Công ty tuyên bố Chuu có thể tung bằng chứng nếu thấy bất công khi bị loại khỏi LOONA

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BlockBerry Creative (BBC) - công ty chủ quản của LOONA đã đưa ra một tuyên bố bổ sung liên quan đến quyết định loại Chuu khỏi nhóm, khẳng định nữ idol và nhân viên có liên quan có quyền lên tiếng công khai sự thật. 

Từ đầu năm 2022 đến nay, nhiều tin đồn cho rằng BBC không trả lương cho Chuu, dù cô là thành viên "cá kiếm" nhất LOONA, có lịch trình làm việc dày đặc... Truyền thông Hàn Quốc từng đưa tin Chuu đang tiến hành khởi kiện công ty quản lý của mình nhằm đòi lại công bằng về những khoản thù lao và vấn đề bóc lột trong suốt quá trình hoạt động với LOONA. Tuy nhiên, mọi thông tin đều bị phía BBC bác bỏ.

Ngày 25/11, BBC tuyên bố “đá” Chuu khỏi LOONA vì lộng quyền khiến fan và nhiều người từng làm việc với nữ idol phẫn nộ. Hàng loạt các bài đăng bênh vực Chuu, khẳng định nữ idol không phải người có hành vi lộng quyền, mạt sát nhân viên... mà là người tốt bụng, và luôn biết quan tâm và tôn trọng mọi người.

Dân mạng suy đoán Chuu có thể đã nổ ra tranh cãi với công ty về vấn đề liên quan đến các cáo buộc ăn chặn tiền lương trước đó. Netizen cho rằng BBC đang cố viện cớ để bôi nhọ hình ảnh của Chuu và gây bất lợi cho cô khi hai bên ra tòa.

Công ty tuyên bố Chuu có thể tung bằng chứng nếu thấy bất công khi bị loại khỏi LOONA ảnh 1

Sáng 28/11, BBC đưa ra tuyên bố bổ sung trên fancafe của LOONA, khẳng định tuyên bố ngày 25/11 không nhằm mục đích vạch trần hay tấn công Chuu:

"Công ty chỉ nêu rõ lý do loại thành viên không phù hợp ra khỏi đội hình nhóm. Quyền đưa ra bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến vấn đề này thuộc về Chuu và các nhân viên bị xúc phạm".

"Nếu những người liên quan đến vụ việc này muốn làm sáng tỏ những vấn đề đang bị hiểu lầm hoặc ai cảm thấy bất công có quyền công khai sự thật nếu muốn. Công ty đã xác minh tất cả vấn đề liên quan đến sự việc này và quyết định đưa ra thông báo trước đó", thông báo của BBC bổ sung thêm.

Phía công ty yêu cầu truyền thông và dư luận ngừng lan truyền thông tin bôi nhọ danh tiếng của BBC. Thông báo nhấn mạnh: "Nếu Chuu và các nhân viên khác có liên quan đồng ý công khai bất kỳ nội dung nào có liên quan đến vụ việc gần đây, BBC sẵn sàng hợp tác, công bố các bằng chứng sẵn có".

Công ty tuyên bố Chuu có thể tung bằng chứng nếu thấy bất công khi bị loại khỏi LOONA ảnh 2

Sau thông báo bổ sung của BBC, phần lớn cư dân mạng vẫn chọn tin vào lời bênh vực từ những người đã làm việc cùng Chuu, cũng như đứng về phía nữ idol. Netizen cho rằng thông báo mới của BBC giống như một lời đe dọa và thách thức Chuu hơn là một phát ngôn làm rõ hiểu lầm.

Công ty tuyên bố Chuu có thể tung bằng chứng nếu thấy bất công khi bị loại khỏi LOONA ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm