Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!

HHT - Bạn được tặng miễn phí voucher giá trị để mua hàng ở các trang thương mại điện tử như Amazon? Hãy cẩn thận với những e-mail như vậy nhé!

Mới đây, nhiều người ở Mỹ thông báo rằng họ đã nhận được những e-mail tặng voucher miễn phí, trị giá 175 đôla (khoảng 4 triệu đồng) để mua đồ ở tập đoàn bán lẻ Target. E-mail viết rất "hợp lý", rằng Target tặng voucher để dùng trong vòng một tuần, nhằm hỗ trợ khách hàng trong thời điểm đại dịch.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là việc quen thuộc: “Click vào đường link này” để nhận voucher.

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 1 Trong e-mail sẽ có đường link, mời bạn bấm vào để lấy voucher.

Và dường như không chỉ Target tặng bạn phiếu mua hàng miễn phí, mà bạn có thể còn nhận được những e-mail tặng voucher mua sắm online của cả Amazon, Walmart, Costco (của Mỹ) hoặc Tesco (của Anh) nữa. Nói chung, bạn sẽ cảm thấy mình rất có lợi. Nhưng mà… không!

Bởi vấn đề là chẳng tập đoàn nào trong số đó đang tặng voucher miễn phí cả. Những e-mail này không chỉ là giả, mà đường link trong đó còn thực sự là một mối nguy hiểm lớn. Bạn nghĩ là mình cứ bấm vào link, được cho voucher thì tốt, không thì cũng không sao? Nhưng có sao đấy. Một khi bạn bấm vào đó là bạn tặng cho những kẻ lừa đảo toàn bộ thông tin trong máy tính hoặc điện thoại của mình.

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 2 Một e-mail cho phiếu quà tặng của Amazon - hàng "fake" mà như "auth" vậy!
Chỉ một cú click chuột và những virus, phần mềm gián điệp, đánh cắp thông tin… sẽ được cài vào máy bạn. Chúng sẽ lặng lẽ tự đến, tự hoạt động, nhưng không tự đi. Các chuyên gia bảo mật cũng cảnh báo rằng trong nhiều trường hợp, các phần mềm diệt virus cũng không dò ra được những thứ này.

Giờ thì những gì vốn được coi là “bí mật” của bạn, như các mật khẩu, số thẻ tín dụng, các thông tin mobile banking… sẽ dễ dàng lọt vào tay bọn tội phạm mạng. Và bạn sẽ không vui khi biết rằng bọn chúng làm gì với những thông tin đó đâu!

Bởi vậy, trên trang web chính thức của Target đã thông báo: “Đừng bấm vào hoặc trả lời các quảng cáo online, hay các trang web cho bạn phiếu quà tặng miễn phí. Chúng thường là lừa đảo đấy”.

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 3 Dừng lại! Hãy nghĩ lại trước khi bạn click chuột!

Còn trong trường hợp bạn đã bấm vào đường link ở một trong những e-mail như vậy rồi, hãy ngắt kết nối mạng của máy mình, sao lưu dữ liệu, quét virus, thay đổi các loại mật khẩu và trong trường hợp cần thiết, có thể phải cài đặt lại máy nhé bạn!

Bạn nhận được e-mail tặng voucher miễn phí? Coi chừng bị hack tài khoản Facebook!  ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Myanmar thắng giải Trang phục dân tộc: Lời khẩn nài và tương lai về quê xa mịt mờ
Hoa hậu Myanmar thắng giải Trang phục dân tộc: Lời khẩn nài và tương lai về quê xa mịt mờ
HHT - “Hãy cầu nguyện cho Myanmar” là dòng chữ được viết trên tờ giấy lớn mà Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar đã cầm trên sân khấu trong hôm thi Trang phục dân tộc. Cô không phải là người đẹp Myanmar đầu tiên dùng một sân chơi sắc đẹp quốc tế để kêu gọi sự giúp đỡ cho quê hương, dù chính bản thân cô không khỏi lo lắng cho số phận của chính mình. Thi xong rồi cô sẽ đi đâu về đâu?

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.