Ariana Grande và loạt siêu sao "sa thải" Scooter Braun, "giấc mơ Mỹ" của HYBE có vỡ mộng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo trang Billboard, Scooter Braun đã không còn là quản lý của Ariana Grande và Demi Lovato. Cô cũng không tái ký hợp đồng quản lý với Ithaca Holdings - hiện là công ty con của HYBE. Demi Lovato cũng đưa ra quyết định tương tự. Hàng loạt siêu sao lớn ngừng hợp tác có làm mất uy danh và thế lực của HYBE tại Mỹ?

Một nguồn tin xác nhận với Billboard, Ariana Grande và Demi Lovato đã chính thức ngừng hợp tác và "chia tay" quản lý lâu năm Scooter Braun. Ariana Grande cũng không tái ký với Ithaca Holdings. Demi Lovato cũng ngừng bắt tay với SB Projects.

Ariana Grande và loạt siêu sao "sa thải" Scooter Braun, "giấc mơ Mỹ" của HYBE có vỡ mộng? ảnh 1

Năm 2021, HYBE đã thông qua HYBE America mua lại 100% cổ phần của Ithaca Holdings và toàn bộ tải sản liên quan gồm: SB Projects và Big Machine Label Group. Để “chốt đơn”, ông lớn này đã bỏ ra 1,7 nghìn tỷ won (khoảng 34.000 tỷ đồng). Đầu năm 2023, Scooter Braun trở thành CEO duy nhất của HYBE America.

Như vậy, Ariana Grande và Demi Lovato đã không còn liên quan gì đến công ty con hay tập đoàn HYBE về mặt pháp lý.

Hợp đồng quản lý giữa Justin Bieber và Scooter Braun vẫn còn thời hạn, nhưng có đồn đoán cho rằng nam ca sĩ cũng không muốn tiếp tục gắn bó với "ông bầu" này và đang tìm kiếm quản lý mới.

Ariana Grande và loạt siêu sao "sa thải" Scooter Braun, "giấc mơ Mỹ" của HYBE có vỡ mộng? ảnh 2

Ngoài việc tự đào tạo "gà chiến", HYBE đang tỏ rõ ý định thoát khỏi bị lệ thuộc vào BTS cũng như phô trương thanh thế, mở rộng sức ảnh hưởng bằng việc thu mua các công ty danh tiếng trong và ngoài Hàn Quốc.

HYBE từng khiến công chúng choáng ngợp khi mua đứt Ithaca Holdings, cho thấy tham vọng thâu tóm thị trường âm nhạc Âu Mỹ. Tháng 2 năm nay, HYBE America tiếp tục mua lại QC Media Holdings, một nhãn hiệu Hip-Hop Mỹ với giá 314 tỷ won (gần 5.600 tỷ đồng).

Tuy nhiên, thông tin HYBE America liên tục để mất các khách hàng lớn đều là siêu sao toàn cầu, lại chưa có dấu hiệu chiêu mộ được nhân tố mới tiềm năng làm dấy lên những lo ngại trong cộng đồng mạng về uy tín thương hiệu sụt giảm.

Ariana Grande và loạt siêu sao "sa thải" Scooter Braun, "giấc mơ Mỹ" của HYBE có vỡ mộng? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm