Chiếc mũ len này rốt cục màu gì: Dân mạng tranh cãi, chia thành "đội xanh" và "đội nâu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái mua cho mình chiếc mũ len màu xanh, nhưng về nhà, cô bất ngờ khi thấy mũ có màu nâu như rỉ sắt. Cô đem thắc mắc này hỏi cộng đồng mạng, rồi trong khi cư dân mạng còn chưa thống nhất được thì chính cô đã tìm ra câu trả lời.

Thỉnh thoảng, trên Internet có những chuyện dù không nghiêm trọng gì nhưng lại gây “chia rẽ”, bởi vì mọi người không thể thống nhất được ý kiến. Lần này, “thủ phạm” là một chiếc mũ len - món đồ rất phù hợp với tiết trời lạnh giá.

Chuyện bắt đầu khi một cô gái tên là Otelia đặt câu hỏi rằng có ai biết tại sao cô mua một chiếc mũ len màu xanh lá cây nhưng về nhà thì nó lại “biến hình” thành màu nâu hơi ngả đỏ hay không. Cô viết: “Khi về nhà, tôi lấy cái mũ ra khỏi túi và tự hỏi: “Tại sao nó lại màu này?””. Sau đó, cô phát hiện ra rằng khi cô cầm cái mũ đi từ phòng nọ sang phòng kia thì nó sẽ đổi màu. Otelia còn đăng một video lên mạng xã hội, khi cô cầm cái mũ và bước đi. Người xem có thể thấy rõ rằng cái mũ bỗng nhiên chuyển màu, trong khi cái mác bằng bìa trên mũ thì không có gì thay đổi.

Đây là video về chiếc mũ khó hiểu:

Nguồn: @otelia**.

Thế là đến một nửa số người xem video của Otelia thì bảo đây là mũ màu xanh lá cây, trong khi nửa còn lại khẳng định chắc chắn rằng mũ có màu nâu. Không ai biết sự thật là thế nào và tất nhiên, rất nhiều người hỏi Otelia rằng thế cuối cùng thì mũ màu gì.

Sau đó, Otelia đã tìm ra câu trả lời và chia sẻ với cộng đồng mạng: Mũ của cô thật ra màu xanh lá cây sẫm, nhưng dưới những ánh sáng khác thì cô nhìn ra thành màu nâu đỏ. Theo Otelia, đây gọi là hiện tượng meta (metamerism) - một màu có thể thay đổi dưới những kiểu ánh sáng khác nhau; hoặc 2 màu nhìn giống nhau dưới nguồn sáng này, nhưng khác nhau dưới nguồn sáng kia.

Chiếc mũ len này rốt cục màu gì: Dân mạng tranh cãi, chia thành "đội xanh" và "đội nâu" ảnh 1

Hóa ra không phải chiếc mũ có năng lực siêu nhiên, mà là do ánh sáng. Ảnh: @otelia**.

Video về chiếc mũ lúc xanh, lúc nâu của Otelia đã được xem tới gần 6 triệu lượt, và cô nhấn mạnh với mọi người rằng quả thật, ánh sáng trong nhà là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn màu sắc.

Chiếc mũ len của Otelia khiến nhiều người nhớ đến một “hiện tượng mạng” gần tương tự vào năm 2015, khi một chiếc váy gây náo loạn vì có người nhìn ra nó màu xanh da trời và đen, còn những người khác lại chỉ nhìn ra váy màu trắng và vàng.

Chiếc mũ len này rốt cục màu gì: Dân mạng tranh cãi, chia thành "đội xanh" và "đội nâu" ảnh 2

Chiếc váy từng gây tranh cãi khi có người nhìn ra màu xanh - đen, có người nhìn ra màu vàng - trắng. Ảnh: Cecilia Bleasdale.

Chiếc váy trên đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, với được hàng chục triệu lượt bài đề cập chỉ trong một tuần. Cuối cùng, nó được xác nhận là váy màu xanh da trời và đen.

Chiếc mũ len này rốt cục màu gì: Dân mạng tranh cãi, chia thành "đội xanh" và "đội nâu" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?
Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.