hoạt động càng lâu thì càng an toàn. Người dùng cũng nên có thói quen đặt mật khẩu phức tạp hơn một chút và thay đổi định kỳ.

Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook ảnh 6
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
HHT - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!