Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc

HHT - Ngày trước toàn nói không ai chịu nổi được mày đâu, giờ thì mong bạn ấy tìm được ai đó xứng đáng, để cất kỉ niệm trong những cuộn phim, những chuyến đi, những cuộc hành trình.

Giờ thì gặp lại nhau, không còn ái ngại gì nữa, chỉ là…

“Tính học trường chi vậy?”

Sau câu hỏi ổn không là câu hỏi về tương lai, mà thực ra cái người được hỏi cũng đang mông lung tìm kiếm câu trả lời. Mình nói bừa một ngành học, tránh hỏi câu ngược lại, vì biết chắc đối tượng cũng bối rối không kém gì.

Bạn ấy rời nhóm bạn, kèm theo những tiếng huýt sáo ngạc nhiên và trêu chọc, tự nhiên kéo một cái ghế đối diện mình ngồi. Lần ấy mình đi một mình, lơ đãng giở mấy trang báo, thấy bạn ấy thì ngước lên mỉm cười. Như là giữa bọn mình chưa có năm tháng chia xa nào cả, bạn ấy vẫn kể những câu chuyện làm mình dễ chịu, với câu chữ vụng về thế thôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc ảnh 1 Bạn ấy ngước lên mỉm cười, như là giữa bọn mình chưa có năm tháng chia xa nào cả.
(Ảnh minh họa: Phim Mùa Hạ Thoáng Qua)

Bạn kể dạo này bạn chụp ảnh, mua hẳn máy cơ, lần đầu tiên biết mình thực sự thích cái gì. Mình bảo mình biết chứ, thấy bạn khoe suốt ngày trên facebook mà. Bạn ấy dừng lại nhìn mình một lát, “Nhưng có bao giờ thấy mày react đâu”. “Vì tao không có thói quen đó”, mình nói dối. “Chứ mày đếm từng lượt react thế làm gì?”, câu hỏi đó mình không bao giờ nói ra, vì chắc là mình hiểu...

Có một điều trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi đêm qua mình không nói, gặp lại bạn ấy mình rất vui. Bạn không còn là cậu trai xốc nổi ngày trước, mình cũng không còn là đứa trẻ khóc lóc trước mặt bạn chỉ vì buồn nhớ bóng lưng một chàng trai. Chúng ta đều khác, lớn hơn, biết nghĩ hơn, có lẽ vậy. Mình mong vậy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc ảnh 2 Bạn không còn là cậu trai xốc nổi ngày trước, mình cũng không còn là đứa trẻ khóc lóc trước mặt bạn,
(Ẩnh minh họa: Phim Mùa Hạ Thoáng Qua)

Mình chào bạn ấy về trước. Bạn không hỏi sao mình về sớm vậy, chắc biết mình sẽ nói bài tập còn nhiều mà. Mình không ngoảnh lại, nhưng còn nghe tiếng huýt sáo ở chiếc bàn đông đúc đằng kia. Biết sao được bây giờ?

Những thứ đã là kí ức, mình để yên nó là những kí ức đẹp, không muốn hất tung lên, bày tỏ lại. 

Ngày trước toàn nói không ai chịu nổi được mày đâu, giờ thì mong bạn ấy tìm được ai đó xứng đáng, để cất kỉ niệm trong những cuộn phim, những chuyến đi, những cuộc hành trình.

Thật lòng mong bạn ấy hạnh phúc.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc ảnh 3 Những thứ đã là kí ức, mình để yên nó là những kí ức đẹp, không muốn hất tung lên, bày tỏ lại. 
(Ảnh minh họa: Phim Mùa Hạ Thoáng Qua)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.