Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tình đầu đến bất chợt như mưa mùa Hạ

HHT - Những rung động đầu đời khiến trái tim tuổi đôi mươi của tôi loạn nhịp. Nó đến bất ngờ như những cơn mưa mùa Hạ vậy.

Mưa đang rơi. Những giọt mưa ngày một nặng hạt và xối xả.

Mùa Hè không chỉ có những ngày nắng mà có cả những cơn mưa bất chợt. Không ai có thể dự báo được chúng vì trước đó ta chẳng thể nhận ra được bất kì tín hiệu gì. Cái nắng chói chang cứ thế rọi xuống tạo cho người ta niềm tin về một ngày khô tạnh, oi ả. Và rồi bầu trời dần chuyển sang các mảng màu xám xịt, những làn gió mát lạnh từ đâu thổi đến ngày càng dữ dội hơn. Thế giới trở nên lảo đảo và hỗn loạn. Tất cả chỉ xảy ra vỏn vẹn trong vài phút. Lộp độp, lộp độp. Các giọt mưa lác đác xuất hiện và rồi lớn dần, lớn dần, tạo ra một trận mưa to tầm tã.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tình đầu đến bất chợt như mưa mùa Hạ ảnh 1 Mùa hè không chỉ có những ngày nắng mà có cả những cơn mưa bất chợt. Không ai có thể dự báo được chúng (Ảnh minh họa: phim Someday or One Day).

Hôm nay, cũng không phải ngoại lệ, mưa rơi vào đúng lúc tôi tan giờ học thêm. Tôi thầm nghĩ mưa cũng thật“khéo” chọn thời điểm. Và trên người tôi lúc này, không có áo mưa hay một chiếc ô nào. Tôi tính sẽ mua tạm một chiếc áo mưa giấy rồi cố gắng đạp xe thật nhanh về nhà, nhưng trời mưa to như trút nước nên kế hoạch chẳng khả quan chút nào. Tôi đành lánh tạm dưới một mái hiên để đợi mưa ngớt hạt. Mưa hôm nay rơi thật lâu.

Một lúc sau, tôi bỗng trông thấy dáng hình của một cậu con trai đang chạy vội vã về phía tôi. “Ôi! Đó chẳng phải là Dũng sao!”, tôi thầm đoán. Chẳng mấy chốc, Dũng chạy được đến chỗ tôi, tóc và áo quần đã bị ướt mấy phần.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tình đầu đến bất chợt như mưa mùa Hạ ảnh 2 Tôi bỗng trông thấy dáng hình của một cậu con trai đang chạy vội vã về phía tôi.
(Ảnh minh họa: phim Someday or One Day)

“Ủa sao nay không mang áo mưa?” Tôi quay sang hỏi Dũng.

“Thì là không mang thôi!” Dũng vừa thở hổn hển vừa trả lời, không quên nhoẻn miệng cười.

Rồi Dũng lấy trong cặp ra một chiếc bánh mì. Không cần tôi phải “xin”, cậu nhanh nhảu bẻ đôi cái bánh mì rồi đưa cho tôi.

“Nè cho bà một nửa!”

Tôi cầm lấy nửa cái bánh mì và không quên cảm ơn cậu. Dũng to lớn hơn tôi hẳn một cái đầu mà tấm hiên lại hẹp nên cậu vừa phải quay mặt vào tường để ăn vừa phải nép mình lại. Trông cậu lúc đấy vừa đáng thương mà lại vừa đáng yêu!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tình đầu đến bất chợt như mưa mùa Hạ ảnh 3 Trông cậu lúc đấy vừa đáng thương mà lại vừa đáng yêu!
(Ảnh minh họa: phim Someday or One Day)

Thỉnh thoảng tôi có nghía sang ngắm Dũng đôi chút. Ôi, cái mũi cao dọc dừa nhìn phát ghen. Chiếc quai hàm góc cạnh và làn da nâu bánh mật khoẻ khoắn khác hẳn với làn da trắng xanh nhợt nhạt của tôi. Và rồi cậu bắt gặp ánh mắt tôi đang lén nhìn sang cậu, tôi ngại ngùng đỏ ửng mặt quay đi.

Chờ hoài, cuối cùng mưa đã ngớt. Quang cảnh trở nên sáng tươi, rạng rỡ hơn nhiều. Tôi hít một hơi thật sâu để cảm nhận được hết cái không khí trong lành sau mưa đem lại.

“Cẩn thận!” Dũng hét lớn.

Chưa kịp phát hiện ra điều gì, tôi đã thấy đầu mình ở trọn trong lồng ngực của Dũng. Thật ấm áp và chắc chắn! Hoá ra, vừa rồi có người ở lầu trên không để ý đã té nước xuống. Vì che cho tôi mà cả người Dũng ướt sũng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tình đầu đến bất chợt như mưa mùa Hạ ảnh 4 Tôi đã thấy đầu mình ở trọn trong lồng ngực của cậu ấy. Thật ấm áp và chắc chắn!
(Ảnh minh họa: phim Someday or One Day)

“May cho bà là có tôi che nhé. Thôi trời tạnh rồi, tôi đi đây, tôi còn ca học nữa.”

Dũng nhoẻn miệng cười tươi chào tôi rồi vội vàng chạy đi để lại tôi vẫn còn đứng thờ thẫn ngây ngốc. Hình như lúc quay đi tôi thoáng thấy nét đo đỏ hiện lên trên gương mặt cậu.

Dù đây không hẳn là một cái ôm nhưng lần đầu tiên tôi ghé sát gần một cậu con trai như vậy. Nó khiến trái tim tuổi đôi mươi của tôi loạn nhịp. Nó đến bất ngờ như những cơn mưa mùa Hạ vậy…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tình đầu đến bất chợt như mưa mùa Hạ ảnh 5 Những rung động đầu đời khiến trái tim tuổi đôi mươi của tôi loạn nhịp.
(Ảnh minh họa: phim Someday or One day)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!                                                                  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.