Bạn đọc sáng tác: Thư gửi bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách mình mong muốn mà thôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ được sống theo cách mình ước thôi đã thật khó rồi, em không cần sống theo cách người khác muốn ở em. Em vĩnh viễn là một đoá hoa, dẫu có là đóa hoa mang sắc lạnh hay ưu buồn, thì vẫn là đoá hoa xinh đẹp và lộng lẫy nhất tôi từng thấy trên thế gian này.

Gửi cho những người bạn nhỏ mang nặng tâm tư mà tôi từng gặp qua.

Giữa đêm sương mang theo một chút mưa phùn lạnh giá, đôi mắt em trong trẻo ngước nhìn những vì sao. Bờ môi em run rẩy vì những cơn gió rét va vào da thịt như những vết cứa thật sâu. Đôi gò má em vẫn mang theo ý cười non nớt hỏi tôi, liệu rằng em có thể sống theo cách mình mong muốn hay không. Giống như gió, tự do bay đến những chân trời em muốn, thỉnh thoảng lại bay đến xoa dịu và ôm lấy những nỗi đau của thế gian.

Bạn đọc sáng tác: Thư gửi bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách mình mong muốn mà thôi ảnh 1

Em hỏi, liệu rằng em có thể sống theo cách mình mong muốn hay không?
(Ảnh minh họa: Instagram@photomarusa)

Nhưng em lại lo sợ những người xung quanh sẽ nhìn em bằng ánh mắt hụt hẫng. Vì họ lại mong em có thể trở thành một ngọn lửa, phải thật nổi bật và rực rỡ giữa thiên hà, phải có hào quang trong đáy mắt và nhiệt huyết trong tim, toả sáng như những chuẩn mực họ đặt ra cho em. Em sợ mình khiến họ thất vọng.

Nhưng mà bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách em mong muốn mà thôi. Em nói mình là người sống nội tâm, thì em nhất định là một người như vậy. Em nói mình muốn giống như một chú đom đóm, lẳng lặng làm một đốm sáng nhỏ giữa màn đêm, thủ thỉ hỏi mây về những chân trời xa diệu vợi.

Bạn đọc sáng tác: Thư gửi bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách mình mong muốn mà thôi ảnh 2

Bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách em mong muốn mà thôi.
(Ảnh minh họa: Instagram@tanya_good)

Em nên biết rằng cuộc sống này em không cần phải sống theo kỳ vọng của người khác, vì con người chúng ta sinh ra để được yêu thương và sống cuộc đời của riêng mình. Em cứ trở thành một cơn gió, hằng ngày phiêu du khắp nơi như em đã ước, mỗi đêm đều đến hàn huyên cùng người mang tâm sự với một chén trà hay ly rượu, khước từ những buồn đau.

Hãy cứ trở thành đom đóm nhỏ như em từng mơ, có thể không cháy bỏng như một ngọn lửa, nhưng vẫn là một đốm sáng có thể soi đường trong bóng đêm, có thể bằng tất cả tươi đẹp trong ánh mắt và tình yêu ở trong tim chạy đến hôn lên những bất hạnh trong lòng người đang lạc lối.

Bạn đọc sáng tác: Thư gửi bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách mình mong muốn mà thôi ảnh 3

Em nên biết rằng cuộc sống này em không cần phải sống theo kỳ vọng của người khác.
(Ảnh minh họa: Instagram@paula_bujak)

Chỉ được sống theo cách mình ước thôi đã thật khó rồi, em không cần sống theo cách người khác muốn ở em. Em vẫn sẽ là em, một em tốt đẹp nhất trên thế giới, kể cả khi em có là một con "quái vật" trong mắt kẻ khác đi chăng nữa. Con người vẫn chỉ luôn thấy những gì họ muốn thấy mà thôi, em không cần lãng phí thời gian của mình đi thay đổi cái nhìn của người khác. Đừng sợ hãi người khác thất vọng, hãy sợ hãi khi em làm chính mình thất vọng. Vì Chúa sinh ra em để sống cuộc đời của riêng em.

Em vĩnh viễn là một đoá hoa, dẫu có là đoá hoa mang sắc lạnh hay ưu buồn, thì vẫn là đoá hoa xinh đẹp và lộng lẫy nhất tôi từng thấy trên thế gian này.

Bạn đọc sáng tác: Thư gửi bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách mình mong muốn mà thôi ảnh 4

Đừng sợ hãi người khác thất vọng, hãy sợ hãi khi em làm chính mình thất vọng.
(Ảnh minh họa: Instagram@__i_i__001)

Mời bạn đọc gửi các sáng tác truyện ngắn, truyện mini, tản văn của mình cộng tác với Hoa Học Trò qua email truyennganh2t@gmail.com.

Bạn đọc sáng tác: Thư gửi bạn nhỏ, em chỉ nên sống theo cách mình mong muốn mà thôi ảnh 8
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.