Apple vô tình để lộ sự tồn tại của AirTag, phụ kiện công nghệ dành cho hội “não cá vàng“

HHT - Hiện chưa rõ thời điểm AirTag sẽ ra mắt song một số báo cáo nói rằng nó có thể sẽ được trình làng vào nửa sau năm nay.

Apple mới đây đã vô tình xác nhận từ tồn tại của thiết bị gắn theo dõi địa điểm AirTag. Cụ thể, Apple đã vô tình nhắc đến thiết bị này trong một video được tải lên kênh YouTube hỗ trợ người dùng của hãng.

Đoạn video này theo đó có tên “How to erase your iPhone” (tạm dịch: Cách xoá iPhone của bạn” và hướng dẫn người dùng từng bước của việc xoá dữ liệu trong iPhone và phục hồi các thiết lập về nguyên trạng. Đến thời điểm hiện tại, video đã bị gỡ khỏi YouTube.

Apple vô tình để lộ sự tồn tại của AirTag, phụ kiện công nghệ dành cho hội “não cá vàng“ ảnh 1 Apple làm rò rỉ AirTag trong một video hướng dẫn người dùng. (Ảnh: iDropNews)

Trong video này, người dùng được hưỡng dẫn tắt bỏ Find My iPhone bằng cách vào Settings > Name > Find My > Find My iPhone. Tại thực đơn này, có một thiết lập cho phép “Enable Offline Finding” (cho phép tìm kiếm ngoại tuyến) và có nhắc đến AirTag ở phần mô tả chi tiết về tính năng.

Trước đó, các tín đồ Apple đã được biết đến AirTag thông qua rất nhiều thông tin rò rỉ và đồn thổi. Về cơ bản, đây là một thiết bị hoạt động thông qua kết nối Bluetooth, qua đó, cho phép người dùng gắn với các vật dụng như ví hay chìa khoá và có thể định vị chúng thông qua điện thoại.

Một số nguồn tin nói rằng AirTag có thể hoạt động cực kì chính xác thông qua các ứng dụng công nghệ như thực tế mô phỏng hay công nghệ băng tần siêu rộng. Ở thời điểm hiện tại, đã có một số thiết bị tương tự AirTag, trong đó nổi tiếng nhất là Tile.

Apple vô tình để lộ sự tồn tại của AirTag, phụ kiện công nghệ dành cho hội “não cá vàng“ ảnh 2

Apple được kì vọng sẽ ra mắt AirTag trong năm nay song thời gian cụ thể đến nay chưa được công bố. Không loại trừ khả năng AirTag sẽ chào sân cùng chiếc iPhone mới vào mùa Thu năm nay và Apple sẽ không sản xuất nó với số lượng lớn cho tới sớm nhất là Quý II hoặc Quý III.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.