Cuộc sống dễ dàng hơn với những tính năng mới cực "kul" trên Google Maps

Cuộc sống dễ dàng hơn với những tính năng mới cực "kul" trên Google Maps
HHT - Hôm nay, Google Maps chính thức giới thiệu tính năng mới giúp người dùng lập danh sách địa điểm yêu thích và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Có phải bạn thường vất vả ghi nhớ danh sách những thứ cần làm hoặc phải vội vàng viết chúng lên hàng đống tờ giấy ghi chú và dán rải rác khắp nhà không? Có phải bạn thường hứa với những người bạn ở xa rằng sẽ gửi email cho họ danh sách địa điểm yêu thích của bạn nhưng lại chẳng có thời gian để nhấn nút gửi?

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể tạo danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng, đồng thời có thể theo dõi danh sách địa điểm của bạn bè và người thân ngay trên ứng dụng Google Maps (Android, iOS).

Cách sử dụng vô cùng đơn giản nhé: Hãy mở ứng dụng Google Maps và tìm nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử chẳng hạn. Chạm vào tên địa điểm và chọn biểu tượng “Lưu” (Save) để bổ sung nó vào tên danh sách có sẵn như “Nơi muốn đến” hay “Địa điểm yêu thích”. Bạn cũng có thể thêm nhà hàng đó vào danh sách do bạn tự đặt tên, chẳng hạn như “Những nhà hàng BBQ ngon nhất Thành phố”.

Để xem lại danh sách mà bạn đã lập, bạn hãy vào Địa điểm của bạn (Your Places) (ở menu bên tay trái màn hình), sau đó mở các danh sách mà bạn đã lưu. Các biểu tượng của những địa điểm mà bạn đã lưu trong danh sách sẽ hiện lên trên bản đồ, do đó bạn sẽ biết được nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử có đang ở gần mình hay không".

Cuộc sống dễ dàng hơn với những tính năng mới cực "kul" trên Google Maps ảnh 1

Vì chia sẻ danh sách cũng có nghĩa là chia sẻ mối quan tâm nên Google Maps sẵn sàng giúp bạn chia sẻ danh sách qua tin nhắn, email, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Bất cứ khi nào bạn bè hay gia đình của bạn đến một thành phố mới, hãy chọn nút chia sẻ để gửi cho họ đường link về các địa điểm ở thành phố đó, đồng thời thể hiện khả năng am tường địa lý địa phương của bạn. Một khi bạn gửi link cho những người bạn đến từ nơi khác, họ có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ Địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần". 

Dưới đây là video về cách sử dụng tính năng này:

Danh sách mà bạn theo dõi sẽ theo bạn bất cứ đâu cùng với Google Maps và có thể xem được trên điện thoại di động và máy tính, thậm chí xem khi bạn không có kết nối internet. Lần tới đi du lịch, hãy tải trước bản đồ ngoại tuyến của khu vực bạn sẽ tới, từ đó bạn có thể xem toàn bộ những địa điểm mà bạn đã bổ sung vào danh sách trên bản đồ.

Với hàng triệu những thắng cảnh, địa chỉ công ty và những điểm đến thú vị trong Google Maps, bạn sẽ không thiếu nơi để đến và khám phá. Chúng ta đã có cả thế giới trong tay, giờ là lúc đến lượt khám phá thế giới của chính mình trong Danh sách của bạn - bao gồm những địa điểm hấp dẫn tại địa phương cho đến những nơi phải-đến-một-lần trong đời ở khắp nơi trên thế giới.

NHẬT TRINH (tổng hợp) 

Theo GOOGLE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.