Bị sa thải, điều tra xử phạt vì rao bán "chiếc mũ bị bỏ quên" của Jung Kook (BTS)

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự "sơ hở" của em út BTS Jung Kook khi bỏ quên chiếc mũ đã trở thành cơ hội thu lợi bất chính cho một cựu công chức tại Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Quá trình điều tra người này đã hoàn tất, phía cảnh sát đang xem xét lại chi tiết sự việc để đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, vào tháng 10, một tài khoản tên A đã đăng một bài viết để bán chiếc mũ của thành viên BTS Jung Kook với giá 10 triệu won (xấp xỉ 171 triệu VNĐ) trên một sàn thương mại điện tử nội địa.

Bị sa thải, điều tra xử phạt vì rao bán "chiếc mũ bị bỏ quên" của Jung Kook (BTS) ảnh 1

A tự xưng là cán bộ của Bộ Ngoại giao với hình ảnh bằng chứng là thẻ công vụ được đính kèm trong bài đăng.

Ở phần mô tả, A đã khẳng định mình tìm được chiếc mũ bị Jung Kook bỏ quên trong phòng chờ của phòng làm hộ chiếu Bộ Ngoại giao tại quận Seocho (Seoul, Hàn Quốc) vào tháng 9/2021, khi BTS đến đây làm hộ chiếu. A viết thêm: "Vì 6 tháng kể từ ngày chiếc mũ bị bỏ quên, không có ai gọi điện hay quay lại trụ sở để tìm lại nên người tìm thấy có quyền sở hữu chiếc mũ, chính là tôi". Tuy nhiên, phía cảnh sát khẳng định không nhận được trình báo của A nên lập luận trên không được chấp nhận.

Bị sa thải, điều tra xử phạt vì rao bán "chiếc mũ bị bỏ quên" của Jung Kook (BTS) ảnh 2

Bên cạnh đó, dù chiếc mũ đã được định giá khá cao nhưng A vẫn "nhắc nhẹ" trên bài đăng: "Giá của chiếc mũ dự kiến ​​sẽ tăng thêm vì nó thuộc về một siêu sao toàn cầu."

Bài đăng ngay lập tức nhận về vô số những bình luận trái chiều của cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng người hâm mộ BTS và Jung Kook. Sức ép dư luận đã khiến A phải xóa đi bài rao bán, nhưng nhiều netizen vẫn kịp chụp màn hình khoảnh khắc chiếc mũ đã có người chấp nhận mua với giá "trên trời".

Bị sa thải, điều tra xử phạt vì rao bán "chiếc mũ bị bỏ quên" của Jung Kook (BTS) ảnh 3

Ngày 19/10, A đã đến đồn cảnh sát ở thành phố Yongin (Gyeonggi, Hàn Quốc) để thú tội. A sau đó cũng bị Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sa thải vì hành động của mình. Mũ của Jung Kook đang được cất giữ.

Bị sa thải, điều tra xử phạt vì rao bán "chiếc mũ bị bỏ quên" của Jung Kook (BTS) ảnh 4

Ngày 7/11, theo cảnh sát quận Seocho, phía HYBE xác nhận Jung Kook đã làm mất chiếc mũ tại nơi làm hộ chiếu.

Cảnh sát Seocho đã hoàn tất thủ tục điều tra đối với A. Người này đã thừa nhận các cáo buộc. A sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật. Cảnh sát đang xem xét lại chi tiết sự việc để đưa ra kết quả cuối cùng.

Bị sa thải, điều tra xử phạt vì rao bán "chiếc mũ bị bỏ quên" của Jung Kook (BTS) ảnh 5

Công chúng phẫn nộ vì hành động trục lợi của cựu cán bộ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc A.

Bị sa thải, điều tra xử phạt vì rao bán "chiếc mũ bị bỏ quên" của Jung Kook (BTS) ảnh 9
Theo YTN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm