Apple sắp tới sẽ tích hợp công nghệ Face ID vào MacBook Pro và iMac?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã từng trang bị Touch ID không chỉ trên iPhone mà còn trên cả iPad, MacBook Pro và MacBook Air, giờ đến lượt Face ID đổ bộ vào dòng sản phẩm Mac của Apple. Mới đây, một bằng sáng chế đã được cấp phép, cho thấy Apple đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ Face ID vào các thiết bị MacBook và iMac.

Bằng sáng chế này có tên là "Light Recognition Module for Determining a User of a Computing Device". Từ các mô tả như "A light recognition module" (tạm dịch: Mô-đun nhận dạng mẫu sáng) và "Laptop", rõ ràng bằng sáng chế này tập trung chủ yếu vào việc tích hợp tính năng Face ID vào các dòng MacBook.

Apple sắp tới sẽ tích hợp công nghệ Face ID vào MacBook Pro và iMac? ảnh 1

Mô-đun Face ID sẽ được Apple thiết kế nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple nhấn mạnh về cách người dùng lưu trữ thông tin nhạy cảm và vấn đề tiềm ẩn khi sử dụng máy tính xách tay để thực hiện các công việc phức tạp hơn. Apple nhận thấy rằng để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi việc truy cập trái phép, các thiết bị máy tính cần tích hợp các hệ thống và cơ chế xác thực người dùng.

Tuy nhiên, việc đảm bảo an ninh phải phù hợp với giới hạn không gian của các thiết bị. Apple đề xuất sử dụng "Mô-đun nhận dạng mẫu sáng" có thể tích hợp trong các máy tính xách tay, máy ghi chú và máy tính để bàn. Mục tiêu là tạo ra một hệ thống xác thực gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo độ chính xác trong việc nhận dạng người dùng.

Apple sắp tới sẽ tích hợp công nghệ Face ID vào MacBook Pro và iMac? ảnh 2

Face ID trên iMac sẽ được tích hợp vào khe cắt trên màn hình. (Ảnh: Shubhpatni)

Bằng sáng chế này giải thích rằng, mô-đun nhận dạng mẫu sáng bao gồm một bộ phát ánh sáng có khả năng phóng ra một mẫu ánh sáng cụ thể (ví dụ: ánh sáng hồng ngoại) và một bộ cảm biến ánh sáng có khả năng nhận biết mẫu ánh sáng phản chiếu từ đối tượng hoặc người dùng.

Bằng sáng chế sau đó đi vào chi tiết về cách sử dụng máy chiếu chấm ánh sáng và cách hiểu kết quả. Nhưng một cách ngắn gọn, đó là công nghệ Face ID trên MacBook sẽ được tích hợp vào khe cắt trên màn hình.

Apple sắp tới sẽ tích hợp công nghệ Face ID vào MacBook Pro và iMac? ảnh 3

Hình ảnh bằng sáng chế Apple khi tích hợp Face ID trên máy iMac.

Apple đề xuất rằng mô-đun Face ID sẽ được đặt trong một vùng riêng, có thể nằm "kề sát lớp hiển thị" hoặc phía trên. Trong một số trường hợp, vùng này có thể là một khe cắt, một hình tròn, một hình bầu dục, một hình đa giác, một chuỗi các hình đa giác, một hình cong, hoặc các thiết kế tương tự.

Thêm vào đó, mặc dù văn bản bằng sáng chế tập trung chủ yếu vào laptop, nhưng có một hình vẽ duy nhất trong đó cho thấy khe cắt Face ID được sử dụng trong một thiết kế vỏ máy giống iMac. Trước đó cũng có tin đồng rằng, iMac có thể được làm từ một tấm kính duy nhất.

Apple sắp tới sẽ tích hợp công nghệ Face ID vào MacBook Pro và iMac? ảnh 7
Theo Appleinsider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?