Cần gạt rung đặc trưng của iPhone sẽ bị thay thế trên iPhone 15 Pro?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cách đây không lâu, thiết kế của toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 15 dựa trên các tệp CAD được sử dụng để chế tạo điện thoại và cả các phụ kiện tương thích đã bị rò rỉ. Mới đây, một thông tin mới cho biết Apple có thể sẽ loại bỏ cần gạt rung vật lý trên iPhone 15‌ Pro .

Theo nguồn tin từ người trong ngành sản xuất các phụ kiện được chứng nhận cho các sản phẩm của Apple, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ gộp hai nút tăng giảm âm lượng riêng biệt thành một nút mới duy nhất hoạt động tùy thuộc vào vị trí người dùng nhấn.

Cần gạt rung đặc trưng của iPhone sẽ bị thay thế trên iPhone 15 Pro? ảnh 1

(Ảnh: @atuos_user)

Một tin đồn trước đó đã đề cập rằng iPhone 15 Pro sẽ sử dụng các nút trạng thái rắn mới với cảm ứng lực, tương tự như nút Home được giới thiệu trên iPhone 7. Điều này có nghĩa là máy sẽ không còn nút bấm vật lý và sẽ xác định lực nhấn để hoạt động.

Các render rò rỉ đã chỉ ra chỉ có một đường cắt duy nhất cho các nút âm lượng, nhưng không rõ liệu Apple có thực sự chọn một nút duy nhất thay vì hai nút hay không. Bố cục của các nút âm lượng mới có thể giống với bố cục của các mẫu iPhone và iPad cũ hơn, với những công nghệ mới.

Cần gạt rung đặc trưng của iPhone sẽ bị thay thế trên iPhone 15 Pro? ảnh 2

Render iPhone 15 Pro. (Ảnh: 9to5Mac)

Ngoài ra, nguồn tin cho biết rằng cần gạt rung (tắt tiếng) đặc trưng của Apple có thể sẽ được thay thế bằng một “nút kiểu nhấn” mới, có nghĩa là nút này cũng sẽ sử dụng cảm ứng lực điện tử và người dùng sẽ phải nhấn mạnh để đưa điện thoại vào chế độ im lặng hoặc bật tiếng.

Cần gạt rung đặc trưng của iPhone sẽ bị thay thế trên iPhone 15 Pro? ảnh 3

Cần gạt rung là một đặc trưng của các thế hệ iPhone từ trước đến nay. (Ảnh: How to Geek)

Thay đổi đáng chú ý nhất trên iPhone năm nay dựa trên các hình ảnh bị rò rỉ là việc chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C, đánh dấu sự khác biệt lớn so với kết nối độc quyền của Apple đã được sử dụng trên iPhone và hầu hết các phụ kiện của Apple kể từ năm 2012.

Dòng iPhone mới dự kiến sẽ có thiết kế mới với các cạnh hơi cong, trong khi cụm camera sẽ lớn hơn và viền màn hình mỏng hơn. Apple sẽ giữ nguyên bốn kích thước từ dòng iPhone 14 hiện tại cho các mẫu mới. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ bỏ phần tai thỏ để chuyển sang Dynamic Island.

Cần gạt rung đặc trưng của iPhone sẽ bị thay thế trên iPhone 15 Pro? ảnh 7
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?