BTS liệu có thể đạt No.1 Billboard Hot 100 với single tiếng Anh “Dynamite” sắp ra mắt?

HHT - Đâu là điểm yếu khiến BTS mãi chưa có #1 Billboard Hot 100 dù đã có đến 4 album đạt #1 Billboard 200?

Từ năm 2017, BTS bắt đầu có mặt trên hai bảng xếp hạng chính của Billboard là Billboard 200 và Billboard Hot 100. Trên Billboard 200, BTS đã có liên tiếp 4 album No.1 chỉ trong 2 năm. Tuy nhiên, thành tích trên Hot 100 phần nào đó chưa xứng đáng với danh tiếng của nhóm.

BTS liệu có thể đạt No.1 Billboard Hot 100 với single tiếng Anh “Dynamite” sắp ra mắt? ảnh 1

BTS mới chỉ có 3 single lọt Top 10 Hot 100, trong đó thứ hạng cao nhất là #4 với ON vào tháng 2 năm nay. Nếu BTS cải thiện được điểm yếu Radio, #1 Hot 100 là hoàn toàn nằm trong tầm tay 7 chàng trai.

Về mặt doanh số đĩa cứng và digital, thành tích của nhóm là khá ấn tượng. Lần lượt FAKE LOVE, IDOL, ON đã đạt #1 Billboard Digital Song Sales. Thậm chí ON còn đạt doanh số digital tốt nhất kể từ ME! của Taylor Swift.

Về mặt streaming, tuy không tốt như digital nhưng streaming không hẳn là điểm yếu của BTS. Nhóm từng lọt vào Top 10 Billboard Streaming Songs nhờ FAKE LOVE (#7) và Boy With Luv (#5). Đáng tiếc là ON chỉ đạt #12, nếu không ON đã có thể tiến xa hơn trên Hot 100.

Về mặt radio, đây là điểm yếu chí mạng của BTS. Trong năm 2019, nhóm chỉ đạt 83.000 lượt phát. Con số này như muối bỏ bể so với 1,5 triệu lượt của Taylor Swift hay 2,3 triệu lượt của Post Malone. Lý do vô cùng đơn giản: BTS không hát tiếng Anh.

Vậy mới nói ca khúc tiếng Anh Dynamite sẽ là cơ hội vàng giúp BTS có cơ hội chạm tay đến vị trí cao nhất BXH Billboard Hot 100. 

MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm