Bài học cuộc sống mà cư dân mạng chỉ ra trong “tâm thư” bà Michelle Obama gửi ông Trump

HHT - Trong bức “tâm thư” mà bà Michelle Obama viết hướng tới vợ chồng Tổng thống Trump, nhiều cư dân mạng đã chỉ ra một bài học làm người rất quan trọng mà ai cũng cần học, nhưng nhiều người không nhớ.

Việc Tổng thống Trump tiếp tục không nhượng bộ dường như đã khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Mới đây, bà Michelle Obama - cựu Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ - đã viết “tâm thư” đăng trên Instagram của mình, hướng đến Tổng thống Trump và bà Melania.

Trong thư, bà Obama kể lại việc bà đã cố gắng giúp bà Melania khi Melania chuẩn bị trở thành Đệ nhất Phu nhân.

Bài học cuộc sống mà cư dân mạng chỉ ra trong “tâm thư” bà Michelle Obama gửi ông Trump ảnh 1 Một phần bức "tâm thư" của bà Obama.

Là người rất thông minh và sâu sắc, bà Obama viết những câu như: “Đây không phải là trò chơi đâu”, “chức vụ Tổng thống không phải là của bất kỳ một cá nhân nào cả”…, cho thấy bà rất nghiêm túc với những gì mình viết.

Bà Obama kể rằng, hồi năm 2016, bà cũng không vui vẻ gì nhưng vẫn “làm điều đúng” bằng cách giúp đỡ gia đình Trump. Bà cũng viết cụ thể rằng, bà đã phải “cố gắng tìm được sức mạnh và sự trưởng thành” để mời Melania Trump tới Nhà Trắng, “nói với bà ấy về những trải nghiệm của tôi, trả lời mọi câu hỏi của bà ấy, từ việc bị chú ý đến mức nào khi trở thành Đệ nhất Phu nhân, tới việc nuôi dạy trẻ trong Nhà Trắng ra sao”.

Bài học cuộc sống mà cư dân mạng chỉ ra trong “tâm thư” bà Michelle Obama gửi ông Trump ảnh 2 Bà Michelle Obama (phải) nói chuyện với bà Melania Trump (trái) vào tháng 11/2016.

Qua những lời nhắn gửi này, dường như bà Obama rất giận dữ trước thái độ hiện tại của vợ chồng Tổng thống Trump.

Rất nhiều cư dân mạng đồng cảm với những gì bà Obama viết. Họ chỉ ra rằng, dù gạt những chuyện đại sự sang bên, dù là người ủng hộ Tổng thống Trump hay ông Joe Biden, thì qua thư của bà Obama, họ cũng như được nhắc nhở một bài học quan trọng về cách làm người: Đó là hãy đối xử với người khác như cách mình đã được đối xử.

Bài học cuộc sống mà cư dân mạng chỉ ra trong “tâm thư” bà Michelle Obama gửi ông Trump ảnh 3 Trong bức "tâm thư" của bà Obama, cư dân mạng nhắc nhau về bài học cuộc sống quan trọng: Hãy đối xử với người khác như cách bạn đã được đối xử.

Bởi vì ẩn sau những dòng chữ kể chuyện của bà Obama là thông điệp nhẹ nhàng, đơn giản đó: Tại sao bạn không làm cho người khác điều mà bạn đã từng được nhận?

Bài học cuộc sống mà cư dân mạng chỉ ra trong “tâm thư” bà Michelle Obama gửi ông Trump ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm