5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay, các ngân hàng đang đẩy nhanh việc chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip với các ưu điểm vượt trội. Trong quá trình sử dụng thẻ ATM gắn chip, có thể từ một số sơ suất nhỏ khiến kẻ xấu có thể lấy tiền trong thẻ của bạn bất cứ lúc nào.

Đừng đặt mật khẩu dễ đoán

Với một người dùng thông thường rất hay dùng các thông tin cá nhân như ngày sinh của bản thân, bố mẹ... các số trên CMND/CCCD... và cả các chuỗi số trùng nhau ví dụ như 000000 hay 555555... Nhưng các bạn đừng nên sử dụng các dạng mật khẩu này, các dạng mật khẩu này khá dễ đoán. Nếu như kẻ xấu có được thông tin của bạn thì chúng sẽ dễ dàng tìm ra mật khẩu thẻ của bạn và số tiền của bạn cũng sẽ "bay" theo đó.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 1

Bảo vệ thẻ an toàn

Hãy bảo vệ và bảo quản kĩ thẻ ATM gắn chip sẽ giúp bạn an tâm hơn khi kẻ xấu không thể có được thẻ ATM của bạn mà dùng các thủ thuật khác để rút tiền từ tài khoản của bạn. Sau khi giao dịch hãy kiểm tra và chắc chắn rằng thẻ của bạn đã nằm trong túi, đừng để nó rơi mất, rất nguy hiểm đó! Cũng đừng nên đưa thẻ cho ai mượn hay rút tiền hộ. Đặc biệt hãy cẩn thận đừng để lộ mật khẩu thẻ ATM khi giao dịch nhé!

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 2

Cẩn thận khi giao dịch trực tuyến

Các giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến và khi giao dịch thì bạn cũng hãy lưu ý. Đừng bấm vào đường link lạ đặc biệt là các đường link có yêu cầu thông tin thẻ. Hay chỉ chọn mua sắm, giao dịch tại các website, cửa hàng online uy tín có các hình thức bảo mật ổn định.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 3

Đăng kí dịch vụ SMS Banking

Việc đăng kí dịch vụ SMS Banking thì bạn có thể dễ dàng theo dõi các biến động trong tài khoản trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể phát hiện sớm các truy cập rút tiền trái phép để có các biện pháp thông báo với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời trước khi quá muộn.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 4

Đóng/khóa thẻ ngay khi bị mất thẻ

Nếu như bạn đánh rơi, làm mất thẻ thì việc đầu tiên bạn cần làm là báo với ngân hàng để ngân hàng có thể đóng/khóa tài khoản của bạn lại tránh các giao dịch trái phép, thanh toán, rút tiền từ tài khoản của bạn. Có các cách để đóng khóa thẻ đó là:

- Gọi điện tới tổng đài CSKH của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

- Sử dụng Internet Banking/Mobile Banking.

- Thực hiện tại cây ATM.

- Đến quầy giao dịch ngân hàng.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 5

Nếu bạn đang lo về vấn đề mất tiền với thẻ ATM gắn chip thì hãy lưu ý những thông tin trên để chế trường hợp xấu xảy ra nhé!

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 9
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.