Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quy định của Apple, phải tới 0h00 ngày 14/10/2022 các đại lý ủy quyền tại Việt Nam mới có thể kích hoạt các sản phẩm iPhone 14 chính hãng VN/A. Nếu cửa hàng nào làm sai quy định sẽ bị phạt 25.000 USD (khoảng 600 triệu đồng).

Theo quy định của Apple, số tiền phạt chỉ là một phần vấn đề. Nếu vi phạm, chuỗi cửa hàng phân phối có thể bị cắt tới 50% nguồn hàng. Điều này có nghĩa khách hàng sẽ đổ dồn sang các đối thủ cạnh tranh dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho đại lý đó.

Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14 ảnh 1

iPhone 14 series sẽ là sản phẩm được săn lùng nhất trong năm.

Quy định về thời điểm kích hoạt iPhone 14 series được Apple áp dụng với toàn bộ các thị trường cấp 1 của hãng. Điển hình như ở thị trường Trung Quốc, nếu kích hoạt iPhone 14 trước ngày mở bán 19/10, đơn vị bán lẻ sẽ bị phạt 200.000 tệ (tương đương khoảng 28.000 USD, tương đương 670 triệu đồng).

Trước ngày mở bán, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) rò rỉ hình ảnh hộp đựng của mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max được dán tem niêm phong với dòng chữ "nghiêm cấm kích hoạt máy trước 8h ngày 16/9". Việc kích hoạt máy sớm sẽ vi phạm bộ quy tắc mà doanh nghiệp đã cam kết với Apple. Khi đó “nhà Táo” sẽ có các biện pháp xử lý tùy vào mức độ và tình huống.

Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14 ảnh 2

Nghiêm cấm kích hoạt iPhone sớm trên hộp thị trường Trung Quốc.

Apple sẽ phạt ngay 600 triệu đồng nếu đại lý ủy quyền cho khách kích hoạt sớm iPhone 14 ảnh 6
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?