Apple rất có thể sẽ sớm cho ra mắt phiên bản iPad 14 inch mới trong năm nay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mark Gurman của Bloomberg mới đây đã tiết lộ, Apple có thể sẽ cho ra mắt mẫu iPad 14 inch mới trong năm nay.

Trong bản tin Power On mới nhất, Gurman cho rằng Apple đã lên kế hoạch về một chiếc iPad có kích thước lớn hơn từ năm 2021 và có thể sẽ cho ra mắt một dòng máy 14 inch trong năm nay.

Đáng chú ý là Apple sẽ trang bị tấm nền OLED trên các mẫu iPad mới sắp tới, điều này sẽ dẫn đến chi phí cao hơn dành cho phiên bản tablet với kích thước màn hình lớn. Các tin đồn trước đó cho rằng, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPad Pro với kích thước 13 inch trong năm 2024.

Apple rất có thể sẽ sớm cho ra mắt phiên bản iPad 14 inch mới trong năm nay? ảnh 1

Apple sắp tới có thể sẽ trang bị tấm nền OLED trên các mẫu iPad mới.

Gurman là người đầu tiên đã đưa thông tin về việc các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple đã phát triển một mẫu iPad với kích thước màn hình lớn hơn, điều này có thể làm mờ ranh giới giữa tablet và laptop.

Vào tháng 1/2022, thông tin về các nhà cung cấp của Apple bao gồm BOE và LG đã thay đổi dây chuyền để có thể đáp ứng đủ nguồn cung tấm nền OLED có kích thước 15 inch dành cho các mẫu iPad trong tương lai.

Apple rất có thể sẽ sớm cho ra mắt phiên bản iPad 14 inch mới trong năm nay? ảnh 2

Apple sắp tới có thể sẽ trang bị tấm nền OLED trên các mẫu iPad mới.

Theo leaker Majin Bu cho rằng, Apple đang phát triển một mẫu iPad 14.1 inch với con chip M2. Theo tin đồn khác của leaker Ross Young, thiết bị mới này sẽ được trang bị tấm nền mini-LED nhưng lại không có công nghệ ProMotion giúp tăng tần số quét lên 120 Hz. Vào tháng 7 năm ngoái, leaker này cho rằng Apple đã chuyển sang trang bị tấm nền LCD và được dùng trên iPad Air và iPad Mini.

Vào tháng 10/2022, Wayne Ma của The Information cho rằng Apple đang phát triển mẫu iPad 16 inch và có thể mẫu máy này sẽ được cho ra mắt vào quý IV năm 2023. Thiết bị này sẽ có chung kích thước với MacBook Pro 16 inch, mang đến cho người dùng không gian làm việc lớn hơn. Cuối cùng, Young cho rằng Apple đã từ bỏ kế hoạch phát triển dòng iPad 14.1 vào tháng 12 năm ngoái.

Apple rất có thể sẽ sớm cho ra mắt phiên bản iPad 14 inch mới trong năm nay? ảnh 3

Theo Wayne Ma, Apple có thể đang phát triển mẫu iPad với kích thước màn hình 16 inch.

Bất chấp những thông tin hỗn loạn về tin đồn phiên bản iPad với màn hình lớn hơn, Apple vẫn có triển vọng sẽ cho ra mắt một phiên bản iPad với kích cỡ lớn hơn trong tương lai. Những chiếc tablet với kích thước lớn như iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12.9 inch đã được ra mắt vào năm 2018.

Và điều này có nghĩa là những chiếc tablet với kích cỡ lớn nhất vẫn có kích thước nhỏ hơn các mẫu MacBook khác bao gồm: MacBook Air M1 và MacBook Pro M2 với màn hình 13.3 inch. Vì iPad Pro 12.9 inch đã có kích thước vỏ ngoài tương đương với các mẫu MacBook 13.3 inch và được đồn đoán là sẽ tăng kích thước lên 13 inch vào năm sau.

Apple rất có thể sẽ sớm cho ra mắt phiên bản iPad 14 inch mới trong năm nay? ảnh 4

Kích thước các mẫu iPad Pro lớn nhất hiện tại đều tương đồng với kích cỡ của các mẫu MacBook 13.3 inch.

Bloomberg nhiều lần vẫn đưa ra thông tin về các mẫu iPad với kích thước lớn hơn và mặc dù kế hoạch sản xuất iPad 14.1 inch được cho là đã bị hủy, mẫu 16 inch của The Information đưa tin lần cuối vẫn có thể đang được tích cực phát triển.

Apple rất có thể sẽ sớm cho ra mắt phiên bản iPad 14 inch mới trong năm nay? ảnh 8
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.