Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple Pencil là một trong những sản phẩm phụ kiện của nhà Táo được nhiều người dùng yêu thích. Mới đây công ty đã được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, phiên bản tiếp theo có thể sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực.

Báo cáo từ Petenly Apple đã tiết lộ thông tin về Apple Pencil thế hệ tiếp theo. Cụ thể, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc Apple Pencil mới. Nó được mô tả là có các cảm biến màu tích hợp vào đầu bút. Nhờ đó người dùng có thể lấy màu bằng cách chạm vào bề mặt các vật thể trong thế giới thực.

Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực ảnh 1

Điều này nghe thật khó tin nhưng quả thực, Apple đang nghiên cứu phát triển tính năng này. Hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy Apple Pencil 3 có thể đi kèm với cảm biến ánh sáng được tích hợp xung quanh đầu bút. Ngoài ra còn có bộ phát sáng và bộ phát hiện ánh sáng, màu sắc. Nhờ đó nó có thể nhận diện chỉ bằng cách chạm vào bề mặt vật thể.

Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực ảnh 2

Tất nhiên, bằng sáng chế không tiết lộ bất kỳ tính năng nào khác của sản phẩm sắp ra mắt. Apple đã nộp bằng sáng chế này từ năm 2020. Trong khi đó Apple Pencil 2 đã ra mắt từ năm 2018. Do đó rất có thể công ty đang hướng đến công nghệ mới cho chiếc Apple Pencil 3 sẽ được công bố trong tương lai gần.

Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?