Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple Pencil là một trong những sản phẩm phụ kiện của nhà Táo được nhiều người dùng yêu thích. Mới đây công ty đã được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, phiên bản tiếp theo có thể sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực.

Báo cáo từ Petenly Apple đã tiết lộ thông tin về Apple Pencil thế hệ tiếp theo. Cụ thể, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc Apple Pencil mới. Nó được mô tả là có các cảm biến màu tích hợp vào đầu bút. Nhờ đó người dùng có thể lấy màu bằng cách chạm vào bề mặt các vật thể trong thế giới thực.

Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực ảnh 1

Điều này nghe thật khó tin nhưng quả thực, Apple đang nghiên cứu phát triển tính năng này. Hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy Apple Pencil 3 có thể đi kèm với cảm biến ánh sáng được tích hợp xung quanh đầu bút. Ngoài ra còn có bộ phát sáng và bộ phát hiện ánh sáng, màu sắc. Nhờ đó nó có thể nhận diện chỉ bằng cách chạm vào bề mặt vật thể.

Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực ảnh 2

Tất nhiên, bằng sáng chế không tiết lộ bất kỳ tính năng nào khác của sản phẩm sắp ra mắt. Apple đã nộp bằng sáng chế này từ năm 2020. Trong khi đó Apple Pencil 2 đã ra mắt từ năm 2018. Do đó rất có thể công ty đang hướng đến công nghệ mới cho chiếc Apple Pencil 3 sẽ được công bố trong tương lai gần.

Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil 3, sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.