4 tính năng hữu ích của iOS 16.4 mà người dùng iPhone nên trải nghiệm ngay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bản cập nhật iOS 16 .4 mang đến khá nhiều thay đổi cho người dùng iPhone và dưới đây là 5 tính năng hữu ích nhất mà người dùng nên trải nghiệm ngay.

Apple gần đây vừa phát hành bản cập nhật iOS 16.4 mang đến các bản sửa lỗi, nâng cấp bảo mật và một loạt tính năng hoàn toàn mới. Mặc dù có thể không thú vị bằng việc nâng cấp lên iOS 17, nhưng iOS 16.4 vẫn có nhiều tính năng bạn sẽ muốn thử ngay. Từ cách âm giọng nói trong các cuộc gọi di động đến hợp nhất các ảnh trùng lặp trong thư viện chia sẻ của iCloud.

4 tính năng hữu ích của iOS 16.4 mà người dùng iPhone nên trải nghiệm ngay ảnh 1

Cách âm giọng nói trong các cuộc gọi di động

Tính năng cách âm giọng nói lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone khi iOS 15 ra mắt vào năm 2021, nhưng nó trước đây chỉ hoạt động với FaceTime. Hiện tại, tính năng này đã hỗ trợ các cuộc gọi di động trong bản cập nhật iOS 16.4 mới. Tính năng này sẽ giúp giảm tiếng ồn xung quanh khi bạn đang nói chuyện điện thoại để người khác nghe thấy bạn rõ ràng hơn nhiều.

4 tính năng hữu ích của iOS 16.4 mà người dùng iPhone nên trải nghiệm ngay ảnh 2

Tính năng này sẽ không được bật theo mặc định và bạn sẽ cần kích hoạt nó trong phần cài đặt. Điều đầu tiên cần làm là gọi cho ai đó, sau đó kéo xuống menu Control Center từ góc trên bên phải màn hình iPhone của bạn. Nhấn vào Chế độ micro > Cách âm giọng nói.

Kiến trúc ứng dụng Home mới

Bản cập nhật iOS 16.4 cũng mang kiến ​​trúc ứng dụng Home được cập nhật quay trở lại sau khi tính năng này bị loại bỏ vào tháng 12 năm ngoái do tồn đọng nhiều lỗi. Mục đích của bản cập nhật này là cải thiện khả năng giao tiếp giữa các thiết bị nhà thông minh và các sản phẩm của Apple. Điều đó có nghĩa là giờ đây, bạn sẽ có kết nối nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với trước.

4 tính năng hữu ích của iOS 16.4 mà người dùng iPhone nên trải nghiệm ngay ảnh 3

Được biết, iOS 16.4 sẽ tự động nâng cấp hệ thống nhà thông minh của bạn lên kiến ​​trúc mới khi bạn cập nhật ứng dụng Home.

Apple Pay Later

Được giới thiệu lần đầu tiên tại WWDC 2022, Apple Pay Later là một tính năng tài chính cho phép khách hàng đủ điều kiện ở Mỹ chia giao dịch mua thành 4 khoản thanh toán bằng nhau trong 6 tuần mà không phải trả lãi hoặc phí. Tính năng này sẽ được tích hợp vào ứng dụng Wallet và sẽ có sẵn để mua hàng trực tuyến cũng như trong các ứng dụng trên iPhone và iPad.

4 tính năng hữu ích của iOS 16.4 mà người dùng iPhone nên trải nghiệm ngay ảnh 4

Hiện tại, Apple Pay Later đã được Apple tích hợp trong bản cập nhật iOS 16.4 mới nhất. Do đó, người dùng hiện chỉ cần trả một số tiền ban đầu tại thời điểm mua, sau đó là một khoản thanh toán khác hai tuần một lần. Điều này hoạt động cả trong Apple Store và mua trực tuyến.

Các bản sao trong iCloud Shared Library

Tính năng Duplicates được ra mắt lần đầu tiên với iOS 16 vào năm ngoái, gắn cờ các hình ảnh trùng lặp trong thư viện Photos trên iPhone của bạn. Apple đã cải tiến tính năng này trong iOS 16.4, giúp tìm kiếm các hình ảnh trùng lặp trong iCloud Shared Library. Bằng cách đó, việc xác định và xóa mọi bức ảnh không cần thiết sẽ dễ dàng hơn nhiều, đồng thời giải phóng dung lượng iCloud của bạn cho mục đích quan trọng hơn.

4 tính năng hữu ích của iOS 16.4 mà người dùng iPhone nên trải nghiệm ngay ảnh 5

Duplicates sẽ xác định hình ảnh giống nhau về mặt trực quan nhưng có siêu dữ liệu khác nhau. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem liệu có bất kỳ sự khác biệt nào về loại file hoặc độ phân giải trước khi xóa bất kỳ thứ gì vĩnh viễn hay không.

4 tính năng hữu ích của iOS 16.4 mà người dùng iPhone nên trải nghiệm ngay ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.