"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hệt “Thương Lan Quyết” của năm ngoái, “Bảy Kiếp May Mắn” trước khi lên sóng không được kỳ vọng sẽ thành công, nhưng khi phim chiếu những tập đầu tiên thì nhận được nhiều khen ngợi hơn là chê bai.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Bảy Kiếp Xui Xẻo của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, Bảy Kiếp May Mắn là một dự án rất được quan tâm và ngóng đợi ngày lên sóng. Tuy nhiên, phần đông khán giả đều không nghĩ phim sẽ thành công, thậm chí có một bộ phận còn bi quan nghĩ rằng phim sẽ là thảm họa.

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 1

Nguyên tác Bảy Kiếp Xui Xẻo rất vui nhộn, dễ thương, nhưng cũng có những trường đoạn lãng mạn và bi thương, chính vì thế nội dung rất dễ cuốn hút khán giả. Nhưng bộ đôi diễn viên chính là Đinh Vũ Hề và Dương Siêu Việt lại bị đánh giá là không đủ hấp dẫn. Netizen Trung nhận xét Đinh Vũ Hề không có ngoại hình chuẩn mỹ nam, thậm chí ở một số góc mặt bị nhận xét là “mặt khỉ”.

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 2

Dương Siêu Việt xinh xắn nhưng diễn xuất lại thuộc hàng thảm họa. Đầu năm nay, Dương Siêu Việt có Trọng Tử lên sóng, phim thất bại thảm hại và khán giả nhận xét diễn xuất của cô quá “đau mắt”, khiến họ không đủ kiên nhẫn xem hết phim.

Trước ngày lên sóng chính thức chỉ vài ngày, Bảy Kiếp May Mắn tung thêm trailer và khán giả tá hỏa phát hiện ra có một cảnh Dương Siêu Việt khóc nhưng nước mắt phải dùng kỹ xảo gắn vào. Điều đó càng khiến khán giả không mấy hy vọng vào sự thành công của Bảy Kiếp May Mắn.

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 3

Ngày 10/8, những tập đầu tiên của Bảy Kiếp May Mắn lên sóng và phần nào đi lại con đường Thương Lan Quyết năm ngoái đã đi. Trước khi lên sóng, Thương Lan Quyết cũng bị nghi ngờ về độ hút khán giả của bộ đôi diễn viên chính Vương Hạc Đệ - Ngu Thư Hân, Vương Hạc Đệ cũng “nổi tiếng” với diễn xuất đơ cứng vô cảm như rô-bốt nên ai cũng nghĩ phim cầm chắc thất bại; nhưng khi phim chiếu lại được khen tới tấp. Trước mắt, Bảy Kiếp May Mắn cũng đã lập lại “thành tích” ấy, nhận được những lời khen ngợi nhiều hơn là chê bai.

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 4
"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 5
"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 6

Đa số những lời khen ngợi đều dành cho kỹ xảo phim đẹp mắt, lung linh, không tạo cảm giác quê mùa hay rẻ tiền như một số dự án cổ trang cấp S+ (dự án được đầu tư khủng) khác. Mạch phim hơi nhanh nhưng đủ rõ ràng, khán giả vẫn bám sát được cốt truyện và thấy thú vị với hành trình đầu thai bảy kiếp yêu nhau của bộ đôi nhân vật chính. Kiếp đầu tiên, hai nhân vật chính đầu thai thành hổ và lợn rừng khiến khán giả cười nghiêng ngả.

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 7
"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 8

Về bộ đôi diễn viên chính, Đinh Vũ Hề diễn tròn vai. Bất ngờ nhất là Dương Siêu Việt, người được cho là “hố đen” của phim lại tiến bộ và không trở thành người “phá game”. Trong Bảy Kiếp May Mắn, Dương Siêu Việt diễn vẫn chưa xuất sắc, thậm chí vẫn có nhiều lúc trông ngơ ngác vô hồn, thỉnh thoảng diễn nhí nhảnh thì hơi lố nhưng diễn nội tâm lại chưa đủ sâu; dù vậy đã có tiết chế hơn, ít nhất không khiến khán giả “đau mắt” bỏ phim.

Tuy nhiên, bên cạnh đó Bảy Kiếp May Mắn cũng khiến một số bộ phận fan nguyên tác không hài lòng vì sửa đổi thiết lập nhân vật. Theo truyện, hai nhân vật chính có địa vị khá bình đẳng, họ thường xuyên đấu khẩu lẫn đánh nhau, khiến cả Thiên giới náo loạn; nhưng lên phim nam chính đã áp đảo nữ chính. Một số ý kiến cho rằng điều này đã khiến Bảy Kiếp May Mắn mất đi sự thú vị của nguyên tác, đồng thời trở thành một phiên bản khác của Thương Lan Quyết.

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 9

Câu chuyện của Bảy Kiếp May Mắn kể về tiên nữ Tường Vân (Dương Siêu Việt) ở Nhân Duyên Các, phụ trách nối dây tơ hồng cho những người có tình dưới trần gian. Chiến thần Sơ Không (Đinh Vũ Hề) là người sở hữu thần lực thông thiên, nhưng sau trận chiến với Ma tôn đã bị tổn thương nguyên thần, phải trải qua tình kiếp thì mới hồi phục được. Vì nhiều duyên nợ oái ăm, Sơ Không chọn Tường Vân phải đi lịch kiếp cùng với mình, từ đó tạo ra bảy kiếp yêu ngọt ngào lẫn bi thương về sau.

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 10

Một số bình luận của khán giả:

“Dương Siêu Việt khá hợp vai tiên nữ Tường Vân. Tạo hình lúc ở thiên giới hay lúc lịch kiếp làm tiểu thư nhà quan đều rất xinh.”

“Kỹ xảo đẹp nhưng mà hơi quá, tôi thấy hơi chói mắt, giống ô nhiễm ánh sáng.”

“Đầu tiên, tôi thấy phim đẹp, về bối cảnh lẫn trang phục. Thứ hai, bài hát mở đầu và kết thúc phim cũng rất hay. Nội dung xem ổn, có thể tiếp tục đu phim.”

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 11

“Những tập đầu tiên tôi thấy xem ổn, nhưng không có điểm sáng đột phá nào cả.”

“Diễn xuất của Dương Siêu Việt nằm ngoài kỳ vọng của tôi. Hy vọng cô ấy có thể giữ phong độ này đến cuối, không dám mong gì nhiều hơn.”

"Tôi thấy diễn xuất của Dương Siêu Việt vẫn chẳng tiến bộ mấy. Một mình Đinh Vũ Hề không gánh được cho cổ đâu."

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 12

“Nếu phim duy trì được phong độ của những tập đầu tiên và về sau đẩy cao trào lên được một chút nữa thì xứng đáng lọt vào danh sách những phim cổ trang hay của năm nay.”

“Hình ảnh đẹp, cốt truyện thoải mái vui vẻ, tôi đã xem Bảy Kiếp May Mắn với một tâm trạng rất nhẹ nhàng.”

"Bảy Kiếp May Mắn" đẹp mắt và vui nhộn, bất ngờ Dương Siêu Việt không "phá game" ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm