Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu những người dùng Android đang lo lắng về bảo mật trên smartphone của mình thì đây là 7 ứng dụng mà bạn cần phải gỡ bỏ ngay lập tức.

Mới đây, Trend Micro, một tổ chức hàng đầu thế giới về phần mềm bảo mật đã đưa ra báo cáo rằng hơn 200 ứng dụng chứa phần mềm gián điệp tên là "Facestealer", có khả năng đánh cắp thông tin của người dùng Android.

Cụ thể, "Facestealer" sẽ đánh cắp các thông tin nhạy cảm của người dùng như mật khẩu Facebook, số thẻ ngân hàng,... Theo bản báo cáo, có 7 ứng dụng cần phải gỡ bỏ khỏi thiết bị Android ngay lập tức:

- Daily Fitness OL.

- Enjoy Photo Editor.

- Panorama Camera.

- Photo Gaming Puzzle.

- Swarm Photo.

- Business Meta Manager.

- Cryptomining Farm Your own Coin.

Thông thường, các ứng dụng này sẽ "núp bóng" dưới dạng chỉnh sửa ảnh, hoặc trò chơi điện tử. Một số khác lợi dụng lòng tham của người dùng mà dụ dỗ rằng phần mềm này giúp đào tiền ảo miễn phí.

Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook ảnh 1

Các ứng dụng độc hại thường mạo danh dưới dạng các app VPN và camera. (Nguồn: TrendMicro)

7 ứng dụng này được xếp vào diện nguy hiểm, còn danh sách thực sự với số lượng hơn 200 may mắn là đã được gỡ khỏi cửa hàng Google Play, tuy nhiên những chiếc điện thoại Android đã tải chúng về thì rủi ro vẫn còn đó.

Mặc dù người dùng có thể xem xét điểm đánh giá và số lượt tải xuống như một phương pháp kiểm tra độ uy tín của ứng dụng, nhưng cách đó đã không còn hữu dụng. Sự thật là 2 trong 7 ứng dụng kể trên, Enjoy Photo Editor đã có 100.000 lượt tải xuống còn Swarm Photo thì nhận về 4.1 điểm đánh giá.

Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook ảnh 2

Điểm đánh giá và lượt tải xuống không giúp ứng dụng trở nên an toàn hơn. (Nguồn: GameWorldObserver)

Lời khuyên tốt nhất dành cho người dùng chính là hãy chọn những ứng dụng nằm trong bảng xếp hạng của cửa hàng Google Play, những ứng dụng có tuổi đời hoạt động càng lâu thì càng an toàn. Người dùng cũng nên có thói quen đặt mật khẩu phức tạp hơn một chút và thay đổi định kỳ.

Xóa ngay những ứng dụng độc hại này trước khi bị đánh cắp mật khẩu Facebook ảnh 6
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?