Để giúp người già giảm nguy cơ nhiễm virus corona, cô gái này làm một việc tử tế

HHT - Trong thời gian làm việc ở nhà, cô gái này đã xung phong đi mua đồ hằng ngày cho những người hàng xóm cao tuổi để họ giảm nguy cơ bị nhiễm virus corona.
Những người đang làm việc ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 có thể làm được gì cho người khác không? Có chứ, và đó là việc mà cô gái ở bang North Carolina (Mỹ) này đã làm.

Becky Hoeffler làm việc ở trường Đại học Duke, hiện nay đang được làm việc ở nhà nhằm tránh sự lây lan của virus corona. Một hôm, cô nói chuyện điện thoại với ông mình, và ông của cô nói rằng chuẩn bị phải đi mua thức ăn. Ông rất lo lắng, bởi biết rằng người già là đối tượng dễ nhiễm virus corona nhất. Nhưng ông cô sống ở tận bang New Jersey, nên cô không thể giúp ông được.

Để giúp người già giảm nguy cơ nhiễm virus corona, cô gái này làm một việc tử tế ảnh 1 Cô Hoeffler ở siêu thị.

Đó là khi Hoeffler nảy ra ý tưởng đi mua thức ăn và đồ dùng cần thiết cho những người hàng xóm cao tuổi.

“Tôi rất vui khi nghĩ mình có thể giúp người khác” - cô Hoeffler nói với một kênh tin tức - “Giúp đỡ hàng xóm của mình là một trong những việc tốt dễ nhất mà bạn có thể làm”.

Patti, một người hàng xóm già, nhờ cô Hoeffler mua khăn giấy, trái cây tươi và bột mỳ. Cô Hoeffler rất mừng khi mua được ít hộp khăn giấy cuối cùng cho bà Patti, bởi ở siêu thị đã gần hết hàng.

Để giúp người già giảm nguy cơ nhiễm virus corona, cô gái này làm một việc tử tế ảnh 2 Bảng thông báo trước cửa nhà cô Hoeffler.

Hoeffler cũng đi khắp khu phố, đứng ngoài cửa nhà những người già sống một mình, tự giới thiệu bản thân và đề nghị đi mua đồ giúp họ.

“Có người đã nói với tôi rằng, bà ấy lo lắng suốt mấy hôm nay về việc phải tự đi ra siêu thị mua hàng” - cô Hoeffler nói - “Nhưng giờ thì bà ấy đã nhẹ nhõm hơn rồi”.

Hoeffler thậm chí đã dựng một tấm bảng trước cửa nhà mình, nói về việc cô sẽ đi mua đồ giúp mọi người. Đồng thời, cô cũng đăng bài lên nhóm Facebook của địa phương để xem có người già neo đơn nào cần được giúp đỡ không.

Để giúp người già giảm nguy cơ nhiễm virus corona, cô gái này làm một việc tử tế ảnh 3 Một người hàng xóm cao tuổi đã cảm ơn cô Hoeffler bằng cách tặng cô một ổ bánh mỳ.

“Trong những tình huống như thế này, khi cộng đồng chủ động giúp đỡ nhau, thì bạn sẽ giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên y tế và lực lượng phản ứng nhanh” - cô Hoeffler giải thích - “Nếu bạn có thể giúp giảm số bệnh nhân, dù chỉ giảm rất ít thôi, bằng cách để họ tránh phải tiếp xúc với quá nhiều người, thì như vậy là bạn giúp đỡ cộng đồng rồi”.

“Tận dụng sức mạnh của con người chính là một trong những cách tốt nhất để chúng ta chiến đấu với loại virus này” - cô Hoeffler kết luận.

Theo Theo CBS
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!