ChatGPT chính thức được phát hành miễn phí trên iPhone, cách dùng thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - OpenAI vừa chính thức ra mắt ứng dụng ChatGPT miễn phí dành cho người dùng iOS, đồng thời cho biết phiên bản cho Android cũng sẽ sớm xuất hiện.

Ứng dụng ChatGPT mới đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với phiên bản web, có thêm tính năng nhập liệu bằng giọng nói và được hỗ trợ bởi mô hình nhận dạng mã nguồn mở Whisper từ OpenAI. Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad và có thể được tải xuống trực tiếp hôm nay từ App Store.

ChatGPT chính thức được phát hành miễn phí trên iPhone, cách dùng thế nào? ảnh 1

OpenAI cho biết họ đang triển khai ứng dụng này ở Mỹ trước và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác "trong những tuần tới". Điều bất ngờ là OpenAI trước đây chưa từng đề cập đến việc ra mắt ứng dụng di động, song động thái này là hoàn toàn phù hợp với sự phổ biến đáng kinh ngạc của ChatGPT.

Theo số liệu thống kê từ nhiều nguồn cho thấy, ChatGPT đã thu hút hơn 100 triệu người dùng chỉ hai tháng sau khi được ra mắt. Mặc dù chỉ mới thử nghiệm, nhưng chatbot này đã nhanh chóng bị lợi dụng cho những mục đích xấu, từ gian lận bài luận đại học cho đến ứng dụng kinh doanh.

ChatGPT chính thức được phát hành miễn phí trên iPhone, cách dùng thế nào? ảnh 2

Ứng dụng ChatGPT mới có thêm tính năng nhập liệu bằng giọng nói. (Ảnh: CNET)

Trở lại vào tháng Hai năm nay, OpenAI cũng đã ra mắt gói thuê bao trả phí ChatGPT Plus có giá từ 20 USD/tháng (khoảng 469.000 đồng), dịch vụ này cung cấp quyền truy cập ưu tiên và sử dụng mô hình ngôn ngữ mới nhất của công ty là GPT-4.

Cho tới thời điểm hiện tại, cách tối ưu nhất để truy cập vào mô hình ngôn ngữ của OpenAI trên thiết bị di động vẫn là sử dụng Bing của Microsoft. Động thái phát hành ứng dụng ChatGPT chính thức từ OpenAI có thể sẽ làm giảm một lượng người dùng không nhỏ khỏi Windows - công ty đã đầu tư số tiền vô cùng lớn cho OpenAI với hi vọng có thể giúp Bing và Edge giành lại thị phần.

ChatGPT chính thức được phát hành miễn phí trên iPhone, cách dùng thế nào? ảnh 3

ChatGPT và Bing Chat là hai trong số các chatbot phổ biến nhất hiện nay.

Điều đáng mừng là khi ChatGPT có mặt chính thức trên thiết bị di động, người dùng không còn đối mặt với rủi ro tải nhầm các ứng dụng giả mạo nguy hiểm trên internet. Song, tương tự với phiên bản web, chatbot này vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề như lan truyền tin giả và đảm bảo quyền riêng tư.

Mới đây, OpenAI cũng cung cấp thêm tùy chọn đặt một cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư và đặt cảnh báo không chia sẻ “thông tin nhạy cảm” với nền tảng này.

ChatGPT chính thức được phát hành miễn phí trên iPhone, cách dùng thế nào? ảnh 6
Theo TheVerge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm