Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất

HHT - Vụ việc cầu thủ Quang Hải bất ngờ bị hacker "ghé thăm" facebook là một lời cảnh tỉnh người dùng internet trong việc bảo mật tài khoản cá nhân. Một số thao tác cực đơn giản dưới đây sẽ giúp thông tin của bạn an toàn hơn nhiều lần.

Trong thời đại công nghệ số, tài khoản mạng xã hội dường như trở thành "ngôi nhà thứ hai" của con người khi chứa lượng thông tin cá nhân đồ sộ. Một khi các thông tin này bị phát tán, người dùng cũng bị thiệt hại không kém gì "trộm ghé thăm nhà", thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, người dùng cần có nhanh chóng những phương pháp phòng chống hack tăng cường bảo mật cho tài khoản mạng xã hội. 

Cài đặt bảo mật nhiều lớp

Nạn đánh cắp thông tin cá nhân người khác cũng là vấn đề đau đầu của các nhà sáng lập mạng xã hội, điển hình là facebook. Thực tế, facebook liên tục cập nhật và cho ra đời nhiều phương pháp tăng độ xác thực "chính chủ". Áp dụng càng nhiều phương pháp bảo mật càng tốt là cách hữu hiệu để bảo vệ "ngôi nhà thứ hai" của bạn. 

Vào phần "Cài đặt", chọn "Bảo mật và đăng nhập" trên facebook, facebook sẽ hiển thị một loạt cách tăng độ xác thực.

Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 1 Facebook đưa ra nhiều giải pháp để bảo vệ tài khoản người dùng. Áp dụng càng nhiều phương pháp bảo mật càng tốt là cách hữu hiệu để bảo vệ "ngôi nhà thứ hai" của bạn. 
Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 2 Đừng quên ấn chọn các giải pháp phù hợp với bản thân để tăng cường bảo mật

Luôn nhớ đăng xuất tài khoản cá nhân trên thiết bị công cộng

Rất nhiều trường hợp bị đánh cắp tài khoản mạng xã hội vì... "chính chủ" thuộc hội "não cá vàng" quên đăng xuất. Hậu quả "nhẹ" thì "nạn nhân" bị troll bằng những status "teo não", "nặng" có thể... tạm biệt và không ngày gặp lại tài khoản. Chỉ một cú ấn "đăng xuất" sau khi sử dụng, bạn đã loại trừ được 99% trường hợp "bốc hơi" tài khoản không lí do. 

Tạo mật khẩu khó đoán cùng nhiều kí tự

Một mật khẩu được coi là bảo mật cao gồm đủ các loại kí tự: chữ, số, ký tự đặc biệt được trộn lẫn. Điều đó giải thích vì sao mật khẩu xác thực của các ngân hàng thường dài trên 8 kí tự và khó nhớ. 

Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 3 Mật khẩu dễ nhớ đồng nghĩa dễ... bị hại

Không đăng nhập đường link thiếu tin cậy

Tuyệt đối không tự tiện nhấn đường link dài dòng kì quái từ bất kỳ ai gửi, kể cả người quen. Hãy hỏi lại lí do với người gửi trước khi quyết định ấn vào link. Những đường link cũng là cách để hacker truy cập và đánh cắp thông tin từ người dùng. 

Sở dĩ, nạn đánh cắp thông tin ngày càng phổ biến, đặc biệt đối với những người có sức ảnh hưởng trên mãng xã hội chính là do sự hiếu kỳ của số đông. Luật pháp hiện nay xử phạt rất nghiêm khắc với những trường hợp phát tán thông tin cá nhân người khác trên mạng xã hội để trừng trị thẳng tay các hacker cùng những người tiếp tay lan truyền thông tin khai thác trái phép. 

Bên cạnh ý thức cao trong việc bảo mật tài khoản, hãy nói không với những hành động phát tán thông tin người khác trên mạng xã hội cũng là một biện pháp hữu hiệu để đẩy lùi nạn ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội. 

Để không bị “hại” như Quang Hải, đây là 4 cách chống hack facebook hiệu quả và mới nhất ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?