Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Xây bao nhiêu mộng, thế mà đành vỡ tan

HHT - Hai tháng trước. Sau ba năm. Vết thương lòng đã thôi nhức nhối, chỉ còn thấy hoài niệm và chơi vơi. Sau bao nhiêu cố gắng không thành, đâu ai đủ kiên nhẫn để chờ mãi mầm xanh của một cái cây đã chết?

Thỉnh thoảng, vào những đêm mưa rả rích, tôi nằm cuộn mình trong chăn lắng nghe tiếng nước đều đặn đập vào mái tôn xen lẫn tiếng nhạc phát ra từ chiếc điện thoại cũ. Trong playlist đều là những bài hát bạn bảo tôi nghe, nhưng tôi chỉ tải về rồi để đó. Mãi sau này khi không còn bên nhau nữa, tôi mới bắt đầu mở chúng ra để níu giữ chút quan tâm nhỏ nhặt đã từng dành cho mình.

Chúng ta gặp nhau vào một ngày chớm Hạ, bầu trời hôm ấy cũng miên mải khóc hoài.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Xây bao nhiêu mộng, thế mà đành vỡ tan ảnh 1 Chúng ta gặp nhau vào một ngày trời miên mải khóc hoài.
(Ảnh minh họa: phim 500 Days of Summer)

Tôi không nhớ rõ câu chuyện này ai là người đặt nét bút đầu tiên, mọi thứ cứ mơ hồ và dịu dàng như cách tay bạn chạm vào tay tôi dưới tán ô trong suốt, như những tin nhắn trải dài thâu đêm, như ánh mắt ta tìm thấy nhau khi nắng sớm vừa lên, như tóc bạn mềm chạm vào tay tôi mỗi lần ngủ gục, như hơi thở ấm nóng của bạn phả vào gò má tôi một sáng mùa Đông, như đóa hoa hồng trong ngăn bàn vào ngày sinh nhật. Để rồi những cánh hồng năm ấy giờ trở thành gai nhọn. Bởi chúng ta đều là những tinh cầu cô đơn, vì khác quỹ đạo nên chỉ vô tình gặp nhau một lần rồi rời xa nhau mãi, để lại trong lòng rối bời tơ vương và những tổn thương mất rất lâu mới lành.

Kỳ thực trong chuyện tình cảm vốn không có đúng sai, chỉ là bồng bột và tự ái của tuổi trẻ khiến những dịu dàng ban đầu phôi phai. Hoặc có thể do nhiều nỗi sợ hãi mông lung khiến cả hai không ai dám đưa ra một lời khẳng định rõ ràng cho những rung động mơ hồ dẫu để đối phương mệt nhoài chờ đợi, nên cuối cùng cũng chẳng biết lấy danh phận gì níu kéo khi sự đã rồi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Xây bao nhiêu mộng, thế mà đành vỡ tan ảnh 2 Những cánh hồng năm ấy giờ trở thành gai nhọn, nhưng chuyện tình cảm vốn không có đúng sai.
(Ảnh minh họa: phim 500 Days of Summer)

Đêm nay mưa rả rích, tôi nằm nghe Mập mờ của Tiết Chi Khiêm và đọc tin nhắn người khác kể về bạn cùng người bạn đang yêu. Hai tháng trước. Sau ba năm. Vết thương lòng đã thôi nhức nhối, chỉ còn thấy hoài niệm và chơi vơi. Sau bao nhiêu cố gắng không thành, đâu ai đủ kiên nhẫn để chờ mãi mầm xanh của một cái cây đã chết? Chuyện tình cảm vốn không có đúng sai, và câu chuyện của chúng ta từ nay sẽ chỉ còn tồn tại trong ký ức mỗi người, những mơ hồ của tuổi trẻ giờ cũng chỉ là gió thoảng mây trôi, mặc cho bụi thời gian lặng lẽ phủ lên những tháng năm đã từng rực rỡ.

Dù sao thì, mong bạn hạnh phúc và luôn nở nụ cười như khi hai đứa mình đôi mươi.

Dù sao thì, đoạn kết như thế này cũng được rồi.

Bởi thanh xuân có tiếc nuối mới là trọn vẹn, đôi khi phải chấp nhận rằng có những lần lỡ hẹn là lỡ cả một thời.

Rồi ai cũng sẽ sớm quên thôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Xây bao nhiêu mộng, thế mà đành vỡ tan ảnh 3 Dù sao thì, mong bạn hạnh phúc và luôn nở nụ cười như khi hai đứa mình đôi mươi.
(Ảnh minh họa: phim 500 Days of Summer)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm