Cách phản ánh qua Facebook khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, mời bạn thử ngay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn vẫn chưa nhận được thẻ Căn cước công dân gắn chip, tiến độ trả thẻ qua đường bưu điện chậm thì có thể phản ánh đến Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an để giải quyết.

Từ 14/10, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công An) đã công khai các địa chỉ số, gồm địa chỉ email và địa chỉ fanpage Facebook để tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh các vấn đề về quản lý dân cư, trong đó có thẻ Căn cước công dân gắn chip.

Để phản ánh việc chậm cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip qua Facebook, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư theo link bên dưới. Nhấn vào biểu tượng nhắn tin qua Messenger.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư

Cách phản ánh qua Facebook khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, mời bạn thử ngay ảnh 1

Bước 2: Bạn bắt đầu nhắn tin với trung tâm để phản ánh những vướng mắc, phiền toái liên quan đến Căn cước công dân gắn chip nhé.

Cách phản ánh qua Facebook khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, mời bạn thử ngay ảnh 2

Ngoài ra, bạn có thể gửi email qua địa chỉ số theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mail trên điện thoại lên, chọn soạn thư mới.

Cách phản ánh qua Facebook khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, mời bạn thử ngay ảnh 3

Bước 2: Mục Đến, bạn điền địa chỉ: dancuquocgia@mps.gov.vn. Sau đó, bạn điền Chủ đề và nhập nội dung phản ánh về Căn cước công dân để Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội kịp thời nắm bắt, giải quyết.

Cách phản ánh qua Facebook khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, mời bạn thử ngay ảnh 4

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể phản ánh khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip trên điện thoại của mình rồi đấy!

Cách phản ánh qua Facebook khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, mời bạn thử ngay ảnh 8
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
HHT - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!