Cảnh báo: Nên giữ các thiết bị Apple cách ngực tối thiểu 15 cm để đảm bảo sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thiết bị Apple có thể ảnh hưởng đến máy điều hòa nhịp tim, do đó hãy nó để cách ngực 6 inch (tương đương khoảng 15 cm), đặc biệt người dùng đang sử dụng các thiết bị y tế cấy ghép.

Apple đưa ra cảnh báo đến những người dùng đang sử dụng máy điều hòa nhịp tim hoặc thiết bị y tế cấy ghép khác rằng: Nên để iPhone cách ngực ít nhất 6 inch (tương đương khoảng cách 15 cm). Lý do là vì nam châm và trường điện từ có thể cản trở các chức năng của máy móc - điều này có thể dẫn đến nguy hiểm cho người dùng.

Cảnh báo: Nên giữ các thiết bị Apple cách ngực tối thiểu 15 cm để đảm bảo sức khỏe ảnh 1

Cảnh báo cập nhật từ Apple hiện áp dụng cho iPhone 13 và 14 thế hệ mới nhất. Airpods, đồng hồ và phụ kiện của Apple, HomePods, iPad, Mac và tai nghe của Beats cũng không được đặt gần ngực của người phụ thuộc vào thiết bị y tế cấy ghép. Trong tháng trước, một nghiên cứu cho thấy những người sử dụng FitBits, đồng hồ Apple và các thiết bị tương tự khác có thể can thiệp vào các thiết bị cấy ghép.

Apple lần đầu tiên đưa ra những cảnh báo như thế này vào tháng 10/2020 khi Hiệp hội Tim mạch Mỹ cảnh báo về nguy cơ gây hại của nam châm trong thiết bị iPhone 12. Nam châm bên trong các thiết bị này đủ mạnh để thay đổi thời gian hoạt động của máy điều hòa nhịp tim hoặc thậm chí vô hiệu hóa các chức năng của máy khử rung tim, điều này có thể khiến người sử dụng máy điều hòa nhịp tim có nguy cơ bị suy tim hoặc đột quỵ.

Dưới đây là danh sách các thiết bị mà Apple đưa ra cảnh báo:

- Airpods: AirPods, AirPods Pro, AirPods Max (gồm cả dock sạc).

- Đồng hồ Apple: Đồng hồ Apple, dây đeo Apple Watch có nam châm, phụ kiện sạc nam châm Apple Watch.

- HomePod: HomePod, HomePod mini.

- iPad: iPad, iPad mini, iPad Air, iPad Pro, bao da iPad Smart Cover và Smart Folio, bàn phím Smart Keyboard và Smart Keyboard Folio, bàn phím Magic Keyboard Folio, bàn phím Magic Keyboard dành cho iPad.

- iPhone: các mẫu iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14.

- Mac: Mac mini, Mac Pro, MacBook Air, MacBook Pro, iMac, Apple Pro Display XDR.

- Beats: Beats Flex, Beats Studio Buds, BeatsX, Powerbeats Pro, UrBeats3.

Cảnh báo: Nên giữ các thiết bị Apple cách ngực tối thiểu 15 cm để đảm bảo sức khỏe ảnh 2

Nếu bạn phải giữ iPhone của mình ở một khoảng cách xa và khó đọc nội dung trên màn hình, thì bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ của mình bằng cách làm như sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Nhấp vào Hiển thị & Độ sáng.

3. Nhấn chọn Kích thước văn bản.

4. Sử dụng thanh trượt ở dưới cùng để điều chỉnh kích thước phông chữ của bạn.

Cảnh báo: Nên giữ các thiết bị Apple cách ngực tối thiểu 15 cm để đảm bảo sức khỏe ảnh 6
Theo Techcrunch
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm