Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử

HHT - Tổng thống Trump đã chi rất nhiều tiền cho “chiến dịch đảo ngược kết quả bầu cử” của mình, bao gồm tiền cho các công ty luật, tiền trả cho đội ngũ pháp lý của ông… Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng bất ngờ hơn nữa là số tiền mà cá nhân ông kiếm được từ “chiến dịch” này.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã chi đến 9 triệu đôla (hơn 208 tỷ đồng) chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua. Trong đó, có một khoản lớn là tiền trả cho các luật sư và cố vấn trong đội ngũ pháp lý của ông. Mặc dù đến nay thì đội ngũ đó có vẻ chưa đạt được thành công nào rõ ràng.

Theo hồ sơ được thực hiện với Ủy ban Bầu cử Liên bang, thì chiến dịch của Tổng thống Trump đã chi 2,3 triệu đôla (hơn 53 tỷ đồng) để trả các luật sư và cố vấn. Trong số đó, có 30.000 đôla (khoảng 700 triệu đồng) là để trả cho Jenna Ellis, đó là phí cố vấn cho một số vụ kiện.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 1

Jenna Ellis và Tổng thống Trump. Ảnh: Jenna Ellis/ Twitter.

Tuy nhiên, tiền trả cho Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, cũng là người dẫn dắt hầu hết các vụ kiện hậu bầu cử, lại không được ghi rõ.

Giuliani và Ellis là hai “mũi nhọn” trong một loạt trận chiến pháp lý của Tổng thống Trump trong vài tuần vừa qua, để khẳng định rằng có gian lận bầu cử. Tuy nhiên, dù đã chi đến 3 triệu đôla (khoảng 70 tỷ đồng) để đếm lại phiếu ở một phần bang Wisconsin, nhưng việc đếm lại còn khiến ông Biden gia tăng khoảng cách dẫn trước Tổng thống Trump thêm 87 phiếu.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 2

Tổng thống Trump và luật sư Rudy Giuliani. Ảnh: AP/ Seth Wenig.

Có một khoản chi rất lớn nữa mà mọi người không nghĩ tới, đó là tiền… tin nhắn. Tổng thống Trump đã chi tới 2,2 triệu đôla (gần 51 tỷ đồng) cho tin nhắn quảng cáo, được gửi liên tục cho các nhà tài trợ và những người ủng hộ để đề nghị họ đóng góp tiền cho chiến dịch.

Ngoài ra, mỗi công ty luật thực hiện nhiệm vụ mà Tổng thống Trump giao thì cũng được trả vài trăm ngàn đôla.

Tuy nhiên, ngoài khoản tiền khổng lồ hàng trăm triệu đôla mà các nhà tài trợ và người ủng hộ đóng góp cho chiến dịch, thì cá nhân Tổng thống Trump đã thu về 1,1 triệu đôla (hơn 25 tỷ đồng), từ một nguồn khiến nhiều người bất ngờ: Đó là tiền thu từ các khách sạn của ông trong những tuần gần đây.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 3

Lối vào Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump ở New York. Ảnh: Christopher Sadowski.

Bởi vì khi Tổng thống Trump thực hiện chiến dịch ở nhiều nơi, thì có nhiều người phải dịch chuyển, phải sử dụng dịch vụ lưu trú (ở khách sạn), và thế là Tổng thống Trump thu lời. Khoảng 1,1 triệu đôla này là một phần trong tổng số 6,7 triệu đôla (155 tỷ đồng) mà tất cả mọi người (những người thực hiện chiến dịch, những người ủng hộ…) chi tiêu ở những nơi mà ông sở hữu.

Thế mới thấy là dù thế nào, Tổng thống Trump vẫn có đầu óc kinh doanh không chê vào đâu được.

Bất ngờ với số tiền khủng mà Tổng thống Trump kiếm được, dù ông chi bộn tiền sau bầu cử ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.