Xuất hiện "bằng chứng" mới về quái vật hồ Loch Ness từ các máy quay được lắp quanh hồ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chiếc máy quay mới được lắp ở hồ Loch Ness (Scotland) đã ghi lại một số hình ảnh được cho là con “quái vật hồ Loch Ness” trong truyền thuyết. Đây là những hình ảnh mới nhất mà những người tin vào con “quái vật” này coi là bằng chứng về sự tồn tại của nó.

Đã từ rất lâu rồi, từ khoảng những năm 500 trước công nguyên, người ta đã tin rằng có một loài sinh vật bí ẩn sống dưới đáy hồ Loch Ness. Tại sao lại là hồ Loch Ness (ở Việt Nam quen gọi là hồ Loch Ness, nhưng thực ra chỉ là hồ Ness thôi)? Có lẽ vì đây là một hồ rất lớn, rất sâu, nước lại đục khó nhìn cho rõ, hoặc cũng có thể vì ở Scotland vốn luôn có nhiều những câu chuyện truyền thuyết, thần thoại.

Trước đây, những người muốn nhìn thấy “quái vật hồ Loch Ness” thì phải đi đến tận nơi, chờ đợi rất mất thời gian. Nhưng việc này đã thay đổi khi một số camera mới được lắp quanh hồ trong tháng này.

Vậy là những người muốn “săn quái vật” có thể ngồi ở nhà và xem video quay hình ảnh hồ Loch Ness, live luôn, bất kỳ lúc nào.

Một trong số những người rất mê nghiên cứu “quái vật hồ Loch Ness” (còn gọi là Nessie) và rất chăm xem hình ảnh từ các camera là anh Eoin Fagan. Mới đây, anh đã nhìn thấy thứ mà anh nghĩ chính là Nessie.

Xuất hiện "bằng chứng" mới về quái vật hồ Loch Ness từ các máy quay được lắp quanh hồ? ảnh 1

Có phải Nessie đây không? Ảnh: Eoin Fagan/ Visit Inverness Loch Ness.

Hình ảnh được ghi lại cho thấy, vào thời điểm quay hình (vài ngày trước), giữa mặt hồ mênh mông chỉ có một điểm tối. Đó là “vật thể” hoặc “sinh vật” gì đó sẫm màu, có hình dáng dài, di chuyển ở mặt hồ. Anh Fagan nói, dựa trên hình ảnh, anh cho rằng “sinh vật này” dài 1,8 - 2,4 mét, hình dạng nói chung giống con lươn nhưng kích thước thì khổng lồ.

Điều này cũng khớp với những dự đoán của các nhà khoa học trước đây, rằng “quái vật hồ Loch Ness” là một loài lươn, nhưng cực kỳ lớn.

Xuất hiện "bằng chứng" mới về quái vật hồ Loch Ness từ các máy quay được lắp quanh hồ? ảnh 2

Hình ảnh phóng to. Ảnh: Eoin Fagan.

Tất nhiên, mỗi người có niềm tin khác nhau nên việc nhìn hình ảnh và nghĩ nó có thuyết phục hay không là tùy vào mỗi người. Nhưng một khi những hình ảnh mới nhất này được gửi tới Cơ quan Đăng ký Phát hiện Quái vật hồ Loch Ness thì nó sẽ được kiểm tra rồi có thể sẽ chính thức được ghi nhận thành một trong số những bằng chứng về sự tồn tại của sinh vật này.

Nên bây giờ, việc của anh Fagan và những người thích tìm hiểu về Nessie sẽ là chờ đợi xem Cơ quan nói trên xác nhận thế nào.

Xuất hiện "bằng chứng" mới về quái vật hồ Loch Ness từ các máy quay được lắp quanh hồ? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?
Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

HHT - iPhone 15 sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối khá ưu việt, đó là Wi-Fi 6E, theo một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ bởi các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays. Các nhà phân tích đã không chỉ định liệu tính năng này sẽ có sẵn trên tất cả các kiểu máy hay chỉ giới hạn ở các phiên bản Pro.