Apple Watch lập công giúp cứu người phụ nữ khỏi cục máu đông nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple Watch được tích hợp một loạt tính năng theo dõi nhịp tim và đã nhiều lần phát hiện sự cố y tế khẩn cấp của người đeo. Mới đây, một chiếc Apple Watch đã giúp cứu sống một người phụ nữ khỏi cục máu đông có khả năng gây tử vong bằng cách đánh thức cô ấy sau giấc ngủ ngắn.

Kimmie Watkins cảm thấy không khỏe và quyết định rằng một giấc ngủ ngắn có thể giúp cô ấy cảm thấy dễ chịu hơn. Cô cảm thấy lâng lâng và chóng mặt, tin rằng đó là do cô ăn ít.

Apple Watch lập công giúp cứu người phụ nữ khỏi cục máu đông nguy hiểm ảnh 1

Apple Watch của Kimmie Watkins đã phát hiện nhịp tim cao bất thường của cô. (Ảnh: Wearable)

Giấc ngủ của cô không được lâu vì Apple Watch của cô ấy đã cảnh báo về nhịp tim cao 178 nhịp mỗi phút. Sau 1,5 tiếng đồng hồ, Apple Watch đánh thức cô ấy bằng một báo thức "cho biết nhịp tim của tôi đã quá cao trong một thời gian quá dài", Watkins giải thích.

Đến gặp bác sĩ, Watkins được chẩn đoán bị thuyên tắc phổi hình yên ngựa. Theo bác sĩ tim mạch của Đại học Y khoa Đại học Cincinnati, Tiến sĩ Richard Becker, đó là cục máu đông "nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng" vì "làm tắc cả mạch máu đến phổi phải và phổi trái". Becker cho biết tỷ lệ sống sót của thuyên tắc phổi yên ngựa là 50%.

Dù không có tiền sử bệnh tim nhưng Watkins cũng phát hiện ra mình mắc chứng rối loạn đông máu. Cô ấy hiện đang trong quá trình điều trị và đang uống thuốc làm loãng máu. Watkins cũng hy vọng rằng những người khác sẽ đeo các thiết bị đeo thông minh theo dõi sức khỏe như Apple Watch.

Apple Watch lập công giúp cứu người phụ nữ khỏi cục máu đông nguy hiểm ảnh 2

Apple Watch đã nhiều lần phát huy tác dụng và cảnh báo mối nguy sức khỏe cho người dùng. (Ảnh: PCMag)

Vụ việc xảy ra chỉ hơn một tháng sau khi một người phụ nữ khác được cứu bởi những người ứng cứu khẩn cấp sau một cơn đau tim vào tháng 5, nhờ tính năng phát hiện ngã của Apple Watch.

Apple Watch lập công giúp cứu người phụ nữ khỏi cục máu đông nguy hiểm ảnh 6
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.