Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể gặp lại, tôi sẽ mắng cậu một trận

HHT - Tôi thường xuyên thu mình trong thế giới riêng, xù lông khi bất kì ai đó có ý định “xâm phạm lãnh thổ” của mình. Hình như tới ông trời cũng không chấp nhận nổi tôi như thế, nên đã gửi cậu xuống đây như người “giải lời nguyền”.

“Nếu cậu có thể gặp lại người ấy, cậu sẽ nói gì?”

Một câu hỏi chủ đề xuất hiện trên newsfeed facebook của tôi. Không hiểu sao, nó như một cụm từ khóa bật mở mọi kí ức của tôi về cậu ấy. Chính cậu, người đầu tiên tôi mở lòng.

Năm năm trước, tôi bị cô lập trong lớp vì tính cách trầm mặc thậm chí có phần cáu kỉnh. Tôi thường xuyên thu mình trong thế giới riêng, xù lông khi bất kì ai đó có ý định “xâm phạm lãnh thổ” của mình. Hình như tới ông trời cũng không chấp nhận nổi tôi như thế, nên đã gửi cậu xuống đây như người “giải lời nguyền” trong tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể gặp lại, tôi sẽ mắng cậu một trận ảnh 1 Hình như ông trời đã gửi cậu xuống đây như người “giải lời nguyền” trong tôi.
(Ảnh minh họa: Phim Dream High 2)

Cậu ấy có tính cách hoàn toàn trái ngược tôi: Cực kì hòa đồng, năng nổ và luôn cười. Cậu ấy thật sự gây được sự chú ý lớn mỗi khi cậu ấy xuất hiện. Nhưng có vẻ cậu ấy không quan tâm lắm, mà suốt ngày cứ bám dính lấy tôi, hệt như một con sam biển, mặc cho những lời chê bai về tôi. Và tất nhiên, lúc đầu tôi chẳng thể chịu đựng nổi, “xù lông” rất nhiều lần. Nhưng không, vì một lí do nào đó, dù có mắng đấy, chửi đấy, cậu ấy vẫn cứ bên cạnh tôi, và chẳng hiểu sao, tôi không thể đuổi cậu ấy đi được.

Vì lúc đó, tôi đã nghĩ: “Nếu để cậu ấy đi, mình sẽ chẳng còn ai cả”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể gặp lại, tôi sẽ mắng cậu một trận ảnh 2 Tôi đã nghĩ: “Nếu để cậu ấy đi, mình sẽ chẳng còn ai cả”.
(Ảnh minh họa: Phim Dream High 2)

Và cứ thế, tôi dần dà chấp nhận nhận cậu ấy bước vào cuộc sống cô độc của bản thân. Tôi đã cảm thấy rất hạnh phúc vì cậu là người đầu tiên chịu nghe tôi nói, chịu hiểu cảm giác của tôi, chịu bên cạnh tôi. Cậu ấy là nắng, còn tôi là cỏ cây. Cậu ấy là gió, còn tôi là mây. Hai đứa cứ bổ trợ cho nhau như vậy, cho đến một ngày…

Một chiều âm u chuyển mùa, cậu ấy bỗng nghiêm túc một cách lạ thường. Tôi bất ngờ, gặng hỏi. Rồi cậu ấy bật khóc, lần đầu tiên tôi nhìn thấy chúng, những giọt nước mắt ấy. Cậu ấy vỡ òa và kể cho tôi nghe tất cả góc khuất của cậu. Cậu bị ung thư máu, và sắp không chịu nổi nữa, bác sĩ đã nói thế. Tôi như đảo điên, vì ý thức được sắp mất cậu ấy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể gặp lại, tôi sẽ mắng cậu một trận ảnh 3 Cậu ấy là nắng, còn tôi là cỏ cây. Cậu ấy là gió, còn tôi là mây. 
(Ảnh minh họa: Phim Dream High 2)

“Vậy sao cậu còn bên cạnh tôi làm gì?”

Cậu chỉ nói đúng một câu: “Tôi muốn mọi người quanh tôi đều vui vẻ”.

Tôi sững người, không thể nói lời nào. Và cứ thế, cậu rời xa tôi, như một giấc mộng. Và không biết tự bao giờ, tôi đã thay đổi, vì cậu ấy, như cậu muốn.

“Nếu tôi có kể gặp cậu lần nữa, tôi muốn mắng cậu vì không chịu giữ hạnh phúc cho bản thân cậu đấy, đồ bao đồng ạ”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể gặp lại, tôi sẽ mắng cậu một trận ảnh 4 Nếu tôi có kể gặp cậu lần nữa, tôi muốn mắng cậu vì không chịu giữ hạnh phúc cho bản thân mình.
(Ảnh minh họa: Phim Dream High 2)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.