Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử

HHT - Tổng thống Trump đã chi rất nhiều tiền cho “chiến dịch đảo ngược kết quả bầu cử” của mình, bao gồm tiền cho các công ty luật, tiền trả cho đội ngũ pháp lý của ông… Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng bất ngờ hơn nữa là số tiền mà cá nhân ông kiếm được từ “chiến dịch” này.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã chi đến 9 triệu đôla (hơn 208 tỷ đồng) chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua. Trong đó, có một khoản lớn là tiền trả cho các luật sư và cố vấn trong đội ngũ pháp lý của ông. Mặc dù đến nay thì đội ngũ đó có vẻ chưa đạt được thành công nào rõ ràng.

Theo hồ sơ được thực hiện với Ủy ban Bầu cử Liên bang, thì chiến dịch của Tổng thống Trump đã chi 2,3 triệu đôla (hơn 53 tỷ đồng) để trả các luật sư và cố vấn. Trong số đó, có 30.000 đôla (khoảng 700 triệu đồng) là để trả cho Jenna Ellis, đó là phí cố vấn cho một số vụ kiện.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 1

Jenna Ellis và Tổng thống Trump. Ảnh: Jenna Ellis/ Twitter.

Tuy nhiên, tiền trả cho Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, cũng là người dẫn dắt hầu hết các vụ kiện hậu bầu cử, lại không được ghi rõ.

Giuliani và Ellis là hai “mũi nhọn” trong một loạt trận chiến pháp lý của Tổng thống Trump trong vài tuần vừa qua, để khẳng định rằng có gian lận bầu cử. Tuy nhiên, dù đã chi đến 3 triệu đôla (khoảng 70 tỷ đồng) để đếm lại phiếu ở một phần bang Wisconsin, nhưng việc đếm lại còn khiến ông Biden gia tăng khoảng cách dẫn trước Tổng thống Trump thêm 87 phiếu.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 2

Tổng thống Trump và luật sư Rudy Giuliani. Ảnh: AP/ Seth Wenig.

Có một khoản chi rất lớn nữa mà mọi người không nghĩ tới, đó là tiền… tin nhắn. Tổng thống Trump đã chi tới 2,2 triệu đôla (gần 51 tỷ đồng) cho tin nhắn quảng cáo, được gửi liên tục cho các nhà tài trợ và những người ủng hộ để đề nghị họ đóng góp tiền cho chiến dịch.

Ngoài ra, mỗi công ty luật thực hiện nhiệm vụ mà Tổng thống Trump giao thì cũng được trả vài trăm ngàn đôla.

Tuy nhiên, ngoài khoản tiền khổng lồ hàng trăm triệu đôla mà các nhà tài trợ và người ủng hộ đóng góp cho chiến dịch, thì cá nhân Tổng thống Trump đã thu về 1,1 triệu đôla (hơn 25 tỷ đồng), từ một nguồn khiến nhiều người bất ngờ: Đó là tiền thu từ các khách sạn của ông trong những tuần gần đây.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 3

Lối vào Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump ở New York. Ảnh: Christopher Sadowski.

Bởi vì khi Tổng thống Trump thực hiện chiến dịch ở nhiều nơi, thì có nhiều người phải dịch chuyển, phải sử dụng dịch vụ lưu trú (ở khách sạn), và thế là Tổng thống Trump thu lời. Khoảng 1,1 triệu đôla này là một phần trong tổng số 6,7 triệu đôla (155 tỷ đồng) mà tất cả mọi người (những người thực hiện chiến dịch, những người ủng hộ…) chi tiêu ở những nơi mà ông sở hữu.

Thế mới thấy là dù thế nào, Tổng thống Trump vẫn có đầu óc kinh doanh không chê vào đâu được.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.