Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối

HHT - Bao lần cậu nói cậu nghiêm túc thích tớ, tớ tự hỏi, cậu có thể thích tớ đến bao giờ? Có thể hết mùa Đông này không? Rốt cuộc thời tiết không có quá nhiều khác biệt, mà cậu cũng thích người khác rồi.

Tớ ngồi học tại thư viện nhìn ra đám đông bên ngoài, cậu đang nắm tay một bạn gái giữa tiếng hò hét của mọi người. Tớ không mang theo kính nên không nhìn rõ bên ngoài xảy ra chuyện gì nhưng vẻ mặt ngượng ngùng hạnh phúc của cậu lại thấy rất rõ. Giây phút ấy tớ cảm giác mình như người thứ ba, lén lút âm thầm theo dõi cậu bên người ta dù tất cả chỉ là tình cờ. Ngực tớ thắt lại, tựa như tim mình đang rỉ máu. Vì cậu sao tớ lại đau lòng?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối ảnh 1 Thấy cậu ở bên một người khác, vì sao tớ lại đau lòng?
(Ảnh minh họa: phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy)

Tớ từ chối lời tỏ tình của cậu, vì sự thẳng thắn không muốn có chút mập mờ nào với cậu nên đã làm cậu tổn thương nhiều lần. Cậu không để ý mà vẫn tiếp tục theo đuổi tớ, cậu nói không yêu hãy làm bạn. Bao lần cậu nói cậu nghiêm túc thích tớ, tớ tự hỏi, cậu có thể thích tớ đến bao giờ? Có thể hết mùa Đông này không?

Hôm qua trời có tiếng sấm của mưa mùa Hạ, qua mùa Đông, qua cả mùa Xuân, thời tiết không có quá nhiều khác biệt, mà cậu rốt cuộc cũng thích người khác rồi. Là tự tớ ảo tưởng vị trí của mình trong tim cậu, nghĩ mình quan trọng với cậu nên cậu sẽ không bỏ đi. Cậu xem, lá bàng từ màu đỏ rồi rơi xuống, chỉ còn cành khẳng khiu giờ cũng phủ đầy lá xanh tươi, cậu từng nói quyết tâm theo đuổi tớ giờ cũng nắm tay người khác, đăng ảnh đầy facebook chỉ sợ cả thế giới không biết cậu có người yêu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối ảnh 2  Thời tiết không có quá nhiều khác biệt, mà cậu rốt cuộc cũng thích người khác rồi.
(Ảnh minh họa: phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy)

Tớ không nhận ra mình mỉm cười với cậu mỗi khi nhắn tin, những tin nhắn đến khuya kể đủ chuyện. Tớ không nhận ra mình đã ngắm bóng lưng cậu đứng đợi tớ ở thư viện, chiều hôm ấy cậu mặc áo phông trắng đẹp đến nao lòng. Tớ không nhận ra mỗi lần gặp cậu tim tớ đều đập nhanh, tớ không nhận ra mình chẳng dám nhìn thẳng vào mắt cậu để nói chuyện. Tớ đã không nhận ra, tớ rung động với một người “tớ không thích”.

Cùng làm bạn từ khi lá bàng ngả úa, một ngày cuối Đông cậu nhắn cho tớ nói cậu có người yêu. Tớ khẽ gõ dòng chữ chúc mừng. Qua hai mùa lá, từ từng thân trở thành xa lạ, nhìn thấy nhau chỉ toàn gượng gạo. Tớ đọc lại tin nhắn mỗi đêm, khóc vì nhớ cậu phát điên, tớ thích cậu, thực sự thích cậu rồi. Giá mà tớ nhận ra sớm hơn, giá mà cậu chờ tớ thêm chút nữa, có lẽ mình đã  không bỏ lỡ nhau. Thanh xuân của tớ, rung động đầu đời của tớ - thích một người mình từng từ chối.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối ảnh 3 Giá mà tớ nhận ra sớm hơn, giá mà cậu chờ tớ thêm chút nữa, có lẽ mình đã  không bỏ lỡ nhau.
(Ảnh minh họa: phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.