Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử

HHT - Tổng thống Trump đã chi rất nhiều tiền cho “chiến dịch đảo ngược kết quả bầu cử” của mình, bao gồm tiền cho các công ty luật, tiền trả cho đội ngũ pháp lý của ông… Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng bất ngờ hơn nữa là số tiền mà cá nhân ông kiếm được từ “chiến dịch” này.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã chi đến 9 triệu đôla (hơn 208 tỷ đồng) chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua. Trong đó, có một khoản lớn là tiền trả cho các luật sư và cố vấn trong đội ngũ pháp lý của ông. Mặc dù đến nay thì đội ngũ đó có vẻ chưa đạt được thành công nào rõ ràng.

Theo hồ sơ được thực hiện với Ủy ban Bầu cử Liên bang, thì chiến dịch của Tổng thống Trump đã chi 2,3 triệu đôla (hơn 53 tỷ đồng) để trả các luật sư và cố vấn. Trong số đó, có 30.000 đôla (khoảng 700 triệu đồng) là để trả cho Jenna Ellis, đó là phí cố vấn cho một số vụ kiện.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 1 Jenna Ellis và Tổng thống Trump. Ảnh: Jenna Ellis/ Twitter.

Tuy nhiên, tiền trả cho Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, cũng là người dẫn dắt hầu hết các vụ kiện hậu bầu cử, lại không được ghi rõ.

Giuliani và Ellis là hai “mũi nhọn” trong một loạt trận chiến pháp lý của Tổng thống Trump trong vài tuần vừa qua, để khẳng định rằng có gian lận bầu cử. Tuy nhiên, dù đã chi đến 3 triệu đôla (khoảng 70 tỷ đồng) để đếm lại phiếu ở một phần bang Wisconsin, nhưng việc đếm lại còn khiến ông Biden gia tăng khoảng cách dẫn trước Tổng thống Trump thêm 87 phiếu.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 2 Tổng thống Trump và luật sư Rudy Giuliani. Ảnh: AP/ Seth Wenig.

Có một khoản chi rất lớn nữa mà mọi người không nghĩ tới, đó là tiền… tin nhắn. Tổng thống Trump đã chi tới 2,2 triệu đôla (gần 51 tỷ đồng) cho tin nhắn quảng cáo, được gửi liên tục cho các nhà tài trợ và những người ủng hộ để đề nghị họ đóng góp tiền cho chiến dịch.

Ngoài ra, mỗi công ty luật thực hiện nhiệm vụ mà Tổng thống Trump giao thì cũng được trả vài trăm ngàn đôla.

Tuy nhiên, ngoài khoản tiền khổng lồ hàng trăm triệu đôla mà các nhà tài trợ và người ủng hộ đóng góp cho chiến dịch, thì cá nhân Tổng thống Trump đã thu về 1,1 triệu đôla (hơn 25 tỷ đồng), từ một nguồn khiến nhiều người bất ngờ: Đó là tiền thu từ các khách sạn của ông trong những tuần gần đây.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 3 Lối vào Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump ở New York. Ảnh: Christopher Sadowski.

Bởi vì khi Tổng thống Trump thực hiện chiến dịch ở nhiều nơi, thì có nhiều người phải dịch chuyển, phải sử dụng dịch vụ lưu trú (ở khách sạn), và thế là Tổng thống Trump thu lời. Khoảng 1,1 triệu đôla này là một phần trong tổng số 6,7 triệu đôla (155 tỷ đồng) mà tất cả mọi người (những người thực hiện chiến dịch, những người ủng hộ…) chi tiêu ở những nơi mà ông sở hữu.

Thế mới thấy là dù thế nào, Tổng thống Trump vẫn có đầu óc kinh doanh không chê vào đâu được.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.