Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp vài tháng trước khi chẩn đoán?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên điều dưỡng ở Úc khuyến khích người dùng Apple Watch luôn bật thông báo nhịp tim, sau khi chiếc đồng hồ thông minh này đã phát hiện ra các triệu chứng về tuyến giáp của cô trước vài tháng khi được chẩn đoán.

Trang Apple Insider dẫn thông tin từ The Independent cho biết, nữ điều dưỡng Lauren Rebecca sống ở thành phố Sydney, Úc, gần đây đã chia sẻ lên TikTok video khuyến khích người dùng Apple Watch luôn bật thông báo nhịp tim, vì thiết bị này đã phát hiện ra các triệu chứng về tuyến giáp của cô từ sớm.

Cụ thể, sau khi xem lại các kết quả đo được trước đó, Lauren Rebecca nhận thấy Apple Watch đã phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp của cô từ tháng 10/2021, nhưng do bản thân không bật tính năng thông báo trên thiết bị nên đã bỏ lỡ các cảnh báo quan trọng về sức khỏe. Đến khi đi khám bác sĩ vào tháng 12/2021 thì Lauren được chẩn đoán mắc chứng suy giảm tuyến giáp hiếm gặp.

Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp vài tháng trước khi chẩn đoán? ảnh 1

Theo dõi hoạt động hàng ngày với Apple Watch. (Ảnh: Tomsguide)

Lauren Rebecca nuối tiếc nói: "Nếu từ đầu tôi kích hoạt thông báo từ ứng dụng Health để Apple Watch gửi thông báo về sự bất thường của sức khoẻ, thì tôi đã tới gặp bác sĩ sớm hơn thay vì chờ đến lúc cơ thể lên tiếng mới đi khám".

Được biết, suốt hai tháng đó, Lauren Rebecca cảm thấy sức khoẻ của cô không được ổn định và luôn bị buồn nôn, mệt mỏi, tăng cân, da khô...

Cuối cùng, Lauren Rebecca cho rằng, tuy Apple Watch không phải là một công cụ y tế giúp chẩn đoán sức khoẻ, nhưng thiết bị này có thể giúp người dùng nhận biết về sự thay đổi bất thường của sức khoẻ, để từ đó người dùng sẽ cảnh giác hơn và đến gặp bác sĩ sớm hơn.

Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp vài tháng trước khi chẩn đoán? ảnh 5
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm