Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?

Thiên nhiên chưa bao giờ ngừng khiến con người bất ngờ. Mới đây, một người tên là Theresa Lucas khi lái xe qua Bemidji (bang Minnesota, Mỹ) đã chụp bức ảnh con đường trước mặt, chủ yếu để lưu lại kỷ niệm khi lái xe đường dài.

Điều mà cô ấy không ngờ tới là bức ảnh chụp ngẫu nhiên đó lại trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và được chia sẻ nhanh chóng, khi mà ai cũng tưởng đó là ảnh biển.

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì? ảnh 1

Đây là ảnh mặt biển, phải không? Ảnh: Theresa Lucas.

Bởi Theresa không chỉ chụp con đường, mà trong ảnh của cô còn có cả bầu trời. Vấn đề là bầu trời trong ảnh trông không hề giống bầu trời, mà giống y như hình ảnh biển cả với những con sóng. Bản thân Theresa đã không hề để ý đến điều này khi chụp ảnh. Phải đến khi nhiều người bình luận và chia sẻ ảnh của cô thì cô mới nhận ra.

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì? ảnh 2

Hóa ra là không phải là biển. Ảnh: Theresa Lucas.

Sau đó, thậm chí ảnh của Theresa còn được một kênh truyền hình địa phương đăng lại, nên càng thu hút nhiều sự chú ý. Cư dân mạng đều viết rằng nếu chỉ nhìn phần trên của bức ảnh thì họ nghĩ ngay đó là ảnh biển. Chỉ khi kéo xuống nhìn toàn bộ ảnh và thấy con đường thì người ta mới biết đó là… biển trên bầu trời.

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì? ảnh 3

Vài hôm trước, cũng có người chụp được ảnh mây trông như sóng thần trên bầu trời ở Ohio (Mỹ) (nhưng đây được cho là hiện tượng khác với ảnh của Theresa). Ảnh: Reddit.

Một số người cho rằng "biển" trong ảnh của Theresa là ảo ảnh, một số người khác lại thấy sợ hãi trước hình ảnh lạ lùng này. Tuy nhiên, những người hiểu về khí tượng đã giải thích rằng đó là mây asperatus (cũng có khi được viết là asperitas), rất hiếm, thực ra mới được Tổ chức Khí tượng Thế giới ghi nhận vào năm 2017.

Theo định nghĩa thì mây asperatus là “những cấu trúc rõ rệt, giống như sóng ở phần bên dưới của mây…, nhìn từ phía dưới thì trông như bề mặt biển đang dậy sóng… Độ sáng và độ dày của mây rất đa dạng, có thể tạo ra những hiệu ứng hình ảnh ấn tượng”. Mây này đôi khi xuất hiện trước khi có bão, nhưng cũng có khi sẽ tan đi mà không có cơn bão nào cả.

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì? ảnh 4

Một người khác cũng chia sẻ ảnh họ từng chụp bầu trời mà trông như mặt biển. Ảnh: Erika P./ Twitter.

Vì được nhiều người khuyến khích nên Theresa đã gửi ảnh của mình tới Hội chợ bang Minnesota để dự thi, với hy vọng sẽ giành được một giải thưởng về ảnh thiên nhiên.

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!