Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy

HHT - Cậu tặng cho tôi một mối tình đầu. Cậu nói cậu đã thích tôi từ lúc chúng ta ngồi bàn trên, bàn dưới trong phòng thi năm nào. Trái tim tôi mềm nhũn trước cậu, và nó đã cho cậu một cái gật đầu.

Nghe nói chuyện tình đẹp nhất là câu chuyện năm 17 tuổi. Tôi của năm ấy đã gặp được cậu.

Nhớ, hồi còn học cấp hai, tôi là một đứa mờ nhạt: luôn thích ngồi vào một góc lớp, lại chẳng thích nói chuyện với ai bao giờ, bất kể học lực hay nhan sắc đều không quá nổi bật so với chúng bạn.

Tôi gặp được cậu lúc đi thi học sinh giỏi. Tôi ngồi bàn cuối, góc bên phải, còn cậu ngồi ngay bên trên. Lúc đó, tôi thấy cậu chỉ làm một nửa thời gian rồi ngồi chơi. Cậu quay xuống hỏi tôi đủ thứ, tôi chẳng nghe lọt tai câu nào, chỉ thấy cậu thật phiền!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 1 Tôi ngồi bàn cuối, góc bên phải, còn cậu ngồi ngay bên trên. 
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Kỳ thi đó, tôi làm bài khá tốt, đứng thứ hai, sau một người, đó chính là cậu. Tôi lúc đó, vô cùng ghét cậu, ghét sự giỏi giang và nổi bật của cậu. Thực ra, lúc đó… tôi vô cùng ngưỡng mộ và ghen tỵ với cậu! Bởi vì tiện cho việc ôn thi tỉnh nên cậu trở thành bạn cùng lớp với tôi, nhưng chúng ta vẫn chưa thực sự nói lời nào. Có lẽ, vì cậu và tôi hoàn toàn trái ngược, cậu nổi bật bao nhiêu, tôi lại càng nhạt nhòa bất nhiêu.

Bởi vì không muốn thua kém cậu, nên tôi đã học thật nhiều, làm quen với nhiều bạn bè hơn.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 2 Cậu và tôi hoàn toàn trái ngược, cậu nổi bật bao nhiêu, tôi lại càng nhạt nhòa bất nhiêu.
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Năm lớp 10, chúng ta học cùng lớp, rồi cùng bàn, một cách ngẫu nhiên. Rồi, không biết từ bao giờ, tôi có thói quen đi học chung với cậu. Cũng không nhớ rõ từ lúc nào tôi không còn ghét cậu nữa, thậm chí có chút quý mến cậu!

Bởi vì cậu mua đồ ăn cho tôi, cậu trêu chọc tôi, quan tâm tôi thật nhiều, nên cậu trở thành người bạn thân đầu tiên của tôi.

Còn nhớ, hồi đầu năm lớp 11, tôi thích một anh khóa trên. Lần đó, tôi vô tình tông vào xe một người ở trong trường, ngượng chín mặt, may mà người ta không làm căng, lại còn cười và hỏi thăm tôi. Lúc đó, tôi đã thích một người bởi nụ cười tỏa nắng của người ta. Khi tôi kể với cậu thật nhiều về người ta, cậu chỉ cười cho qua chuyện. Từ đó, cậu không cười đùa như trước nữa, còn có chút tránh né tôi, mãi sau này tôi mới hiểu cậu lúc đó tại sao lại như thế. Năm ấy, tôi đã tỏ tình với anh lớp trên đó, rồi bị người ta từ chối. Tôi không kể với ai chuyện này, kể cả cậu, vậy mà cậu lại biết. Hôm đó, cậu đã ngồi cùng tôi, im lặng rất lâu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 3 Cậu mua đồ ăn cho tôi, cậu trêu chọc tôi, quan tâm tôi thật nhiều.
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Cậu và tôi, chúng ta lại quay lại như trước kia, cùng nhau, cười đùa thật vui vẻ. Sinh nhật tôi năm ấy, cậu tặng cho tôi một mối tình đầu. Cậu nói cậu đã thích tôi từ lúc chúng ta ngồi bàn trên, bàn dưới trong phòng thi năm nào. Trái tim tôi mềm nhũn trước cậu, và nó đã cho cậu một cái gật đầu.

Những năm tháng cấp ba của tôi, vì nắm tay cậu mà thật ngọt ngào. Chúng ta có một chuyện tình ô mai, hết cãi vã vì những chuyện ở đâu đâu rồi lại làm hòa. Cậu cùng tôi trải qua những hạnh phúc, cũng là người cho tôi mượn bờ vai những lúc mỏi mệt năm tháng ấy.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua thời gian tươi đẹp nhất của đời người. Thanh xuân của tôi bởi vì sự xuất hiện của cậu mà trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Bây giờ kẻ Nam, người Bắc, không biết cậu thế nào, còn nhớ có một cô gái nắm tay cậu đi qua thanh xuân?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu có còn nhớ cô gái cậu nắm tay năm ấy ảnh 4 Không biết cậu thế nào, còn nhớ có một cô gái nắm tay cậu đi qua thanh xuân...
(Ảnh minh họa: phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

HHT - "Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ" là tuyển tập 40 bút ký, viết về chặng đường tuổi trẻ đã qua. Trong những câu chuyện ấy, không thể tránh khỏi những va vấp khi lăn vào đời. Song cũng nhiều hy vọng rằng, ta luôn có thể nhìn đời sống khác đi mỗi ngày, vì bản thân ta là một phần không tách rời khỏi đời sống này, cũng liên tục chuyển đổi.