Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp vài tháng trước khi chẩn đoán?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên điều dưỡng ở Úc khuyến khích người dùng Apple Watch luôn bật thông báo nhịp tim, sau khi chiếc đồng hồ thông minh này đã phát hiện ra các triệu chứng về tuyến giáp của cô trước vài tháng khi được chẩn đoán.

Trang Apple Insider dẫn thông tin từ The Independent cho biết, nữ điều dưỡng Lauren Rebecca sống ở thành phố Sydney, Úc, gần đây đã chia sẻ lên TikTok video khuyến khích người dùng Apple Watch luôn bật thông báo nhịp tim, vì thiết bị này đã phát hiện ra các triệu chứng về tuyến giáp của cô từ sớm.

Cụ thể, sau khi xem lại các kết quả đo được trước đó, Lauren Rebecca nhận thấy Apple Watch đã phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp của cô từ tháng 10/2021, nhưng do bản thân không bật tính năng thông báo trên thiết bị nên đã bỏ lỡ các cảnh báo quan trọng về sức khỏe. Đến khi đi khám bác sĩ vào tháng 12/2021 thì Lauren được chẩn đoán mắc chứng suy giảm tuyến giáp hiếm gặp.

Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp vài tháng trước khi chẩn đoán? ảnh 1

Theo dõi hoạt động hàng ngày với Apple Watch. (Ảnh: Tomsguide)

Lauren Rebecca nuối tiếc nói: "Nếu từ đầu tôi kích hoạt thông báo từ ứng dụng Health để Apple Watch gửi thông báo về sự bất thường của sức khoẻ, thì tôi đã tới gặp bác sĩ sớm hơn thay vì chờ đến lúc cơ thể lên tiếng mới đi khám".

Được biết, suốt hai tháng đó, Lauren Rebecca cảm thấy sức khoẻ của cô không được ổn định và luôn bị buồn nôn, mệt mỏi, tăng cân, da khô...

Cuối cùng, Lauren Rebecca cho rằng, tuy Apple Watch không phải là một công cụ y tế giúp chẩn đoán sức khoẻ, nhưng thiết bị này có thể giúp người dùng nhận biết về sự thay đổi bất thường của sức khoẻ, để từ đó người dùng sẽ cảnh giác hơn và đến gặp bác sĩ sớm hơn.

Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp vài tháng trước khi chẩn đoán? ảnh 5
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.