Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quy định của Apple, phải tới 0h00 ngày 14/10/2022 các đại lý ủy quyền tại Việt Nam mới có thể kích hoạt các sản phẩm iPhone 14 chính hãng VN/A. Nếu cửa hàng nào làm sai quy định sẽ bị phạt 25.000 USD (khoảng 600 triệu đồng).

Theo quy định của Apple, số tiền phạt chỉ là một phần vấn đề. Nếu vi phạm, chuỗi cửa hàng phân phối có thể bị cắt tới 50% nguồn hàng. Điều này có nghĩa khách hàng sẽ đổ dồn sang các đối thủ cạnh tranh dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho đại lý đó.

Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14 ảnh 1

iPhone 14 series sẽ là sản phẩm được săn lùng nhất trong năm.

Quy định về thời điểm kích hoạt iPhone 14 series được Apple áp dụng với toàn bộ các thị trường cấp 1 của hãng. Điển hình như ở thị trường Trung Quốc, nếu kích hoạt iPhone 14 trước ngày mở bán 19/10, đơn vị bán lẻ sẽ bị phạt 200.000 tệ (tương đương khoảng 28.000 USD, tương đương 670 triệu đồng).

Trước ngày mở bán, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) rò rỉ hình ảnh hộp đựng của mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max được dán tem niêm phong với dòng chữ "nghiêm cấm kích hoạt máy trước 8h ngày 16/9". Việc kích hoạt máy sớm sẽ vi phạm bộ quy tắc mà doanh nghiệp đã cam kết với Apple. Khi đó “nhà Táo” sẽ có các biện pháp xử lý tùy vào mức độ và tình huống.

Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14 ảnh 2

Nghiêm cấm kích hoạt iPhone sớm trên hộp thị trường Trung Quốc.

Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ trước khi liên tiếp đón không khí lạnh, nhiệt độ thế nào?

Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ trước khi liên tiếp đón không khí lạnh, nhiệt độ thế nào?

HHT - Sau những ngày cuối tuần mưa rét, nhiệt độ miền Bắc tăng nhẹ trước khi đón không khí lạnh. Nhưng những đợt không khí lạnh ở thời điểm này thường có sự thay đổi liên tục, ít ổn định như giữa mùa Đông. Vậy trong những ngày sắp tới, miền Bắc rét đến mức nào và nhiệt độ Hà Nội xuống khoảng bao nhiêu?
Đại Kim tự tháp Giza có thể bị thiếu một viên đá lấp lánh trên đỉnh, tại sao như vậy?

Đại Kim tự tháp Giza có thể bị thiếu một viên đá lấp lánh trên đỉnh, tại sao như vậy?

HHT - Nhìn qua ảnh thì Đại Kim tự tháp Giza ở Ai Cập dường như có hình dáng rất hoàn hảo. Tuy nhiên, trên đỉnh của Kim tự tháp đó thực ra không phải là một chóp nhọn như nhiều người vẫn tưởng, mà là một mặt phẳng nhỏ, tức là dường như bị thiếu một viên đá có chóp nhọn. Điều gì có thể đã xảy ra với viên đá trên đỉnh đó?
Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại

Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại

HHT - Một trận lốc xoáy cực lớn mới xảy ra ở Indonesia, khiến ít nhất 33 người bị thương và nhiều nhà cửa bị hư hại. Cơ quan khí tượng nước này đã xác nhận rằng lốc xoáy lớn đến mức độ này trước đây chưa bao giờ xảy ra ở Indonesia và họ sẽ phải nghiên cứu tỉ mỉ về hiện tượng thời tiết này.