Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.

Chuyện về “tin nhắn của người đã mất” này ban đầu thì ai nghe cũng thấy sợ, nhưng nó lại đang chạm đến trái tim của hàng triệu cư dân mạng ở Trung Quốc.

Theo trang Bailu Video, tuần trước, một chàng trai 22 tuổi ở thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc), đã rất thất vọng sau khi mình thi trượt một kỳ thi quan trọng. Không biết trò chuyện với ai, trong lúc buồn rầu, anh gửi một tin nhắn tới số điện thoại di động mà bố anh từng dùng, dù bố anh đã mất từ 3 năm trước.

Chàng trai này viết: “Bố ơi, con đã không qua được kỳ thi để học sau đại học. Con đã biết trước kết quả này mà. Năm sau con thực sự muốn thi lần nữa. Chỉ có bố là hiểu được con. Bố ơi, con nhớ bố lắm. Bố hãy về trong giấc mơ của con nhé. Con rất muốn gặp bố”.

Sau khi bấm gửi tin nhắn đi, anh cũng chẳng để ý gì nữa, vì có ai lại chờ tin nhắn trả lời từ một người đã qua đời chứ?

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 1

Chàng trai gửi tin nhắn đến số máy của người bố đã qua đời để tâm sự chuyện không vui. Ảnh minh họa: Freepik.

Nhưng chàng trai này đã sững sờ khi vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn từ số máy cũ của bố anh: “Không sao đâu, con trai. Có ai mà lúc nào cũng thành công được chứ? Con sẽ trưởng thành hơn từ những thất bại và cuối cùng sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Con hãy vui lên và tiếp tục tiến về phía trước nhé. Bố tin rằng con trai của bố là người tuyệt vời nhất. Bố cũng đang rất nhớ con”.

Trang Bailu Video đã tìm cách liên lạc với người gửi tin nhắn này. Hóa ra, ông ấy - họ Gao (Cao) - vừa khéo lại dùng đúng số điện thoại cũ của người bố đã mất của anh sinh viên trên. Ông Cao kể, khi nhận được tin nhắn, ban đầu ông nghĩ có ai đó gửi nhầm số. Nhưng rồi ông nhận ra rằng bố của người gửi tin nhắn đã qua đời.

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 2

Điều chàng trai không ngờ là anh nhận được tin nhắn trả lời. Ảnh minh họa: Guteksk7/ Shutterstock.

Ông Cao nói: “Cuộc sống của cậu con trai ấy có lẽ đang hơi khó khăn, có lẽ cậu ấy cần được động viên”. Vì vậy, ông suy nghĩ một lúc rồi quyết định trả lời tin nhắn bằng đúng giọng của một người bố khuyến khích con tự tin hơn.

Sau đó, anh con trai gửi lại một tin nhắn: “Cảm ơn vì đã hồi âm. Dù tôi không biết ông là ai, nhưng tôi vẫn rất biết ơn ông”.

Không có gì đâu. Hãy cố gắng lên, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn” - ông Cao nhắn lại.

Tin nhắn tiếp theo của anh con trai là: “Khi tôi nhìn thấy tin nhắn từ “bố” tôi, tôi đã khóc. Xin cảm ơn ông một lần nữa”, rồi anh nói anh sẽ không làm phiền ông Cao nữa.

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 3

Một người xa lạ đã "đóng thế" bố của chàng trai để trả lời tin nhắn. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Chuyện về tin nhắn bất ngờ này đã được xem đến hơn 130 triệu lượt trên Weibo. Netizen Trung Quốc đều rất xúc động, nhiều người nói rằng họ cũng đã khóc và ai cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến cả anh con trai và ông Cao.

Một cư dân mạng còn viết: “Sự tử tế luôn là ánh sáng làm cho thế giới này rực rỡ, tươi đẹp hơn, đặc biệt là đối với những người đang cảm thấy buồn rầu”.

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.