Cuộc sống dễ dàng hơn với những tính năng mới cực "kul" trên Google Maps

Cuộc sống dễ dàng hơn với những tính năng mới cực "kul" trên Google Maps
HHT - Hôm nay, Google Maps chính thức giới thiệu tính năng mới giúp người dùng lập danh sách địa điểm yêu thích và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Có phải bạn thường vất vả ghi nhớ danh sách những thứ cần làm hoặc phải vội vàng viết chúng lên hàng đống tờ giấy ghi chú và dán rải rác khắp nhà không? Có phải bạn thường hứa với những người bạn ở xa rằng sẽ gửi email cho họ danh sách địa điểm yêu thích của bạn nhưng lại chẳng có thời gian để nhấn nút gửi?

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể tạo danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng, đồng thời có thể theo dõi danh sách địa điểm của bạn bè và người thân ngay trên ứng dụng Google Maps (Android, iOS).

Cách sử dụng vô cùng đơn giản nhé: Hãy mở ứng dụng Google Maps và tìm nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử chẳng hạn. Chạm vào tên địa điểm và chọn biểu tượng “Lưu” (Save) để bổ sung nó vào tên danh sách có sẵn như “Nơi muốn đến” hay “Địa điểm yêu thích”. Bạn cũng có thể thêm nhà hàng đó vào danh sách do bạn tự đặt tên, chẳng hạn như “Những nhà hàng BBQ ngon nhất Thành phố”.

Để xem lại danh sách mà bạn đã lập, bạn hãy vào Địa điểm của bạn (Your Places) (ở menu bên tay trái màn hình), sau đó mở các danh sách mà bạn đã lưu. Các biểu tượng của những địa điểm mà bạn đã lưu trong danh sách sẽ hiện lên trên bản đồ, do đó bạn sẽ biết được nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử có đang ở gần mình hay không".

Cuộc sống dễ dàng hơn với những tính năng mới cực "kul" trên Google Maps ảnh 1

Vì chia sẻ danh sách cũng có nghĩa là chia sẻ mối quan tâm nên Google Maps sẵn sàng giúp bạn chia sẻ danh sách qua tin nhắn, email, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Bất cứ khi nào bạn bè hay gia đình của bạn đến một thành phố mới, hãy chọn nút chia sẻ để gửi cho họ đường link về các địa điểm ở thành phố đó, đồng thời thể hiện khả năng am tường địa lý địa phương của bạn. Một khi bạn gửi link cho những người bạn đến từ nơi khác, họ có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ Địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần". 

Dưới đây là video về cách sử dụng tính năng này:

Danh sách mà bạn theo dõi sẽ theo bạn bất cứ đâu cùng với Google Maps và có thể xem được trên điện thoại di động và máy tính, thậm chí xem khi bạn không có kết nối internet. Lần tới đi du lịch, hãy tải trước bản đồ ngoại tuyến của khu vực bạn sẽ tới, từ đó bạn có thể xem toàn bộ những địa điểm mà bạn đã bổ sung vào danh sách trên bản đồ.

Với hàng triệu những thắng cảnh, địa chỉ công ty và những điểm đến thú vị trong Google Maps, bạn sẽ không thiếu nơi để đến và khám phá. Chúng ta đã có cả thế giới trong tay, giờ là lúc đến lượt khám phá thế giới của chính mình trong Danh sách của bạn - bao gồm những địa điểm hấp dẫn tại địa phương cho đến những nơi phải-đến-một-lần trong đời ở khắp nơi trên thế giới.

NHẬT TRINH (tổng hợp) 

Theo GOOGLE
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?