Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất

HHT - Vụ việc cầu thủ Quang Hải bất ngờ bị hacker "ghé thăm" facebook là một lời cảnh tỉnh người dùng internet trong việc bảo mật tài khoản cá nhân. Một số thao tác cực đơn giản dưới đây sẽ giúp thông tin của bạn an toàn hơn nhiều lần.
Trong thời đại công nghệ số, tài khoản mạng xã hội dường như trở thành "ngôi nhà thứ hai" của con người khi chứa lượng thông tin cá nhân đồ sộ. Một khi các thông tin này bị phát tán, người dùng cũng bị thiệt hại không kém gì "trộm ghé thăm nhà", thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, người dùng cần có nhanh chóng những phương pháp phòng chống hack tăng cường bảo mật cho tài khoản mạng xã hội. 
Cài đặt bảo mật nhiều lớp
Nạn đánh cắp thông tin cá nhân người khác cũng là vấn đề đau đầu của các nhà sáng lập mạng xã hội, điển hình là facebook. Thực tế, facebook liên tục cập nhật và cho ra đời nhiều phương pháp tăng độ xác thực "chính chủ". Áp dụng càng nhiều phương pháp bảo mật càng tốt là cách hữu hiệu để bảo vệ "ngôi nhà thứ hai" của bạn. 
Vào phần "Cài đặt", chọn "Bảo mật và đăng nhập" trên facebook, facebook sẽ hiển thị một loạt cách tăng độ xác thực.
Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 1 Facebook đưa ra nhiều giải pháp để bảo vệ tài khoản người dùng. Áp dụng càng nhiều phương pháp bảo mật càng tốt là cách hữu hiệu để bảo vệ "ngôi nhà thứ hai" của bạn. 
Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 2 Đừng quên ấn chọn các giải pháp phù hợp với bản thân để tăng cường bảo mật
Luôn nhớ đăng xuất tài khoản cá nhân trên thiết bị công cộng
Rất nhiều trường hợp bị đánh cắp tài khoản mạng xã hội vì... "chính chủ" thuộc hội "não cá vàng" quên đăng xuất. Hậu quả "nhẹ" thì "nạn nhân" bị troll bằng những status "teo não", "nặng" có thể... tạm biệt và không ngày gặp lại tài khoản. Chỉ một cú ấn "đăng xuất" sau khi sử dụng, bạn đã loại trừ được 99% trường hợp "bốc hơi" tài khoản không lí do. 
Tạo mật khẩu khó đoán cùng nhiều kí tự
Một mật khẩu được coi là bảo mật cao gồm đủ các loại kí tự: chữ, số, ký tự đặc biệt được trộn lẫn. Điều đó giải thích vì sao mật khẩu xác thực của các ngân hàng thường dài trên 8 kí tự và khó nhớ. 
Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 3 Mật khẩu dễ nhớ đồng nghĩa dễ... bị hại
Không đăng nhập đường link thiếu tin cậy
Tuyệt đối không tự tiện nhấn đường link dài dòng kì quái từ bất kỳ ai gửi, kể cả người quen. Hãy hỏi lại lí do với người gửi trước khi quyết định ấn vào link. Những đường link cũng là cách để hacker truy cập và đánh cắp thông tin từ người dùng. 
Sở dĩ, nạn đánh cắp thông tin ngày càng phổ biến, đặc biệt đối với những người có sức ảnh hưởng trên mãng xã hội chính là do sự hiếu kỳ của số đông. Luật pháp hiện nay xử phạt rất nghiêm khắc với những trường hợp phát tán thông tin cá nhân người khác trên mạng xã hội để trừng trị thẳng tay các hacker cùng những người tiếp tay lan truyền thông tin khai thác trái phép. 
Bên cạnh ý thức cao trong việc bảo mật tài khoản, hãy nói không với những hành động phát tán thông tin người khác trên mạng xã hội cũng là một biện pháp hữu hiệu để đẩy lùi nạn ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội. 
Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!