Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bước qua vạn ánh nhìn, cuối cùng chỉ nhìn thấy cậu

HHT - Những ngày nắng cùng đi chung dưới khoảng sân trường, những ngày ẩm ương bắt gặp cậu ngoài sân bóng. Thật ra không có bất kì sự trùng hợp nào cả, là do mình dõi theo. Những bước chân nhỏ bé theo sau, cứ thế qua hết thảy bốn mùa.

Bước qua hết thảy bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông, tại sao lại là mùa Hạ? Bước qua hàng vạn ánh nhìn tại sao lại chính là cậu mà không phải một ai khác? Mình đã mang câu hỏi này trong lòng rất nhiều năm sau mùa Hạ năm đó. Rồi một ngày mưa rơi lất phất, cuối cùng thì cậu cũng kịp chính thức xuất hiện trong cuộc đời của mình.

Mùa Hạ, tia nắng ấm nóng len lỏi khắp mọi ngóc ngách và rồi nó ẩn sâu trong ánh mắt của cậu nữa. Hình ảnh mà có lẽ đến tận sau này, khi đã tiếp xúc với nhiều người, mình cũng không thể nhầm lẫn được. Vở bài tập của cậu có màu xanh, chiếc balo màu đen tuyền còn cả chiếc xe đạp màu trắng bạc. Tất cả như thu vào trong tâm trí của mình đến ngây ngốc.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bước qua vạn ánh nhìn, cuối cùng chỉ nhìn thấy cậu ảnh 1 Một ngày mưa rơi lất phất, cậu chính thức xuất hiện trong cuộc đời mình.
(Ảnh minh họa: phim Love Alarm)

Những ngày nắng cùng đi chung dưới khoảng sân trường, những ngày ẩm ương bắt gặp cậu ngoài sân bóng, những buổi chiều tà bắt gặp cậu ngồi ưu tư ngoài hàng ghế đá. Có bao giờ cậu tự hỏi tại sao lại trùng hợp đến thế không. Thật ra không có bất kì sự trùng hợp nào cả, là do mình dõi theo. Những bước chân nhỏ bé đằng sau một bóng lưng rộng lớn, cứ thế qua hết thảy bốn mùa.

Mùa Hạ dở dang ở cuối lễ bế giảng năm học, mình chạy vội đưa cậu món quà rồi vẫy tay tạm biệt. Những ngày sau đó mình tránh mặt, cậu cũng tự dưng biến mất, thứ đối diện chúng ta lúc ấy là kì thi đại học, còn lại phía sau, chẳng còn gì cả. Một mùa Hạ trôi qua, hai mùa Hạ trôi qua, chuyện xưa người cũ và những tâm tình của mình lúc đó chắc cũng bị lãng quên.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bước qua vạn ánh nhìn, cuối cùng chỉ nhìn thấy cậu ảnh 2 Những ngày sau đó mình tránh mặt, cậu cũng tự dưng biến mất, mùa hạ thì vẫn cứ trôi qua.
(Ảnh minh họa: Love Alarm)

Nhưng trên đời này có rất nhiều chuyện mình ngỡ chẳng bao giờ xảy ra được, thì lại hiện diện trước mắt mình. Mùa Hạ thứ hai kể từ ngày mình tặng cậu món quà, mình gặp lại nhau. Mưa cứ lất phất chẳng chịu ngừng, Sài Gòn vốn ẩm ương, những cơn mưa đầu mùa vừa kéo đến vào cuối Hạ lại càng khó tính. Mình gặp lại chàng trai năm nào mà mình từng dõi bước, bỏ lại những cảm xúc cũ, mình mỉm cười như gặp lại cố nhân.

Cậu ấy hỏi liệu bây giờ trả lời câu hỏi năm xưa có còn kịp không? Khóe mắt mình mở to chợt nhớ về câu hỏi năm đó, mình thích cậu được không? Tim bỗng hẫng một nhịp, thì ra sau tất cả mọi biến cố, người có duyên sẽ trở về bên nhau chăng. Cơn mưa cuối Hạ tan ra, mình gửi lại cậu một nụ cười tha thứ cho những chuyện đã qua và nguyện ý cùng cậu bước qua những mùa Hè phía trước.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bước qua vạn ánh nhìn, cuối cùng chỉ nhìn thấy cậu ảnh 3 Thì ra sau tất cả mọi biến cố, người có duyên sẽ trở về bên nhau.
(Ảnh minh họa: Love Alarm)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...