5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không?

HHT - Chứng nghiện game khiến gamer phải chịu những hậu quả nặng nề và lâu dài. Những người nghiện game sẽ dành rất nhiều thời gian mỗi ngày để chơi game, thường phớt lờ gia đình, bạn bè, học hành, công việc, và thậm chí cả những nhu cầu cá nhân cơ bản.

Một thế giới liên tục phát triển đồng nghĩa với một thế giới liên tục có những phát minh mới, công nghệ mới, và, thật đáng tiếc, cả những chứng nghiện mới.

Có 5 kiểu game dễ gây ra chứng nghiện game nhất, hay nói cách khác là có nhiều người nghiện nhất, bạn có biết là những kiểu nào không?

1. Kiểu game online một mình đua tranh (solo-competitive)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 1

Một ví dụ là trò Fortnite - trò chơi đã gây bão chỉ sau một đêm, với hàng trăm triệu người chơi. Dù nhiều người kiếm được nhiều tiền từ game này, nhưng hậu quả thì cũng không ít. Chẳng hạn, từ tháng 1 đến tháng 9/2018, có 200 cặp vợ chồng ly dị ở Anh đều nhắc đến nguyên nhân có liên quan đến Fortnite.

Tuy nhiên, bối cảnh phức tạp, đối thủ đa dạng và mức độ khó tăng dần khiến cho kiểu trò chơi này vẫn thu hút rất nhiều game thủ.

2. Kiểu game online "tác chiến" theo đội (team-based competitive)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 2

Ví dụ của kiểu game này chính là Liên Minh Huyền Thoại, với yếu tố đua tranh tương tự như Fortnite, khiến người chơi bị cuốn vào. Sự khác biệt là kiểu game này được chơi theo đội. Những người thành lập các đội về cơ bản là xây dựng được cộng đồng riêng cho mình, và yếu tố này càng khiến gamer nghiện hơn.

Giờ thì họ không chỉ đặt bản thân mình vào game nữa, mà còn luyện tập với một đội ngũ, nên họ còn chịu thêm sức ép là phải chơi ngày càng lâu hơn và giỏi hơn.

3. Kiểu game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 3

World of Warcraft có lẽ là game MMORPG nổi tiếng nhất thế giới. Với game này, người chơi không chỉ bị thu hút bởi sự đua tranh, mà còn cảm thấy mình có thể có thêm nhiều bạn bè. Ngoài ra, kiểu game này dễ gây nghiện bởi nó như một “lối thoát”, để gamer thoát ly khỏi hiện thực, được sống trong một thế giới kỳ ảo, nơi mình có thể là bất kỳ ai mà mình muốn. Và sẽ chẳng có ai khác biết được!

Kiểu game này cũng cho phép gamer có thể kiểm soát tốt hoàn cảnh của mình. Vì vậy, những người nghiện các game như WoW có thể do họ bị nhiều căng thẳng trong cuộc sống thực. Sống cuộc đời trong game khiến họ cảm thấy mình manh mẽ hơn và không bận tâm tới các vấn đề thực tế nữa.

4. Kiểu game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS)

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 4

Những game FPS như Call of Duty (COD) thường chịu nhiều chỉ trích, bởi chúng bị cho rằng có thể khiến người chơi trở nên bạo lực hơn. Tuy điều đó chưa được chứng minh, nhưng đã có những nghiên cứu cho thấy rằng các game này gây nghiện mạnh mẽ, bởi chúng khiến người chơi tăng mức hoóc-môn adrenaline, có cảm giác phấn khích.

5. Kiểu game trên điện thoại di động

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 5

Nhờ sự phát triển công nghệ mà bây giờ, chúng ta có thể giải trí vào bất kỳ lúc nào, bao gồm cả việc có thể chơi điện tử ở bất kỳ đâu. Những game di động làm mưa làm gió như Candy Crush, Farmville… đều có mặt sẵn sàng để bạn chơi 24 giờ/ngày. Chính sự “sẵn có” đó khiến cho game mobile có tính gây nghiện “không phải dạng vừa”.

Bạn cần lưu ý rằng, mặc dù không (chưa) ai chết do nguyên nhân trực tiếp là nghiện game, nhưng chứng nghiện game có thể phá hỏng vĩnh viễn đời sống xã hội, các mối quan hệ và cả tiền bạc của gamer. Thậm chí, đã không ít game thủ vì nghiện game mà thực hiện những hành động không bao giờ đảo ngược được, như giết người cướp của. Bởi vậy, hãy tự nâng cao tính kỷ luật cá nhân và chơi game có kiểm soát nhé bạn!

5 kiểu game dễ gây nghiện nhất, bạn có đang chơi kiểu game nào không? ảnh 6 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.