Apple Watch giúp một bạn nhỏ 12 tuổi phát hiện và điều trị ung thư sớm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ là một chiếc đồng hồ tiện dụng mà Apple Watch còn giúp người dùng phát hiện ra những bất thường trên cơ thể. Cụ thể, chức năng cảnh báo nhịp tim trên Apple Watch đã giúp cô bé 12 tuổi phát hiện và điều trị ung thư từ sớm.

Apple Watch cảnh báo dấu hiệu ung thư

Mẹ của cô bé Imani Miles cho biết, một ngày Apple Watch của bé Imani đột nhiên đưa ra các cảnh báo về nhịp tim cao một cách bất thường. Mẹ cô bé cũng chia sẻ thêm rằng việc báo hiệu như vậy rất kỳ lạ và chưa từng xảy ra trước đây, chiếc đồng hồ cứ liên tục kêu to để cảnh báo.

Apple Watch giúp một bạn nhỏ 12 tuổi phát hiện và điều trị ung thư sớm ảnh 1

Sau những tiếng kêu liên tục từ chiếc đồng hồ, mẹ cô bé quyết định đưa cô bé đến bệnh viện. Tại bệnh viện, Imani phải phẫu thuật để điều trị bệnh viêm ruột thừa nhưng đó không phải là tất cả.

Các bác sĩ đã tìm thấy một khối u trong ruột thừa của cô, mà theo chẩn đoán nó rất hiếm khi xuất hiện ở trẻ em. Sau quá trình kiểm tra thêm, bác sĩ nhận định rằng ung thư đã di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể Imani và cô bé cần phải phẫu thuật thêm một lần nữa để loại bỏ các khối u này. May mắn là mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Nếu không có sự cảnh báo đến từ Apple Watch, cô bé có thể sẽ đến bệnh viện muộn hơn. Điều đó rất nguy hiểm vì nó có thể gây tử vong đối với bất kỳ ai.

Apple Watch giúp một bạn nhỏ 12 tuổi phát hiện và điều trị ung thư sớm ảnh 2

Các chuyên viên sức khỏe kỹ thuật số cũng khẳng định các thiết bị đeo đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người xây dựng lối sống lành mạnh và tăng cường sức khỏe nếu người dùng thường xuyên sử dụng chúng và nhập đầy đủ các thông tin sức khỏe của bản thân để đồng hồ theo dõi.

Các cảnh báo từ Apple Watch là “cứu tinh” của nhiều người dùng

Không chỉ mỗi trường hợp của Imani, trước đó, một phụ nữ 34 tuổi cho biết mình đang mang thai sau khi nhìn thấy nhịp tim lúc nghỉ ngơi tăng một cách đáng kể khi đo bằng Apple Watch. Lúc đầu, cô ấy chỉ nghĩ rằng mình có thể bị nhiễm COVID-19 vì căn bệnh này có thể làm tăng nhịp tim, nhưng khi xét nghiệm COVID-19 thì cô hoàn toàn không bị nhiễm.

Apple Watch giúp một bạn nhỏ 12 tuổi phát hiện và điều trị ung thư sớm ảnh 3

Một số bài báo trực tuyến nói rằng, phụ nữ mang thai cũng sẽ gặp tình trạng nhịp tim tăng nhanh trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Sau khi hoàn tất các cuộc kiểm tra thì cô ấy biết chính xác mình đã mang thai được 4 tuần. Apple Watch không hề có tính năng chính thức để phát hiện việc mang thai, nhưng chiếc đồng hồ này có thể phát hiện một vài điều khác thường trong cơ thể thông qua sự thay đổi nhịp tim trung bình.

Tuy nhiên, Apple Watch lại có ứng dụng Theo dõi chu kỳ, cho phép người dùng ghi lại thông tin chi tiết về chu kỳ kinh nguyệt của họ. Với Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra, Apple đã tích hợp thêm cảm biến nhiệt độ cơ thể nhằm giúp cho việc dự đoán chính xác hơn và tính toán ngày rụng trứng dựa trên sự thay đổi nhiệt độ trong khi ngủ.

Ngoài ra, vào tháng 8 vừa qua, một người đàn ông 70 tuổi bị ngất xỉu và Apple Watch của ông đã tự động gọi dịch vụ cấp cứu sau ngay khi đầu của ông bị đập mạnh xuống sàn.

Apple Watch giúp một bạn nhỏ 12 tuổi phát hiện và điều trị ung thư sớm ảnh 4

Các thiết bị đeo suy cho cùng cũng chỉ là thiết bị điện tử, chúng không thể thay thế các chuẩn đoán của bác sĩ, nhưng ở một phạm vi nào đó chúng đã làm rất tốt vai trò cảnh báo sức khỏe.

Apple Watch giúp một bạn nhỏ 12 tuổi phát hiện và điều trị ung thư sớm ảnh 8
Theo S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.