Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.

Công nương Kate Middleton luôn được khen là khéo chọn trang phục khi đi dự bất kỳ sự kiện nào.

Tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan và nữ kiến trúc sư Rajwa Al Saif, Công nương Kate đã đến dự buổi đón tiếp trong chiếc váy dài lấp lánh của thương hiệu Jenny Packham - một thương hiệu mà cô ưa thích và nhiều lần lựa chọn cho những sự kiện lớn.

Nhưng một phụ kiện mà Kate sử dụng có lẽ được chú ý hơn cả, đó là chiếc vương miện. Chiếc vương miện này gây ấn tượng không chỉ vì nó đẹp, mà còn vì nó rất nổi tiếng.

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan ảnh 1

Vợ chồng William - Kate dự buổi đón tiếp tại Jordan. Ảnh: Cung điện Hoàng gia Jordan/ AFP.

Năm 1953, Vương hậu Mary đã để lại chiếc vương miện có tên Lover’s Knot này (có thể hiểu là “nút thắt tình yêu”) cho cháu của mình là Nữ hoàng Elizabeth II. Sau đó, Nữ hoàng Elizabeth II lại cho con dâu của mình - là Công nương Diana - mượn vào năm 1981. Nhiều nguồn tin viết rằng đây là món phụ kiện mà Công nương Diana yêu thích nhất. Tuy nhiên, cô đã trao trả lại nó cho Hoàng gia vào năm 1996, sau khi chia tay chồng, lúc ấy gọi là Thái tử Charles, giờ là Vua Charles III.

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan ảnh 2

Công nương Diana đội chiếc vương miện nổi tiếng. Ảnh: Anwar Hussein/ Getty Images.

Một điểm rất đặc biệt của chiếc vương miện này, theo các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh, đó là người phụ nữ nào đội nó phải chịu được sức nặng của nó, như một cách nói đến việc những người ở Hoàng gia sẽ phải nỗ lực thực hiện những nguyên tắc, những trách nhiệm lớn ở nơi đây.

Theo Miranda Holder, chuyên gia về thời trang và phong cách cho những người nổi tiếng, chiếc vương miện Lover’s Knot làm bằng kim cương và ngọc trai, rất nặng, đến mức Công nương Diana dù rất thích nó cũng từng than rằng sau khi đội cả buổi tối thì cô rất đau đầu.

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan ảnh 3

Nhiều nguồn tin nói rằng Công nương Diana bị đau đầu do chiếc vương miện rất nặng, lại gây tiếng ồn. Ảnh: Getty.

Không chỉ vậy, với 19 viên ngọc lớn hình quả lê đung đưa, chiếc vương miện có thể tạo ra khá nhiều âm thanh, nhất khi là khi người đội vương miện phải đi lại nhiều.

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan ảnh 4

Kate thường đội vương miện Lover's Knot trong những sự kiện lớn. Ảnh: CHRIS JACKSON/ Getty Images.

Tuy nhiên, Lover’s Knot rất đẹp, quý phái, nên cả Công nương Diana và Công nương Kate hay chọn đội nó trong những buổi lễ trang trọng, có tính ngoại giao, dù bất tiện một chút nhưng chắc chắn là một điểm nhấn ấn tượng.

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?