Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết

HHT - Một quảng cáo mẫu điện thoại mới V60 ThinQ được hãng LG đăng trên TikTok bị người xem cho là “quá bậy bạ”, khiến LG vội vàng lên tiếng xin lỗi.

Hãng LG ở Ba Lan đang gặp “biến căng” khi họ đăng một video quảng cáo lên mạng xã hội nhưng bị rất nhiều người bảo là “nhố nhăng”, “phản cảm”…

Trong video được đăng lên tài khoản TikTok chính thức của LG Ba Lan, một ông già dùng máy smartphone màn hình đôi V60 ThinQ của LG để cố chụp ảnh… gần dưới váy của một cô gái trẻ đang đi phía trước mình. Nghe thấy tiếng chụp ảnh, cô gái quay lại và giật lấy chiếc điện thoại, nhưng chỉ thấy trong máy là ảnh selfie của ông ta.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 1 Một hình ảnh trong đoạn quảng cáo bị phản đối của hãng LG ở Ba Lan

Cô gái liền xin lỗi ông già và trả lại máy. Nhưng sau đó, ông già quẹt quẹt mấy cái trên máy và máy hiện ra những bức ảnh chụp đôi chân dài của cô gái. Hóa ra, ông ấy đã có thể “giấu” những bức ảnh đó đi trên chiếc smartphone màn hình đôi của mình.

Đây thực ra là video được tạo ra bởi một người sử dụng, nhưng không hiểu LG trong một phút nông nổi đã coi quảng cáo này là hài hước hay thế nào mà lại đăng lên trang chính thức của mình. Video quảng cáo lập tức được hơn 20 triệu người xem.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 2 Chiếc điện thoại LG V60 ThinQ đã được nhận định rằng cũng sẽ dễ bán, cho đến khi có quảng cáo "bậy bạ" - Ảnh: Phone Arena.

Nhưng rõ ràng là hầu như tất cả mọi người đều thấy quảng cáo này rất “có vấn đề”. Trang web chuyên thông tin điện thoại nổi tiếng của Mỹ là Phone Arena gọi video này là “hư hỏng”, “không thể chấp nhận”.

Chính người dân ở Hàn Quốc - quê hương của LG - cũng thấy “không bênh nổi” và lên tiếng phê phán video này, nói rằng nó “có thể khuyến khích các hoạt động phạm pháp”.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 3 Trang công nghệ Phone Arena từng coi mức giá khoảng 800 đôla của LG V60 ThinQ là "chấp nhận được". Ảnh: Phone Arena.

Thấy tình hình quá căng, LG Ba Lan vội vã gỡ video và đăng lời xin lỗi thống thiết tới tất cả người xem trên TikTok, cũng như gửi tới trang Phone Arena.

LG viết rằng, video quảng cáo vừa rồi “đã không di theo chuẩn mực nội dung của mạng xã hội, không đạt tiêu chuẩn và chính sách của LG Electronics và đã lập tức được gỡ bỏ”. Rồi họ kết luận: “Chúng tôi xin lỗi vì sự xúc phạm mà video này có thể gây ra, và sẽ cố gắng ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai”.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 4 Lời xin lỗi thống thiết của LG

Về phía người xem, có người mỉa mai: “Cuộc sống không phải lúc nào cũng tốt đẹp”, dựa trên câu slogan Life’s Good (Cuộc sống tốt đẹp) của hãng LG.

Các trang công nghệ danh tiếng cho rằng, đây là một bài học cho tất cả các hãng về việc chọn lọc nội dung khi đăng tải trên mạng xã hội.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!