Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.

Chuyện về “tin nhắn của người đã mất” này ban đầu thì ai nghe cũng thấy sợ, nhưng nó lại đang chạm đến trái tim của hàng triệu cư dân mạng ở Trung Quốc.

Theo trang Bailu Video, tuần trước, một chàng trai 22 tuổi ở thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc), đã rất thất vọng sau khi mình thi trượt một kỳ thi quan trọng. Không biết trò chuyện với ai, trong lúc buồn rầu, anh gửi một tin nhắn tới số điện thoại di động mà bố anh từng dùng, dù bố anh đã mất từ 3 năm trước.

Chàng trai này viết: “Bố ơi, con đã không qua được kỳ thi để học sau đại học. Con đã biết trước kết quả này mà. Năm sau con thực sự muốn thi lần nữa. Chỉ có bố là hiểu được con. Bố ơi, con nhớ bố lắm. Bố hãy về trong giấc mơ của con nhé. Con rất muốn gặp bố”.

Sau khi bấm gửi tin nhắn đi, anh cũng chẳng để ý gì nữa, vì có ai lại chờ tin nhắn trả lời từ một người đã qua đời chứ?

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 1

Chàng trai gửi tin nhắn đến số máy của người bố đã qua đời để tâm sự chuyện không vui. Ảnh minh họa: Freepik.

Nhưng chàng trai này đã sững sờ khi vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn từ số máy cũ của bố anh: “Không sao đâu, con trai. Có ai mà lúc nào cũng thành công được chứ? Con sẽ trưởng thành hơn từ những thất bại và cuối cùng sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Con hãy vui lên và tiếp tục tiến về phía trước nhé. Bố tin rằng con trai của bố là người tuyệt vời nhất. Bố cũng đang rất nhớ con”.

Trang Bailu Video đã tìm cách liên lạc với người gửi tin nhắn này. Hóa ra, ông ấy - họ Gao (Cao) - vừa khéo lại dùng đúng số điện thoại cũ của người bố đã mất của anh sinh viên trên. Ông Cao kể, khi nhận được tin nhắn, ban đầu ông nghĩ có ai đó gửi nhầm số. Nhưng rồi ông nhận ra rằng bố của người gửi tin nhắn đã qua đời.

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 2

Điều chàng trai không ngờ là anh nhận được tin nhắn trả lời. Ảnh minh họa: Guteksk7/ Shutterstock.

Ông Cao nói: “Cuộc sống của cậu con trai ấy có lẽ đang hơi khó khăn, có lẽ cậu ấy cần được động viên”. Vì vậy, ông suy nghĩ một lúc rồi quyết định trả lời tin nhắn bằng đúng giọng của một người bố khuyến khích con tự tin hơn.

Sau đó, anh con trai gửi lại một tin nhắn: “Cảm ơn vì đã hồi âm. Dù tôi không biết ông là ai, nhưng tôi vẫn rất biết ơn ông”.

Không có gì đâu. Hãy cố gắng lên, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn” - ông Cao nhắn lại.

Tin nhắn tiếp theo của anh con trai là: “Khi tôi nhìn thấy tin nhắn từ “bố” tôi, tôi đã khóc. Xin cảm ơn ông một lần nữa”, rồi anh nói anh sẽ không làm phiền ông Cao nữa.

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 3

Một người xa lạ đã "đóng thế" bố của chàng trai để trả lời tin nhắn. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Chuyện về tin nhắn bất ngờ này đã được xem đến hơn 130 triệu lượt trên Weibo. Netizen Trung Quốc đều rất xúc động, nhiều người nói rằng họ cũng đã khóc và ai cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến cả anh con trai và ông Cao.

Một cư dân mạng còn viết: “Sự tử tế luôn là ánh sáng làm cho thế giới này rực rỡ, tươi đẹp hơn, đặc biệt là đối với những người đang cảm thấy buồn rầu”.

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.