Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối

HHT - Bao lần cậu nói cậu nghiêm túc thích tớ, tớ tự hỏi, cậu có thể thích tớ đến bao giờ? Có thể hết mùa Đông này không? Rốt cuộc thời tiết không có quá nhiều khác biệt, mà cậu cũng thích người khác rồi.

Tớ ngồi học tại thư viện nhìn ra đám đông bên ngoài, cậu đang nắm tay một bạn gái giữa tiếng hò hét của mọi người. Tớ không mang theo kính nên không nhìn rõ bên ngoài xảy ra chuyện gì nhưng vẻ mặt ngượng ngùng hạnh phúc của cậu lại thấy rất rõ. Giây phút ấy tớ cảm giác mình như người thứ ba, lén lút âm thầm theo dõi cậu bên người ta dù tất cả chỉ là tình cờ. Ngực tớ thắt lại, tựa như tim mình đang rỉ máu. Vì cậu sao tớ lại đau lòng?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối ảnh 1 Thấy cậu ở bên một người khác, vì sao tớ lại đau lòng?
(Ảnh minh họa: phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy)

Tớ từ chối lời tỏ tình của cậu, vì sự thẳng thắn không muốn có chút mập mờ nào với cậu nên đã làm cậu tổn thương nhiều lần. Cậu không để ý mà vẫn tiếp tục theo đuổi tớ, cậu nói không yêu hãy làm bạn. Bao lần cậu nói cậu nghiêm túc thích tớ, tớ tự hỏi, cậu có thể thích tớ đến bao giờ? Có thể hết mùa Đông này không?

Hôm qua trời có tiếng sấm của mưa mùa Hạ, qua mùa Đông, qua cả mùa Xuân, thời tiết không có quá nhiều khác biệt, mà cậu rốt cuộc cũng thích người khác rồi. Là tự tớ ảo tưởng vị trí của mình trong tim cậu, nghĩ mình quan trọng với cậu nên cậu sẽ không bỏ đi. Cậu xem, lá bàng từ màu đỏ rồi rơi xuống, chỉ còn cành khẳng khiu giờ cũng phủ đầy lá xanh tươi, cậu từng nói quyết tâm theo đuổi tớ giờ cũng nắm tay người khác, đăng ảnh đầy facebook chỉ sợ cả thế giới không biết cậu có người yêu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối ảnh 2  Thời tiết không có quá nhiều khác biệt, mà cậu rốt cuộc cũng thích người khác rồi.
(Ảnh minh họa: phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy)

Tớ không nhận ra mình mỉm cười với cậu mỗi khi nhắn tin, những tin nhắn đến khuya kể đủ chuyện. Tớ không nhận ra mình đã ngắm bóng lưng cậu đứng đợi tớ ở thư viện, chiều hôm ấy cậu mặc áo phông trắng đẹp đến nao lòng. Tớ không nhận ra mỗi lần gặp cậu tim tớ đều đập nhanh, tớ không nhận ra mình chẳng dám nhìn thẳng vào mắt cậu để nói chuyện. Tớ đã không nhận ra, tớ rung động với một người “tớ không thích”.

Cùng làm bạn từ khi lá bàng ngả úa, một ngày cuối Đông cậu nhắn cho tớ nói cậu có người yêu. Tớ khẽ gõ dòng chữ chúc mừng. Qua hai mùa lá, từ từng thân trở thành xa lạ, nhìn thấy nhau chỉ toàn gượng gạo. Tớ đọc lại tin nhắn mỗi đêm, khóc vì nhớ cậu phát điên, tớ thích cậu, thực sự thích cậu rồi. Giá mà tớ nhận ra sớm hơn, giá mà cậu chờ tớ thêm chút nữa, có lẽ mình đã  không bỏ lỡ nhau. Thanh xuân của tớ, rung động đầu đời của tớ - thích một người mình từng từ chối.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích một người mình từng từ chối ảnh 3 Giá mà tớ nhận ra sớm hơn, giá mà cậu chờ tớ thêm chút nữa, có lẽ mình đã  không bỏ lỡ nhau.
(Ảnh minh họa: phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!    

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.