5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay, các ngân hàng đang đẩy nhanh việc chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip với các ưu điểm vượt trội. Trong quá trình sử dụng thẻ ATM gắn chip, có thể từ một số sơ suất nhỏ khiến kẻ xấu có thể lấy tiền trong thẻ của bạn bất cứ lúc nào.

Đừng đặt mật khẩu dễ đoán

Với một người dùng thông thường rất hay dùng các thông tin cá nhân như ngày sinh của bản thân, bố mẹ... các số trên CMND/CCCD... và cả các chuỗi số trùng nhau ví dụ như 000000 hay 555555... Nhưng các bạn đừng nên sử dụng các dạng mật khẩu này, các dạng mật khẩu này khá dễ đoán. Nếu như kẻ xấu có được thông tin của bạn thì chúng sẽ dễ dàng tìm ra mật khẩu thẻ của bạn và số tiền của bạn cũng sẽ "bay" theo đó.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 1

Bảo vệ thẻ an toàn

Hãy bảo vệ và bảo quản kĩ thẻ ATM gắn chip sẽ giúp bạn an tâm hơn khi kẻ xấu không thể có được thẻ ATM của bạn mà dùng các thủ thuật khác để rút tiền từ tài khoản của bạn. Sau khi giao dịch hãy kiểm tra và chắc chắn rằng thẻ của bạn đã nằm trong túi, đừng để nó rơi mất, rất nguy hiểm đó! Cũng đừng nên đưa thẻ cho ai mượn hay rút tiền hộ. Đặc biệt hãy cẩn thận đừng để lộ mật khẩu thẻ ATM khi giao dịch nhé!

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 2

Cẩn thận khi giao dịch trực tuyến

Các giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến và khi giao dịch thì bạn cũng hãy lưu ý. Đừng bấm vào đường link lạ đặc biệt là các đường link có yêu cầu thông tin thẻ. Hay chỉ chọn mua sắm, giao dịch tại các website, cửa hàng online uy tín có các hình thức bảo mật ổn định.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 3

Đăng kí dịch vụ SMS Banking

Việc đăng kí dịch vụ SMS Banking thì bạn có thể dễ dàng theo dõi các biến động trong tài khoản trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể phát hiện sớm các truy cập rút tiền trái phép để có các biện pháp thông báo với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời trước khi quá muộn.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 4

Đóng/khóa thẻ ngay khi bị mất thẻ

Nếu như bạn đánh rơi, làm mất thẻ thì việc đầu tiên bạn cần làm là báo với ngân hàng để ngân hàng có thể đóng/khóa tài khoản của bạn lại tránh các giao dịch trái phép, thanh toán, rút tiền từ tài khoản của bạn. Có các cách để đóng khóa thẻ đó là:

- Gọi điện tới tổng đài CSKH của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

- Sử dụng Internet Banking/Mobile Banking.

- Thực hiện tại cây ATM.

- Đến quầy giao dịch ngân hàng.

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 5

Nếu bạn đang lo về vấn đề mất tiền với thẻ ATM gắn chip thì hãy lưu ý những thông tin trên để chế trường hợp xấu xảy ra nhé!

5 cách bảo mật thẻ ATM gắn chip giúp người dùng tránh bị mất oan tiền trong tài khoản ảnh 9
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.