Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Điểm nhấn của bộ đôi này chính là CPU mới M1 Pro và M1 Max với hiệu năng vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, giá thành của chúng lại chính là điều khiến nhiều tín đồ Apple phải e dè.

Thiết kế của MacBook Pro năm nay đã được đổi mới hoàn toàn, viền bezel giờ đã được làm mỏng lại với phần “tai thỏ” là nơi chứa webcam. Màn hình mini-LED có nhiều pixel hơn, hỗ trợ độ tương phản cao hơn, độ sáng tối đa lên tới 1600 nits và công nghệ ProMotion 120Hz. Thiết bị giờ đây đã có cổng HDMI, khe đọc thẻ SD và cổng sạc nam châm MagSafe.

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 1

Cùng với phiên bản 16 inch, đây là lần đầu tiên MacBook Pro có phiên bản với kích thước màn hình 14.2 inch. Độ phân giải cũng đã được tăng lên một cách đáng kể đem tới mật độ điểm ảnh còn cao hơn nữa. Thiết kế tổng thể của sản phẩm đã được làm lại với hình dáng vuông hơn.

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 2

Thân máy có 3 cổng Thunderbolt 4 và thậm chí cả jack âm thanh 3.5mm cũng đã được nâng cấp. Chiếc máy đánh dấu sự trở lại của cổng sạc nam châm MagSafe với công suất cao hơn, nhưng người dùng vẫn có thể sạc qua cổng Thunderbolt nếu thích.

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 3

CPU M1 Pro là phiên bản nâng cấp của con chip M1. CPU mới này có khả năng đem tới hơn 200 GB/s băng thông bộ nhớ, 32GB RAM và gấp đôi số lượng linh kiện bán dẫn. Apple đã công bố rằng hiệu năng CPU sẽ mạnh hơn 70% và hiệu năng GPU sẽ gấp đôi so với M1. M1 Max đem tới khả năng hỗ trợ dung lượng RAM gấp đôi lên tới 64GB và gấp đôi kích thước GPU với 32 nhân.

Nhờ vào sự tiết kiệm năng lượng của con chip mới, người dùng có thể chỉnh sửa video 8K mà không cần cắm sạc. Đây là một điều trước đây chưa laptop nào với kích thước như vậy đạt được.

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 4

Nhà sản xuất cũng công bố thêm rằng thời lượng sử dụng được tăng gấp đôi tới gấp 4 lần khi sử dụng các tác dụng nặng. Người dùng có thể xem video trong vòng 17 giờ trên phiên bản 14 inch và 21 giờ với phiên bản 16 inch. Thiết bị cũng hỗ trợ sạc nhanh khi mà có thể sạc 50% chỉ trong vòng 30 phút.

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 5

Một điểm gây tranh cãi đó chính là quyết định sử dụng thiết kế “tai thỏ” mới. Apple nói rằng viền bezel mỏng hơn 24 đến 60%. Thanh menu cũng được thiết kế lại để phù hợp với phần tai thỏ.

Webcam được nâng cấp lên độ phân giải 1080p đem tới khả năng ghi lại hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn 2 lần. Mic và loa cũng đã được nâng cấp. Loa có âm lượng to hơn 2 lần và hỗ trợ tính năng Spatical Audio.

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 6

MacBook Pro mới sẽ có 2 lựa chọn màu sắc bao gồm xám và bạc. Giá bán khởi điểm từ 55,9 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Nếu cảm thấy 16GB RAM và 512GB SSD vẫn là chưa đủ, bạn có thể bỏ ra 6099 USD (khoảng 139 triệu đồng) để sở hữu một chiếc MacBook Pro 16 inch bản “max option” với chip M1 Max 10 nhân CPU và 32 nhân GPU, 64GB RAM cùng 8TB SSD.

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 7

Đối với MacBook Pro 14 inch, người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh với thông số kỹ thuật tương tự. Một chiếc MacBook Pro 14 inch với chip M1 Max, 64GB RAM và 8TB SSD có giá 6099 USD (khoảng 140 triệu đồng).

Apple ra mắt MacBook Pro mới: Màn hình “tai thỏ”, bản đắt nhất lên tới hơn 140 triệu đồng ảnh 11
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm