5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không?

HHT - Chứng nghiện game khiến gamer phải chịu những hậu quả nặng nề và lâu dài. Những người nghiện game sẽ dành rất nhiều thời gian mỗi ngày để chơi game, thường phớt lờ gia đình, bạn bè, học hành, công việc, và thậm chí cả những nhu cầu cá nhân cơ bản.

Một thế giới liên tục phát triển đồng nghĩa với một thế giới liên tục có những phát minh mới, công nghệ mới, và, thật đáng tiếc, cả những chứng nghiện mới.

Có 5 kiểu game dễ gây ra chứng nghiện game nhất, hay nói cách khác là có nhiều người nghiện nhất, bạn có biết là những kiểu nào không?

1. Kiểu game online một mình đua tranh (solo-competitive)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 1

Một ví dụ là trò Fortnite - trò chơi đã gây bão chỉ sau một đêm, với hàng trăm triệu người chơi. Dù nhiều người kiếm được nhiều tiền từ game này, nhưng hậu quả thì cũng không ít. Chẳng hạn, từ tháng 1 đến tháng 9/2018, có 200 cặp vợ chồng ly dị ở Anh đều nhắc đến nguyên nhân có liên quan đến Fortnite.

Tuy nhiên, bối cảnh phức tạp, đối thủ đa dạng và mức độ khó tăng dần khiến cho kiểu trò chơi này vẫn thu hút rất nhiều game thủ.

2. Kiểu game online "tác chiến" theo đội (team-based competitive)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 2

Ví dụ của kiểu game này chính là Liên Minh Huyền Thoại, với yếu tố đua tranh tương tự như Fortnite, khiến người chơi bị cuốn vào. Sự khác biệt là kiểu game này được chơi theo đội. Những người thành lập các đội về cơ bản là xây dựng được cộng đồng riêng cho mình, và yếu tố này càng khiến gamer nghiện hơn.

Giờ thì họ không chỉ đặt bản thân mình vào game nữa, mà còn luyện tập với một đội ngũ, nên họ còn chịu thêm sức ép là phải chơi ngày càng lâu hơn và giỏi hơn.

3. Kiểu game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 3

World of Warcraft có lẽ là game MMORPG nổi tiếng nhất thế giới. Với game này, người chơi không chỉ bị thu hút bởi sự đua tranh, mà còn cảm thấy mình có thể có thêm nhiều bạn bè. Ngoài ra, kiểu game này dễ gây nghiện bởi nó như một “lối thoát”, để gamer thoát ly khỏi hiện thực, được sống trong một thế giới kỳ ảo, nơi mình có thể là bất kỳ ai mà mình muốn. Và sẽ chẳng có ai khác biết được!

Kiểu game này cũng cho phép gamer có thể kiểm soát tốt hoàn cảnh của mình. Vì vậy, những người nghiện các game như WoW có thể do họ bị nhiều căng thẳng trong cuộc sống thực. Sống cuộc đời trong game khiến họ cảm thấy mình manh mẽ hơn và không bận tâm tới các vấn đề thực tế nữa.

4. Kiểu game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 4

Những game FPS như Call of Duty (COD) thường chịu nhiều chỉ trích, bởi chúng bị cho rằng có thể khiến người chơi trở nên bạo lực hơn. Tuy điều đó chưa được chứng minh, nhưng đã có những nghiên cứu cho thấy rằng các game này gây nghiện mạnh mẽ, bởi chúng khiến người chơi tăng mức hoóc-môn adrenaline, có cảm giác phấn khích.

5. Kiểu game trên điện thoại di động

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 5

Nhờ sự phát triển công nghệ mà bây giờ, chúng ta có thể giải trí vào bất kỳ lúc nào, bao gồm cả việc có thể chơi điện tử ở bất kỳ đâu. Những game di động làm mưa làm gió như Candy Crush, Farmville… đều có mặt sẵn sàng để bạn chơi 24 giờ/ngày. Chính sự “sẵn có” đó khiến cho game mobile có tính gây nghiện “không phải dạng vừa”.

Bạn cần lưu ý rằng, mặc dù không (chưa) ai chết do nguyên nhân trực tiếp là nghiện game, nhưng chứng nghiện game có thể phá hỏng vĩnh viễn đời sống xã hội, các mối quan hệ và cả tiền bạc của gamer. Thậm chí, đã không ít game thủ vì nghiện game mà thực hiện những hành động không bao giờ đảo ngược được, như giết người cướp của. Bởi vậy, hãy tự nâng cao tính kỷ luật cá nhân và chơi game có kiểm soát nhé bạn!

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 6 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm