Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!

HHT - Bạn được tặng miễn phí voucher giá trị để mua hàng ở các trang thương mại điện tử như Amazon? Hãy cẩn thận với những e-mail như vậy nhé!

Mới đây, nhiều người ở Mỹ thông báo rằng họ đã nhận được những e-mail tặng voucher miễn phí, trị giá 175 đôla (khoảng 4 triệu đồng) để mua đồ ở tập đoàn bán lẻ Target. E-mail viết rất "hợp lý", rằng Target tặng voucher để dùng trong vòng một tuần, nhằm hỗ trợ khách hàng trong thời điểm đại dịch.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là việc quen thuộc: “Click vào đường link này” để nhận voucher.

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 1 Trong e-mail sẽ có đường link, mời bạn bấm vào để lấy voucher.

Và dường như không chỉ Target tặng bạn phiếu mua hàng miễn phí, mà bạn có thể còn nhận được những e-mail tặng voucher mua sắm online của cả Amazon, Walmart, Costco (của Mỹ) hoặc Tesco (của Anh) nữa. Nói chung, bạn sẽ cảm thấy mình rất có lợi. Nhưng mà… không!

Bởi vấn đề là chẳng tập đoàn nào trong số đó đang tặng voucher miễn phí cả. Những e-mail này không chỉ là giả, mà đường link trong đó còn thực sự là một mối nguy hiểm lớn. Bạn nghĩ là mình cứ bấm vào link, được cho voucher thì tốt, không thì cũng không sao? Nhưng có sao đấy. Một khi bạn bấm vào đó là bạn tặng cho những kẻ lừa đảo toàn bộ thông tin trong máy tính hoặc điện thoại của mình.

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 2 Một e-mail cho phiếu quà tặng của Amazon - hàng "fake" mà như "auth" vậy!
Chỉ một cú click chuột và những virus, phần mềm gián điệp, đánh cắp thông tin… sẽ được cài vào máy bạn. Chúng sẽ lặng lẽ tự đến, tự hoạt động, nhưng không tự đi. Các chuyên gia bảo mật cũng cảnh báo rằng trong nhiều trường hợp, các phần mềm diệt virus cũng không dò ra được những thứ này.

Giờ thì những gì vốn được coi là “bí mật” của bạn, như các mật khẩu, số thẻ tín dụng, các thông tin mobile banking… sẽ dễ dàng lọt vào tay bọn tội phạm mạng. Và bạn sẽ không vui khi biết rằng bọn chúng làm gì với những thông tin đó đâu!

Bởi vậy, trên trang web chính thức của Target đã thông báo: “Đừng bấm vào hoặc trả lời các quảng cáo online, hay các trang web cho bạn phiếu quà tặng miễn phí. Chúng thường là lừa đảo đấy”.

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 3 Dừng lại! Hãy nghĩ lại trước khi bạn click chuột!

Còn trong trường hợp bạn đã bấm vào đường link ở một trong những e-mail như vậy rồi, hãy ngắt kết nối mạng của máy mình, sao lưu dữ liệu, quét virus, thay đổi các loại mật khẩu và trong trường hợp cần thiết, có thể phải cài đặt lại máy nhé bạn!

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 4
MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?