Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết

HHT - Một quảng cáo mẫu điện thoại mới V60 ThinQ được hãng LG đăng trên TikTok bị người xem cho là “quá bậy bạ”, khiến LG vội vàng lên tiếng xin lỗi.

Hãng LG ở Ba Lan đang gặp “biến căng” khi họ đăng một video quảng cáo lên mạng xã hội nhưng bị rất nhiều người bảo là “nhố nhăng”, “phản cảm”…

Trong video được đăng lên tài khoản TikTok chính thức của LG Ba Lan, một ông già dùng máy smartphone màn hình đôi V60 ThinQ của LG để cố chụp ảnh… gần dưới váy của một cô gái trẻ đang đi phía trước mình. Nghe thấy tiếng chụp ảnh, cô gái quay lại và giật lấy chiếc điện thoại, nhưng chỉ thấy trong máy là ảnh selfie của ông ta.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 1

Một hình ảnh trong đoạn quảng cáo bị phản đối của hãng LG ở Ba Lan

Cô gái liền xin lỗi ông già và trả lại máy. Nhưng sau đó, ông già quẹt quẹt mấy cái trên máy và máy hiện ra những bức ảnh chụp đôi chân dài của cô gái. Hóa ra, ông ấy đã có thể “giấu” những bức ảnh đó đi trên chiếc smartphone màn hình đôi của mình.

Đây thực ra là video được tạo ra bởi một người sử dụng, nhưng không hiểu LG trong một phút nông nổi đã coi quảng cáo này là hài hước hay thế nào mà lại đăng lên trang chính thức của mình. Video quảng cáo lập tức được hơn 20 triệu người xem.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 2

Chiếc điện thoại LG V60 ThinQ đã được nhận định rằng cũng sẽ dễ bán, cho đến khi có quảng cáo "bậy bạ" - Ảnh: Phone Arena.

Nhưng rõ ràng là hầu như tất cả mọi người đều thấy quảng cáo này rất “có vấn đề”. Trang web chuyên thông tin điện thoại nổi tiếng của Mỹ là Phone Arena gọi video này là “hư hỏng”, “không thể chấp nhận”.

Chính người dân ở Hàn Quốc - quê hương của LG - cũng thấy “không bênh nổi” và lên tiếng phê phán video này, nói rằng nó “có thể khuyến khích các hoạt động phạm pháp”.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 3

Trang công nghệ Phone Arena từng coi mức giá khoảng 800 đôla của LG V60 ThinQ là "chấp nhận được". Ảnh: Phone Arena.

Thấy tình hình quá căng, LG Ba Lan vội vã gỡ video và đăng lời xin lỗi thống thiết tới tất cả người xem trên TikTok, cũng như gửi tới trang Phone Arena.

LG viết rằng, video quảng cáo vừa rồi “đã không di theo chuẩn mực nội dung của mạng xã hội, không đạt tiêu chuẩn và chính sách của LG Electronics và đã lập tức được gỡ bỏ”. Rồi họ kết luận: “Chúng tôi xin lỗi vì sự xúc phạm mà video này có thể gây ra, và sẽ cố gắng ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai”.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 4

Lời xin lỗi thống thiết của LG

Về phía người xem, có người mỉa mai: “Cuộc sống không phải lúc nào cũng tốt đẹp”, dựa trên câu slogan Life’s Good (Cuộc sống tốt đẹp) của hãng LG.

Các trang công nghệ danh tiếng cho rằng, đây là một bài học cho tất cả các hãng về việc chọn lọc nội dung khi đăng tải trên mạng xã hội.

Đăng video quảng cáo điện thoại “hư hỏng”, hãng LG vội xin lỗi thống thiết ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

HHT - iPhone 15 sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối khá ưu việt, đó là Wi-Fi 6E, theo một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ bởi các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays. Các nhà phân tích đã không chỉ định liệu tính năng này sẽ có sẵn trên tất cả các kiểu máy hay chỉ giới hạn ở các phiên bản Pro.