Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc

HHT - Ngày trước toàn nói không ai chịu nổi được mày đâu, giờ thì mong bạn ấy tìm được ai đó xứng đáng, để cất kỉ niệm trong những cuộn phim, những chuyến đi, những cuộc hành trình.

Giờ thì gặp lại nhau, không còn ái ngại gì nữa, chỉ là…

“Tính học trường chi vậy?”

Sau câu hỏi ổn không là câu hỏi về tương lai, mà thực ra cái người được hỏi cũng đang mông lung tìm kiếm câu trả lời. Mình nói bừa một ngành học, tránh hỏi câu ngược lại, vì biết chắc đối tượng cũng bối rối không kém gì.

Bạn ấy rời nhóm bạn, kèm theo những tiếng huýt sáo ngạc nhiên và trêu chọc, tự nhiên kéo một cái ghế đối diện mình ngồi. Lần ấy mình đi một mình, lơ đãng giở mấy trang báo, thấy bạn ấy thì ngước lên mỉm cười. Như là giữa bọn mình chưa có năm tháng chia xa nào cả, bạn ấy vẫn kể những câu chuyện làm mình dễ chịu, với câu chữ vụng về thế thôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc ảnh 1 Bạn ấy ngước lên mỉm cười, như là giữa bọn mình chưa có năm tháng chia xa nào cả.
(Ảnh minh họa: Phim Mùa Hạ Thoáng Qua)

Bạn kể dạo này bạn chụp ảnh, mua hẳn máy cơ, lần đầu tiên biết mình thực sự thích cái gì. Mình bảo mình biết chứ, thấy bạn khoe suốt ngày trên facebook mà. Bạn ấy dừng lại nhìn mình một lát, “Nhưng có bao giờ thấy mày react đâu”. “Vì tao không có thói quen đó”, mình nói dối. “Chứ mày đếm từng lượt react thế làm gì?”, câu hỏi đó mình không bao giờ nói ra, vì chắc là mình hiểu...

Có một điều trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi đêm qua mình không nói, gặp lại bạn ấy mình rất vui. Bạn không còn là cậu trai xốc nổi ngày trước, mình cũng không còn là đứa trẻ khóc lóc trước mặt bạn chỉ vì buồn nhớ bóng lưng một chàng trai. Chúng ta đều khác, lớn hơn, biết nghĩ hơn, có lẽ vậy. Mình mong vậy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc ảnh 2 Bạn không còn là cậu trai xốc nổi ngày trước, mình cũng không còn là đứa trẻ khóc lóc trước mặt bạn,
(Ẩnh minh họa: Phim Mùa Hạ Thoáng Qua)

Mình chào bạn ấy về trước. Bạn không hỏi sao mình về sớm vậy, chắc biết mình sẽ nói bài tập còn nhiều mà. Mình không ngoảnh lại, nhưng còn nghe tiếng huýt sáo ở chiếc bàn đông đúc đằng kia. Biết sao được bây giờ?

Những thứ đã là kí ức, mình để yên nó là những kí ức đẹp, không muốn hất tung lên, bày tỏ lại. 

Ngày trước toàn nói không ai chịu nổi được mày đâu, giờ thì mong bạn ấy tìm được ai đó xứng đáng, để cất kỉ niệm trong những cuộn phim, những chuyến đi, những cuộc hành trình.

Thật lòng mong bạn ấy hạnh phúc.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mong cậu tìm được ai đó xứng đáng và hạnh phúc ảnh 3 Những thứ đã là kí ức, mình để yên nó là những kí ức đẹp, không muốn hất tung lên, bày tỏ lại. 
(Ảnh minh họa: Phim Mùa Hạ Thoáng Qua)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.