Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple vừa chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của dòng đồng hồ thông minh cơ bản của hãng, Apple Watch Series 9. Thế hệ sản phẩm này đã đem đến nhiều thay đổi đáng chú ý về hiệu năng và tính năng, với thiết kế thương hiệu đã làm nên tên tuổi Apple Watch khiến người dùng "đứng ngồi không yên".

Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9 trang bị chip Apple silicon được thiết kế riêng trong S9 SiP hoàn toàn mới. Chip đồng hồ mạnh mẽ nhất của Apple mang đến những cải tiến trên toàn hệ thống và nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm thao tác chạm hai lần mới và tích hợp Siri trên thiết bị cùng với khả năng truy cập và ghi dữ liệu sức khoẻ một cách riêng tư, an toàn.

Apple Watch Series 9 cũng được trang bị Neural Engine 4 lõi mới có thể xử lý những tác vụ sử dụng công nghệ máy học nhanh hơn gấp hai lần so với Apple Watch Series 8. Khả năng tiết kiệm điện của S9 SiP giúp Apple Watch Series 9 duy trì thời lượng pin cả ngày lên đến 18 giờ.

Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích ảnh 1

Vi xử lý S9 là nâng cấp đáng giá trên Apple Watch Series 9.

Những cải tiến như Digital Crown và Taptic Engine cùng với những thao tác như chạm, vuốt, nhấc cổ tay và che để tắt tiếng. Với thao tác chạm hai lần mới, người dùng có thể dễ dàng điều khiển Apple Watch Series 9 bằng một tay mà không cần chạm vào màn hình. Người dùng có thể chạm ngón trỏ và ngón cái của bên tay đeo đồng hồ với nhau hai lần để thực hiện các tác vụ phổ biến nhất trên Apple Watch Series 9 một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tính năng chạm hai lần mới này được hỗ trợ bởi Neural Engine nhanh nhạy hơn trong Apple Watch Series 9. Neural Engine xử lý dữ liệu từ gia tốc kế, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim quang học, đồng thời sử dụng thuật toán máy học mới.

Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích ảnh 2

Một loạt nâng cáp đáng chú ý về màn hình trên Series 9. (Ảnh: Apple)

Thuật toán này nhận biết dấu hiệu riêng của chuyển động cổ tay cực nhỏ cũng như những thay đổi trong lưu lượng máu khi ngón trỏ và ngón cái thực hiện chạm hai lần. Thao tác chạm hai lần sẽ ra mắt trong bản cập nhật phần mềm vào tháng sau.

Lần đầu tiên, yêu cầu Siri có thể được xử lý trực tiếp trên Apple Watch. Siri không cần phụ thuộc vào Wi-Fi hay mạng di động khi thực hiện những yêu cầu không đòi hỏi lấy thông tin từ Internet như bắt đầu bài tập hoặc thiết lập bộ hẹn giờ, giúp phản hồi nhanh nhạy và đáng tin cậy hơn. Neural Engine mạnh mẽ cũng giúp tính năng đọc chính tả chính xác hơn đến 25% so với Apple Watch Series 8.

Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích ảnh 3

Chip U2 mới có khả năng mở rộng và nâng cấp khả năng định vị trên ứng dụng Find My.

Apple Watch Series 9 cũng mang đến chip S9 SiP tiết kiệm năng lượng và cấu trúc màn hình tiên tiến giúp tăng độ sáng cao nhất trên màn hình Apple Watch Series 9 lên đến 2000 nit, gấp đôi so với Series 8 khiến cho việc đọc văn bản dưới ánh sáng mặt trời trở nên dễ dàng hơn.

Khi ở trong phòng tối hay vào buổi sáng sớm, độ sáng màn hình có thể giảm xuống đến một nit để không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích ảnh 4

Apple Watch Series 9 có khả năng hiển thị ở độ sáng lên đến 2.000 nits. (Ảnh: Apple)

Xử lý trên thiết bị là một quá trình an toàn và bảo mật, và giờ đây, khách hàng có thể dùng Siri để truy cập dữ liệu từ ứng dụng Sức Khoẻ để trả lời những câu hỏi liên quan đến sức khoẻ và thể chất.

Ví dụ, người dùng có thể hỏi về số giờ họ đã ngủ vào đêm trước, tiến trình hoàn thành các vòng Hoạt Động hoặc hỏi về nồng độ glucose trong máu nếu họ đã kết nối thiết bị theo dõi. Người dùng cũng có thể đưa ra yêu cầu Siri trên Apple Watch Series 9 để ghi dữ liệu sức khoẻ như cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt hay những loại thuốc mà họ đang dùng.

Apple Watch Series 9 có các kích thước 41mm và 45mm màu ánh sao, đêm xanh thẳm, bạc, (PRODUCT) RED và sẽ có vỏ nhôm màu hồng mới bên cạnh vỏ thép không gỉ màu gold, bạc và than chì.

Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích ảnh 5

Apple Watch Series 9 cung cấp tuỳ chọn màu hồng hoàn toàn mới.

Apple Watch SE

Apple Watch SE tiếp tục mang đến trải nghiệm Apple Watch cốt lõi với mức giá khởi điểm phải chăng hơn. Đây là thiết bị tuyệt vời để người dùng bắt đầu hành trình sử dụng Apple Watch, sử dụng với chế độ Thiết Lập Gia Đình hay làm quà tặng cho người thân.

Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích ảnh 6

Bên cạnh đó, Apple Watch SE cũng được trang bị tính năng Theo Dõi Hoạt Động, thông báo nhịp tim cao và thấp, Phát Hiện Ngã, SOS Khẩn Cấp và Phát Hiện Va Chạm, cũng như watchOS 10. Apple Watch SE có vỏ nhôm kích thước 40mm và 44mm.

Apple Watch Series 9: Hiệu năng đỉnh, màn hình siêu sáng cùng nhiều tính năng hữu ích ảnh 10
Theo Apple
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.