Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy

HHT - Cậu tặng cho tôi một mối tình đầu. Cậu nói cậu đã thích tôi từ lúc chúng ta ngồi bàn trên, bàn dưới trong phòng thi năm nào. Trái tim tôi mềm nhũn trước cậu, và nó đã cho cậu một cái gật đầu.

Nghe nói chuyện tình đẹp nhất là câu chuyện năm 17 tuổi. Tôi của năm ấy đã gặp được cậu.

Nhớ, hồi còn học cấp hai, tôi là một đứa mờ nhạt: luôn thích ngồi vào một góc lớp, lại chẳng thích nói chuyện với ai bao giờ, bất kể học lực hay nhan sắc đều không quá nổi bật so với chúng bạn.

Tôi gặp được cậu lúc đi thi học sinh giỏi. Tôi ngồi bàn cuối, góc bên phải, còn cậu ngồi ngay bên trên. Lúc đó, tôi thấy cậu chỉ làm một nửa thời gian rồi ngồi chơi. Cậu quay xuống hỏi tôi đủ thứ, tôi chẳng nghe lọt tai câu nào, chỉ thấy cậu thật phiền!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 1 Tôi ngồi bàn cuối, góc bên phải, còn cậu ngồi ngay bên trên. 
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Kỳ thi đó, tôi làm bài khá tốt, đứng thứ hai, sau một người, đó chính là cậu. Tôi lúc đó, vô cùng ghét cậu, ghét sự giỏi giang và nổi bật của cậu. Thực ra, lúc đó… tôi vô cùng ngưỡng mộ và ghen tỵ với cậu! Bởi vì tiện cho việc ôn thi tỉnh nên cậu trở thành bạn cùng lớp với tôi, nhưng chúng ta vẫn chưa thực sự nói lời nào. Có lẽ, vì cậu và tôi hoàn toàn trái ngược, cậu nổi bật bao nhiêu, tôi lại càng nhạt nhòa bất nhiêu.

Bởi vì không muốn thua kém cậu, nên tôi đã học thật nhiều, làm quen với nhiều bạn bè hơn.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 2 Cậu và tôi hoàn toàn trái ngược, cậu nổi bật bao nhiêu, tôi lại càng nhạt nhòa bất nhiêu.
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Năm lớp 10, chúng ta học cùng lớp, rồi cùng bàn, một cách ngẫu nhiên. Rồi, không biết từ bao giờ, tôi có thói quen đi học chung với cậu. Cũng không nhớ rõ từ lúc nào tôi không còn ghét cậu nữa, thậm chí có chút quý mến cậu!

Bởi vì cậu mua đồ ăn cho tôi, cậu trêu chọc tôi, quan tâm tôi thật nhiều, nên cậu trở thành người bạn thân đầu tiên của tôi.

Còn nhớ, hồi đầu năm lớp 11, tôi thích một anh khóa trên. Lần đó, tôi vô tình tông vào xe một người ở trong trường, ngượng chín mặt, may mà người ta không làm căng, lại còn cười và hỏi thăm tôi. Lúc đó, tôi đã thích một người bởi nụ cười tỏa nắng của người ta. Khi tôi kể với cậu thật nhiều về người ta, cậu chỉ cười cho qua chuyện. Từ đó, cậu không cười đùa như trước nữa, còn có chút tránh né tôi, mãi sau này tôi mới hiểu cậu lúc đó tại sao lại như thế. Năm ấy, tôi đã tỏ tình với anh lớp trên đó, rồi bị người ta từ chối. Tôi không kể với ai chuyện này, kể cả cậu, vậy mà cậu lại biết. Hôm đó, cậu đã ngồi cùng tôi, im lặng rất lâu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 3 Cậu mua đồ ăn cho tôi, cậu trêu chọc tôi, quan tâm tôi thật nhiều.
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Cậu và tôi, chúng ta lại quay lại như trước kia, cùng nhau, cười đùa thật vui vẻ. Sinh nhật tôi năm ấy, cậu tặng cho tôi một mối tình đầu. Cậu nói cậu đã thích tôi từ lúc chúng ta ngồi bàn trên, bàn dưới trong phòng thi năm nào. Trái tim tôi mềm nhũn trước cậu, và nó đã cho cậu một cái gật đầu.

Những năm tháng cấp ba của tôi, vì nắm tay cậu mà thật ngọt ngào. Chúng ta có một chuyện tình ô mai, hết cãi vã vì những chuyện ở đâu đâu rồi lại làm hòa. Cậu cùng tôi trải qua những hạnh phúc, cũng là người cho tôi mượn bờ vai những lúc mỏi mệt năm tháng ấy.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua thời gian tươi đẹp nhất của đời người. Thanh xuân của tôi bởi vì sự xuất hiện của cậu mà trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Bây giờ kẻ Nam, người Bắc, không biết cậu thế nào, còn nhớ có một cô gái nắm tay cậu đi qua thanh xuân?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 4 Không biết cậu thế nào, còn nhớ có một cô gái nắm tay cậu đi qua thanh xuân...
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.